khô bò để ăn gỏi đu đủ

From: DUNGNGUYEN 5 Nov 2007 06:35
To: núi (XUA) 6 of 74
Ra chợ có liền á anh!
Eng mệt nghỉ lun! (rotfl)
From: vp (VIETPRINCE) 5 Nov 2007 06:39
To: DUNGNGUYEN 7 of 74
anh mua cái food dehydrator nầy về gòi xắc thịt hay trái cây tươi gòi bỏ lên chừng 24-48 tiếng là có đồ khô ăn liền à :B (up) hồng dòn làm khôn ăn ngon lém á (up)

From: núi (XUA) 5 Nov 2007 06:42
To: DUNGNGUYEN 8 of 74

(rotfl) (violent)
check out this guy's blogspot. Amazing !
http://pwmf.blogspot.com/

From: DUNGNGUYEN 5 Nov 2007 06:42
To: vp (VIETPRINCE) 9 of 74
Nói thiệt đừng cười tui :-) Tui hỏng có biết làm đồ ăn, chỉ biết ... ăn thui! :-P
Thành ra phải học hỏi Prince và ACE nhiều (để mai mốt có bị bx đuổi ra đường vì cái tội đi chụp hình nhiều thì còn biết đường nấu ăn, không thui hamburger thí mịa lun!)
Cái food dehydrator này, chắc đâu cũng có bán ha Prince?
Để tui thử tìm và làm thử cho bx lé mét chơi! (up)
From: DUNGNGUYEN 5 Nov 2007 06:43
To: núi (XUA) 10 of 74
Sao lại chém tui dzị? (shooting)
From: Langchaca 5 Nov 2007 06:45
To: vp (VIETPRINCE) 11 of 74
langchaca có cái này ở nhà mấy năm nay rồi chưa bao giờ thử để vài bửa thử xem sao
From: Vanjames 5 Nov 2007 06:45
To: núi (XUA) 12 of 74

Xời,
Dzậy mà kiu khô bò, đó là gan bò chấy Núi à:


Gan bò tươi, vài bao, loại thiệt tươi.
Xắt miếng cở ba ngón tay (Ba chỉ)
ƯỚp toàn gia vị thứ độc chiêu (tuỳ thích) 60 phút
Chảo dầu thắng hành tỏi thật nóng
Đổ ùm đám gan bò ướp sẳn dzô chảo
Xào thiệt lâu cho chín hết trong ngoài
Nhắt ra để nguội, cho dzô tủ lạnh cho thiệt "teo" lại vài tiếng
Lấy ra, xắc sợi, rắc lên đĩa gõi, plus whatever (đu đủ, rau răm, ngò,...)
Nhớ làm nước xì dầu chua ngọt nghen...

Loại nầy cũng hạng chiếu trên, tầm cở ví cognac cordon bleu, của me sừ Joe Martell

Đề nghị các vị thuốc đi kèm: Cháo bào ngư hay cháo Geoduck

Chúc vui

VJ

From: vp (VIETPRINCE) 5 Nov 2007 06:51
To: DUNGNGUYEN 13 of 74
anh ddo8.i 23 tuần nữa lên amazon mua dzìa with free delivery luôn cho nó rẻ (up)
From: vp (VIETPRINCE) 5 Nov 2007 06:52
To: Langchaca 14 of 74
anh ráng tối nay dzìa xuống game xong lấy cái đó ra rồi đi mua một đống thịt bò thịt nai dzìa làm để thứ 7 nầy cho em thử được không (up) (up) (up) (thanks) (thanks) (thanks) (thanks) (up)
From: DUNGNGUYEN 5 Nov 2007 06:54
To: vp (VIETPRINCE) 15 of 74
Okie! (up) Cảm ơn Prince nhiều!
Biết chỗ rùi! Mai mốt cần gì cứ kiếm Prince hen! (up)
From: núi (XUA) 5 Nov 2007 06:59
To: Vanjames 16 of 74

interesting là gan bò not gan heo !
"gia vị độc chiêu" dùng để ướp cụ thể là những gì vậy anh? làm sao để nó có màu nâu đen? có người bảo đổ coke vô rim nhỏ lửa, is that right?
Chưa chi mà anh recommend "cô đơn buồn lâu", phê rồi ! :))

From: vp (VIETPRINCE) 5 Nov 2007 07:02
To: DUNGNGUYEN 17 of 74
anh làm để em thử thì kiếm em chứ còn mấy chuyện khác thì chắc em bận gòi :P :B
From: DUNGNGUYEN 5 Nov 2007 07:04
To: vp (VIETPRINCE) 18 of 74
Không bận ai cho ra đường?
From: vp (VIETPRINCE) 5 Nov 2007 07:05
To: DUNGNGUYEN 19 of 74
bận rồi cũng bị người khác cởi à anh :B
From: Ongke 5 Nov 2007 07:44
To: núi (XUA) 20 of 74
níu mụ carp là có liền :)
From: núi (XUA) 5 Nov 2007 08:42
To: Ongke 21 of 74
hỏi wa`i, we^n wa`i. Hỏi nữa sợ nó chửi ! :))
From: Thiết Côn (THIETCON) 5 Nov 2007 08:48
To: vp (VIETPRINCE) 22 of 74

"23 tuần nữa lên amazon mua dzìa "

Đợi gì đến nửa năm lận chị VP (violent) hehehe

TC

From: Vanjames 5 Nov 2007 08:49
To: núi (XUA) 23 of 74

Yup,

Coke, ít sả , và ôi chao là nhũ vị hương, rim nhỏ lửa, cho cạn lun nước, xong mới để nguội, xong rồi tuỳ nghi sữ dụng.
Quên, tên ông bạn là Giăng Mạc Ten, loại C-Bleu nghe. Cháo con Geoduck rất dễ chịu, êm thắm, và sẽ đưa bạn vào cơn....dạo này sao thấy bán rẻ bên Grand Mă'c Kẹt, khoảng 18 tờ xanh.

Nàm dùm ly nghe.

VJ

From: 4Tees 5 Nov 2007 09:03
To: núi (XUA) 24 of 74

Khô Bò (lụm recipe trong forum khác) http://community.vietfun.com/showthread.php?t=458576

Nguyên liệu:

-3 lbs thịt bò lean (bỏ gân mỡ)
6 tablespoon dâù hào
8 tablespoon dầu mè
9 tablespoon đường (hay mật ong)
1 teaspoon muối
1 teaspoon xã bằm
1 teaspoon tỏi bằm
1 teaspoon ớt bột
1 teaspoon anise tán nhuyễn ( 1 muỗng teaspoon ngũ vị hương)
1/2 muỗng teaspoon tiêu xay

**** Nêm nếm lại coi đủ cay hay vừa ăn chưa nha.

 

 

Cách Làm:

Thịt bò để trong freezer cho hơi đông lại cho dễ cắt( khoảng 3 hrs). Sau đó đem ra cắt độ dầy khoảng 1/8in.
Trộn tất cả gia vị trên vào 1 cái thau lớn, sau đó cho từng lát thịt vào nhúng đều 2 bên mặt thịt, rồi để vào tủ lạnh ướp qua đêm cho thấm. Ngày sau đem ra xấy, nếu dùng máy xấy thì xếp từng lát thịt lên vỉ, sau đó đậy nắp lại vặn nút ở chổ Meat & Fish. Xấy 7 hrs cho thịt khô, xấy 3 1/2 hrs thì trở mặt thịt bên kia xấy.


*** **********************


dùng newave oven mau hơn, còn ai không có thì dùng cái oven lớn trong bếp xấy cũng được nhưng hôi nhà lắm đó.

From: 4Tees 5 Nov 2007 09:06
To: ALL25 of 74

Nguyên liệu: (cũng lụm recipe đem vô đây)

1 trái đu đủ thật xanh
khô bò
lá quế
---
1 lon coconut soda
me, tỏi, ớt, nước mắm, xì dầu, tương hoisin sauce(ăn phở)

Cách làm:

-Đu đủ thật xanh, gọt vỏ rồi bào từng sợi .
-Sắp đu đu ra cái tray lớn, xé khô bò ra từng miếng nhỏ và sắp lên trên . Nếu để thêm gan cháy lên trên nửa thì sẽ = Gỏi đu đủ khô bò gan cháy !

-nước sauce:

-Lấy 1 lon coconut soda (CoCo Rico) đổ vào nồi nhỏ, cho me chín vào nấu cho chất me tan hết ra . Lấy cái rế luợc nước me lại và bỏ đi xác me .

-Cho vào nước me cứ 2 muỗng canh nước mắm thì 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tương ăn phở (hoisin sauce), 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn và ớt ăn phở rồi quậy cho đều .

-Ớt thì tuỳ theo người thích ăn cay nhiều hay ít mà để vào . Nhưng món gỏi đu đủ thì phải vừa ăn vừa hít hà thì mới ngon !

-Nêm nếm lại cho vừa miệng và nhớ là nước chan lên dĩa gỏi sẽ hơi xệt xệt chớ không phải lỏng le !

-Xắt rau quế để lên trên tray gỏi . Ăn tới đâu thì gắp gỏi vào chén và chan nước sốt lên trên !

Chúc thành công !