Thịt heo quay (recipe BX anh Lovecisco)

From: TiVi 4 Jan 2012 15:47
To: Meoww 181 of 210
chưa hư, hư thì dzụt liền chớ để chi cho chật bếp :)
From: TiVi 4 Jan 2012 15:48
To: núi (XUA) 182 of 210
thì "hàng" của dzì chắc cũng sửa tới sửa lui rùi, hèn gì leo nóc nhà nằm phơi hoài :B


dzọt
From: aha 4 Jan 2012 17:01
To: Meoww 183 of 210
lò này mua ở chợ HK hơn 1 năm rồi... dì coi cái hộp mà cũng đánh vần sai, vậy mà mấy bác trong hội cao niên cũng dớt cở chục cái lúc đó á...
From: ThuDuc (SONTRAN) 4 Jan 2012 17:06
To: Tranky 184 of 210
Tuần rồi mình cũng nướng $50 thịt. Không có màu nhìn thấy chán. Cuối cùng làm thịt kho hết.
From: TiVi 4 Jan 2012 17:07
To: aha 185 of 210
nế bị hư đem qua cho dzì Mèo sửa nhe :P
From: TNTor (NTVN) 4 Jan 2012 17:16
To: Meoww 186 of 210
quote:
Cái nắm tay trên nắp cái lò đó mà chổng mông đè nó là nó quẹo cái micro switch, tháo ra sửa hông có dễ à nhen.
Có 2 người đến nhà chị, thấy cái lò và nói em mua hơn $140 từ năm ngoái nhưng mau hư quá, chẳng dùng được bao lâu. Hihihi chắc là bị như Meow nói .

Cái lò Rosewill của VCFers là xài bằng lò xo nóng đỏ như bếp điện.
EDITED: 4 Jan 2012 17:17 by NTVN
From: núi (XUA) 5 Jan 2012 00:09
To: ThuDuc (SONTRAN) 187 of 210
lần sau, ở công đoạn quét giấm, thay vì dùng giấm trắng thì anh dùng giấm đỏ. Phần da sẽ ra màu nâu sau khi nướng. Giấm đỏ này có bán ở Walmart

From: núi (XUA) 5 Jan 2012 00:11
To: aha 188 of 210
mình lại thấy cái lò Venquest này mạnh hơn cáii lò của VCR mua đó chứ. Mà coi bộ cũng chắc chắn hơn.
From: Cạu (KHOANGUYEN85) 5 Jan 2012 02:17
To: núi (XUA) 189 of 210
cám ơn chị núi cái dấm đỏ. để lần sau em xài nó coi thử. Bấy lấu em theo cách anh love xích lô chỉ tuy nhìn không đẹp nhung ăn ngon.
From: Dungt 5 Jan 2012 03:01
To: Tieutu 190 of 210
Đã nướng thịt quay 2, 3 lần thành công rồi. Hôm vừa rồi vội vã bỏ vào 1 lúc 4 cục thịt (đầy cái rá ) nướng hoài nó không giòn da nổi. Suy ra phải nướng ít thịt cho đũ độ nóng. Có lẽ anh 2 nướng nhiều thịt cùng 1 lúc. Thử nướng 2 miếng coi ra sao.
From: aha 5 Jan 2012 09:11
To: núi (XUA) 191 of 210
nếu chị để ý trên cái thùng chử convection đã spell sai thành convetion...
From: ThuDuc (SONTRAN) 5 Jan 2012 18:26
To: núi (XUA) 192 of 210
Cám ơn chị. Chác vài tháng mới dám làm vì để cho..... cholesterol nó xuống :)
From: núi (XUA) 6 Jan 2012 14:04
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 193 of 210
(up) nướng heo quay mà ăn hỏng hết thì chỉ có đem kho với nước tương mặn mặn ăn cơm thui. Nhà chị chỉ mê ăn da heo quay hà ! (haha)
From: Gamai 6 Jan 2012 14:55
To: núi (XUA) 194 of 210
Heo quay kho dưa cải chua nữa chị, quê em còn có bánh mì kẹp thit heo quay, bún thịt heo quay ăn với mắm nêm.
From: trailangsj (XMRADIO)20 Jan 2012 13:42
To: 4Tees 195 of 210

cái phần để tủ lạnh 3 ngày
có cần để bên tủ đá hông hay tủ lạnh được rồi

xm sơ thịt nó hư

sau khi xm chà muối lên da đã lau khô, thì đợi 30 phút thấy trên da có chut nước ( chắc muối tang ra) có được o chị

6 lbs thì xm dùng 2 bịt gia vị được chưa?

thanks chị

From: Lovecisco20 Jan 2012 14:29
To: trailangsj (XMRADIO) 196 of 210
quote:
có cần để bên tủ đá hông hay tủ lạnh được rồi



để bên tủ lạnh không phải tủ đá. vì để trong tủ lạnh cho da nó không còn nước trên mặt

còn cái khác thì không biết
From: trailangsj (XMRADIO)20 Jan 2012 14:48
To: Lovecisco 197 of 210

cám ơn anh LoveCisco

đang ướp CN mới nướng được :)

From: Trinhsam25 Jan 2012 04:58
To: 4Tees 198 of 210
Trả bài đây :) Cái này TS làm toàn bộ từ đầu tới cuối :) hông cho bà xã hay Má nhúng tay vô (trừ lúc chặt thịt thì bx chặt)

Theo công thức này TS ướp nhưng 2 ngày thì nướng, thịt rất juicy. Tìm không ra bột season như công thức thành ra TS mua bịch ướp xá xíu về, thêm xì dầu, 1 tí bột ngột, hồi & đinh hương, ướp và để 2 ngày :)

Bạn bè khen ngon, juicy nhưng hơi lạt :) Lúc mua thịt thì chị bạn bán thịt lựa giùm và chị ta nói mua có mỡ & xương thì quay ăn mới ngon :) Chiều mùng 1 tết nướng và chặt ăn tại bàn luôn :)






From: trailangsj (XMRADIO)25 Jan 2012 05:10
To: Trinhsam 199 of 210

(up) (up) (up) (up) (up)

em thì mua thit đùi nên nó hơi dày
phải nướng 2 lần
làm ra người nhà khen ngon, nhưng o được đẹp
nên o chup hinh

da bị mêm sau 1 ngày

From: núi (XUA)25 Jan 2012 05:42
To: trailangsj (XMRADIO) 200 of 210
tết này núi mua thử cái hộp gia vị này để ướp heo quay. Pha chế như sau:
- 1 gói bột mix này
- mixed với 2 Tsp mirin wine + 1/3 tsp bột ngũ vị hương cho khoảng 3 lbs thịt ba rọi. Dùng cọ quét đều lên phần thịt. Còn phần da thì chà muối + quét giấm theo c/t của bx anh L6C