đúng rồi "em" ! :P
bx "em" biết mần món này hông, hỏi giùm "anh" với... :B
(rotfl) (violent)
check out this guy's blogspot. Amazing !
http://pwmf.blogspot.com/
Xời,
Dzậy mà kiu khô bò, đó là gan bò chấy Núi à:
Gan bò tươi, vài bao, loại thiệt tươi.
Xắt miếng cở ba ngón tay (Ba chỉ)
ƯỚp toàn gia vị thứ độc chiêu (tuỳ thích) 60 phút
Chảo dầu thắng hành tỏi thật nóng
Đổ ùm đám gan bò ướp sẳn dzô chảo
Xào thiệt lâu cho chín hết trong ngoài
Nhắt ra để nguội, cho dzô tủ lạnh cho thiệt "teo" lại vài tiếng
Lấy ra, xắc sợi, rắc lên đĩa gõi, plus whatever (đu đủ, rau răm, ngò,...)
Nhớ làm nước xì dầu chua ngọt nghen...
Loại nầy cũng hạng chiếu trên, tầm cở ví cognac cordon bleu, của me sừ Joe Martell
Đề nghị các vị thuốc đi kèm: Cháo bào ngư hay cháo Geoduck
Chúc vui
VJ
interesting là gan bò not gan heo !
"gia vị độc chiêu" dùng để ướp cụ thể là những gì vậy anh? làm sao để nó có màu nâu đen? có người bảo đổ coke vô rim nhỏ lửa, is that right?
Chưa chi mà anh recommend "cô đơn buồn lâu", phê rồi ! :))
"23 tuần nữa lên amazon mua dzìa "
Đợi gì đến nửa năm lận chị VP (violent) hehehe
TC
Yup,
Coke, ít sả , và ôi chao là nhũ vị hương, rim nhỏ lửa, cho cạn lun nước, xong mới để nguội, xong rồi tuỳ nghi sữ dụng.
Quên, tên ông bạn là Giăng Mạc Ten, loại C-Bleu nghe. Cháo con Geoduck rất dễ chịu, êm thắm, và sẽ đưa bạn vào cơn....dạo này sao thấy bán rẻ bên Grand Mă'c Kẹt, khoảng 18 tờ xanh.
Nàm dùm ly nghe.
VJ
Khô Bò (lụm recipe trong forum khác) http://community.vietfun.com/showthread.php?t=458576
Nguyên liệu:
-3 lbs thịt bò lean (bỏ gân mỡ)
6 tablespoon dâù hào
8 tablespoon dầu mè
9 tablespoon đường (hay mật ong)
1 teaspoon muối
1 teaspoon xã bằm
1 teaspoon tỏi bằm
1 teaspoon ớt bột
1 teaspoon anise tán nhuyễn ( 1 muỗng teaspoon ngũ vị hương)
1/2 muỗng teaspoon tiêu xay
**** Nêm nếm lại coi đủ cay hay vừa ăn chưa nha.
Cách Làm:
Thịt bò để trong freezer cho hơi đông lại cho dễ cắt( khoảng 3 hrs). Sau đó đem ra cắt độ dầy khoảng 1/8in.
Trộn tất cả gia vị trên vào 1 cái thau lớn, sau đó cho từng lát thịt vào nhúng đều 2 bên mặt thịt, rồi để vào tủ lạnh ướp qua đêm cho thấm. Ngày sau đem ra xấy, nếu dùng máy xấy thì xếp từng lát thịt lên vỉ, sau đó đậy nắp lại vặn nút ở chổ Meat & Fish. Xấy 7 hrs cho thịt khô, xấy 3 1/2 hrs thì trở mặt thịt bên kia xấy.
*** **********************
dùng newave oven mau hơn, còn ai không có thì dùng cái oven lớn trong bếp xấy cũng được nhưng hôi nhà lắm đó.