Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)16 Mar 2021 15:56
To: BUFFALO (DAUCULA) 45 of 189
Đã click anh hehehe
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Mar 2021 17:10
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 46 of 189
CHỉ cần làm được bánh xèo là ngon lành ...
Size bánh 8" là perfect với anh
  lol  lol  lol  lol  lol  lol
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Mar 2021 17:25
To: Chihainep 47 of 189
Bánh cuôn làm cách này ko ngon. Ngon nhất là xài nói hâp, rôi tớu tráng chảo tiện hơn, cái này bánh bị khô lắm
From: Chihainep16 Mar 2021 18:14
To: BUFFALO (DAUCULA) 48 of 189
Vậy em biết luôn bánh xèo làm khuôn đó làm sao ngon, ngon nhất là củi than, nhì là trên bếp gas  (up)
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Mar 2021 18:20
To: Chihainep 49 of 189
Anh nghĩ 760w thì không đủ nóng để "xèo", nhưng nó "nướng" cả trên và dưới bánh, cứ hy vọng thôi, không ngon biết vậy nhưng tiện và dễ xài thì cũng chịu thôi em
From: 4Tees16 Mar 2021 19:25
To: ALL50 of 189
Có ai dùng cái waffle maker để làm bánh xèo chưa vậy?  Có dòn đủ và bột có quá dầy ăn mau ngán 0?

Thấy trong Vietnamese Cooking Group hỗm rày lăng xê cái máy Mini này làm bánh bột lọc cũng muốn mua.  Rồi sau đó thấy lăng xê thêm cái Waffle maker dùng để đổ bánh xèo.  Rồi thấy thêm cái Crepe pan dùng làm bánh cuốn.

Thấy cái nào cũng muốn mua hết....nhưng xực nhớ mấy tháng trước mua cái máy thái thịt về còn chưa mở ra xài (và cũng 0 nhớ cất chổ nào nửa).  

Phải ráng bỏ bớt tánh đua đòi...hoặc ít ra chờ cho anh Dầu thí nghiệm trước coi có work well 0 thì lúc đó bon chen cũng chưa muộn!   :-P

 
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Mar 2021 19:53
To: 4Tees 51 of 189
Không kể cái waffer maker mini, anh có sẵn cái lớn này, làm 4 em 1 lần:

https://www.amazon.com/KRUPS-Belgian-Waffle-Removable-Plates/dp/B01FYIAQA6?tag=vcf4ever09-20&ref_=ast_sto_dp

Cho nên không vội thử lấy ra làm bánh xèo
Bột chắc sẽ không thừa đâu vì mấy máy này có ép trên ép dưới bột mỏng lắm
From: 4Tees16 Mar 2021 21:20
To: BUFFALO (DAUCULA) 52 of 189
Bánh xèo tráng chão thì võ mỏng cho nên dòn rụm.  Nếu dùng waffle maker để làm bánh xèo thì em nghỉ võ bột nó cũng dầy hơn cho dù có ép trên và dưới.

Bởi vậy khi mình ăn cái waffle nó cũng dầy chứ đâu mõng như bánh tráng giống như khi đổ bánh xèo.  

Anh nghỉ mình dùng cái Dash 8 inches làm bánh xèo có work 0?  Thấy cái đó có thể đổ lớp bột mõng xong sau đó mình bỏ tôm thịt và giá lên trên rồi gập đôi, đóng nắp xuống 0 biết có work 0 hen'?
 
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Mar 2021 23:39
To: 4Tees 53 of 189
Anh thấy cái 8" có nhiều hy vọng... vì ở nhà anh cũng không để lửa quá lớn khi đổ bánh xèo, còn waffer maker thì cũng rất có triển vọng, nhưng anh không quan tâm vì đã có sẵn, không phải mua
From: Okidoki717 Mar 2021 09:40
To: BUFFALO (DAUCULA) 54 of 189
Hôm qua em hí hửng khoe với bề trên, bề trên phán cho một câu là: "Phải chờ bao lâu mới xong một cái ?" Nếu lâu qu'a thì phải mua 2 hay 3 cái trở lên, em nghĩ 3 cái mà cắm vào một chổ là cầu chì nhảy bụp bụp liền.

 
From: Namnhai17 Mar 2021 12:59
To: BUFFALO (DAUCULA) 55 of 189
Nhà em trước đây cũng tráng bánh cuốn bằng chảo. Về sau mua được nồi hấp bánh cuốn như ở Việt Nam xài thấy thích hơn vì ít dầu mỡ, nhưng mỗi lần căng cái khuông vãi và lấy bánh cuốn tráng xong ra hơi rắc rối.  Cuối cùng em mua được cái steam roll này xài rất là thích. Từ đó em dẹp luôn cái nồi kia.  Cái này vừa làm bánh cuốn Việt Nam, vừa làm bánh cuốn tàu như đi ăn dím sum luôn, rất lẹ và tiện lợi.

https://www.amazon.com/KEYWAY-Chinese-Stainless-Guangdong-Cookware/dp/B088DNNWLC/ref=sr_1_20?tag=vcf4ever09-20&dchild=1&keywords=e-kayway+chinese+rice+noodle+roll&qid=1616006530&sr=8-20
From: TiVi17 Mar 2021 13:04
To: Namnhai 56 of 189
(up)
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 13:44
To: Okidoki7 57 of 189
Ba cai đồ điện, không lâu đâu em, nguòi ta nói nếu xài chảo nóng bếp gá thì khỏng 3 tới 5 phút 1 cái bánh xèo, trong khi xài waffer maker thì tốn 2 - 3 phút 1 cái mà thôi (Nhanh gần nửa thời gian), còn cái 8" này, hàng chưa về nên anh chưa biết, có điều em nên cắm diện để thật lâu cho nó thật nóng trướckhi đổ cái bánh đầu tiên, bề trên của em sẽ "soi mói" và thường chê bai ngay những cái đầu (trong khi làm bánh trái thì những cái đầu luôn luôn là bị tệ hại), vì thế cứ thoải mái heat it up cho đã luôn, vì thời gian heat up cũng như thời gian cho nóng BBQ để nướng thịt, không tính!

Kể em nghe chuyện nhà của anh:
Cách đây khoảng 1 tháng, cái LG front load máy giặt của anh khét lẹt mùi thắng xe, quay cà khịch cà khịch ...

Nhà anh đã quăng 1 cái front load mấy năm trước và mua thằng này. ANh chưa bao giờ tháo máy này, cũng không hiểu tí gì về vận chuyển của nó, nghĩ rằng cái đây belt của nó bị giãn và làm khét. Thế rồi bàn qua 1 tí với TiVi (vì TV cũng có cái máy này và cũng từng tháo nó ra, TV bảo anh chắc là cây trục của nó bị gãy). Đó là lời khuyên duy nhất của TV.

Anh tháo máy, từ từ, tháo đến khi chỉ cón có cái frame, tức là không còn gì dính với cái gì hết.

ENd up là cái "Spider" gắn vào cái drum dể quay, bỉ gãy vụn ra làm 4 khúc, phải order, 3 ngày sau hàng về. Order xong mới biết là cần cái gasket giữa 2 cái outer và inner tub, và phải mua vài on screws 8mm x 1.25 thread đặc biệt để thay vài con gắn cái spider vào cái drum (lúc tháo ra sẽ có con bị hư, 6 con tất cả, may ra còn 2 hoac 3 con có thể xài lại).

COnnectors, hoses ... tháo tùm lum, vùa thao vừa quan sát thấy không thằng nào giống thằng nào, vậy sẽ không bị lầm lộn khi ráp lại, cũng yên tâm...

Thế rồi cũng xong, hàng về, thay cái spider, check bearings ngon lành (khỏi thay bearings mà return cho Amazon. Tivi bảo vậy cảm thấy cần thì mua, không xài thì trả lại, quả nhiên dễ dàng)

Nói tóm lại là cả tháo, mua hàng, và ráp lại, mất khoảng 4 ngày.

RỒI cho chạy thử 1 load nhỏ, nước vào không chịu ngừng, cứ fill và fill, đến nửa cái của tròn vẫn fill. CHết rồi, cái của và miêng rubber gáket không phải làm kín và giữ nước bên trong 100%. BX vào gârage và thấy nước bắt đầu chảy ra sàn garage, thế là bắt đấu chu tréo, chết tui rồi, nước chảy trong "nhà" thế này hả ? trong khi mình dùng 1 bình để tháo nước xả ra, vẫn có 1 phần chảy ra theo cửa tròn của máy xuống sàn garage ...

Té ra là trong các hose, có 1 cái là "sensor hose" nó gắn vào đáy của cái "auto adjustable valve". Nếu quên không gắn nó thì cái sensor không bảo input to stop cung cấp nước ... DỌc hết internet cũng chẳng ai nói chuyện này, nguòi ta chỉ bào muốn tăng giảm lượng nước thì break cái seal của cái auto adjustable valve rồi vặn nó ... Youtube cũng chỉ nói thế, mình nghĩ không phải, mình đâu có thay cái gì dinh dáng đến inlet mà phải chỉnh vậy, cuối cùng nghĩ mãi mói thấy còn 1 cái ông flexible mà mình tưởng nó đeo toong teng, sờ bên dưới cái auto adjustable valve thì thấy có 1 ống cứng chắc là để plug cái ông flex của mình... Bèn gim nó vào rồi chạy thử lại

Bingo, máy chạy đẹp như mơ, sau đó đúng nước, đúng chu kỳ, êm re và giặt rất sạch

CAi1 sàn garage thì sau vài tiếng đồng hồ, nó khô rang trở lại, mình cũng chẳng có gì để xuống sàn, nên có nước rồi khô, kệ nó.

Nhưng nguòi ta không để mình yên, chuyện cái gârage bị ướt nước, mình bị nói ít nhất 5 lần cho đến khi mìnhphai3 trả lời:

- " CÁi đầu của bà nhỏ hơn 1 cái đít cây kim, nước chảy ra trong lúc sửa chữa là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên, đó chỉ là sàn garage, dâu phải cái bàn thờ mà kỹ dữ vậy ? Bà khong bao giờ biết thưởng thức 1 búc tranh đẹp, mà chỉ cố ráng dến gần, moi cho ra 1 hạt bụi để phê rằng bức tranh này "dơ", bà không biết đến 1 cái mày hư nay chạy được ngon lành mà chỉ thấy trong lúc sửa nó, có chút nước bị leak chảy xuống sàn garage mà thôi..."
-" Nhưng công của anh nếu tính ra còn đắt hơn tiền mua máy mới"
-" TÔi không tính công của tôi, sao bà tính?"
CÔng sửa cái máy này, bà gọi và nguòi ta đòi 4 trăm, nếu tính giờ thì tôi làm ra hơn 400 nhiều, bạn tôi cũng bào, anh làm thêm chút overtime để mua máy cho xong, dễ quá mà...Nhưng nhờ chuyện sửa xong nó mà tôi bây giờ hiểu nó từ trong ra ngoài, nhờ đó mà tôi hiểu rằng cái front load này có cơ hành vận chuyển giạt quần áo sạch hơn cái top load (loại không có cây trục quay quay ở giữa, loại có trục quay có thể giặt sạch hơn, nhưng hại quần áo hơn), điều này, tăng cường sự hiểu biết cho tôi, là vô giá, công không bù lại được. Từ nay, nếu nó hư, dù là hư thứ khác, nếu tôi vứt nó đi mua cái khác, chỉ vì toi không muốn sửa, hoặc không thích sửa, chứ không phải như bà, có muốn sửa cũng chẳng biết phải tháo con bùloong nào"

Thế mới yên thân đó em
 lol  lol  lol  lol  lol  lol  lol  lol
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 13:54
To: Namnhai 58 of 189
Bà Mẹ ui, còn có cái này nữa sao ???
EM cho bốt bánh cuốn vào, rồi làm sao lấy bánh chín ra? Up cái tray xuống 1 cái đĩa hả? Hay dùng 1 cái que tre lấy nó ra như làm bằng nồi hơi ?

Chất lượng banhso với nồi hơi thì sao em? Có gần bằng nồi hấp không?

Size bánh (vuông) là bao nhiêu em (10 x 10"?, 12 x 12"?)
 
From: TiVi17 Mar 2021 14:56
To: BUFFALO (DAUCULA) 59 of 189
:)) :)) :))
From: TiVi17 Mar 2021 14:58
To: BUFFALO (DAUCULA) 60 of 189
em cũng biết cái ... lò steam bánh cuốn này lâu rồi mà lúc trước chỉ có ebay có bán, giá cũng mắc và nó là 2-3 tầng xài cho nhà hàng, nên em không search kỹ thêm, bỏ nó qua 1 bên :)  hôm nay Namnhai đem cái amazon link này về thì thấy có lý quá :)  chắc đem trả cái creepe maker hahaha
From: BUFFALO (DAUCULA)17 Mar 2021 15:12
To: TiVi 61 of 189
Anh có xem và thấy có vài trở ngại:

1- Phải bắt buộc có 1 cái tray sơ cua, hay working tray, cái này để bên ngoài và load sẵn, vì khi rút cái tray trong máy ra thì hơi thoát ra và cái tray còn lại (nếu mua loại 2 tiers, cùng giá) sẽ không work, nghĩa là lúc nào cũng phải có đủ 2 trays plug in (nếu mua lọi môn tray như NamNhai thì không có trở ngại này. Máy lúc nào cũng có 1 extra tray anyway (máy 1 tiẻ thì 2 tray, mày 2 tiers thì cho 3 trays)

2- Khác với tráng chảo, cái trtay này nguội lúc mình cho bột sống vào, cho nên bột sẽ không chín ngay và vì thế, bánh cuốn phải dày, mình không thích bánh dày như nguòi Tàu làm, bánh cuốn VN phải mỏng

Để anh xem thêm
From: TiVi17 Mar 2021 15:16
To: BUFFALO (DAUCULA) 64 of 189