Mỗi năm đến mùa này thì lại nhớ ngày xưa cứ xách đít tới chơi, chẳng làm gì mà cũng được rinh bánh về cả mớ, còn xí xọn tặng bạn nữa. Giờ thèm thì phải đích thân tự vào bếp. Nào là phải tự muối trứng, thắng đường, sấy mức gừng, mức bí, nạo dừa làm nhân, linh tinh trăm thứ. Ôi, nhưng sao cái gì do công sức mình tự làm ra mới thấy nó quý thật. Ngoài ra thì phải nói là công thức của sư phụ làm ra bánh ngon nhất quả đất, ngon hơn tất cả bánh trung thu trên đời em từng được ăn từ trước đến giờ ạ!
EDITED: 9 Aug 2017 21:55 by GIOTHU
Sao bên Mỹ trứng và sữa rẻ thế .
EDITED: 9 Aug 2017 22:13 by NTVN
Bình thường mắc lắm chị. Mà kg biết sao chị em tìm được 1 chỗ này bán rẽ ghê luôn. Chắc em muối rồi buôn trứng muối quá!
Ở nước ngoài ai biết gì đều chia sẻ, thêm kinh nghiệm khi nhóm này nhóm kia làm. Thấy tuị em làm share trong facebơok năm ngoái vui quá . Hầu hết ai làm cũng thành công, ngay cả phái nam. Hình như trong VCF này ít nhất 3, 4 groups làm BTT thành công, chưa kể một số VCFers pm khoe chị làm thành công. Chị thích lắm.
Bên đây sau khi đi học $5 do Tôn Thất Hùng mời mẹ của ca sĩ Tất Đạt đến dạy (may chị cố gắng thuyết phục bà ấy chỉ nấu nước đường, mơí đầu bả nói: nấu bây giờ đâu làm được, chị nói để dành làm sau. Chị nhờ người chạy đi mua ngay và năn nỉ bả nấu tại chỗ cho mình xem), thì có bà kia học về mở ở Hội Phụ Nữ lấy lệ phí $20 nhưng không chỉ người ta nấu nước đường, chị ghét quá tập trung bạn bè lại và làm, nấu nước đường tại chỗ và đem nước đường nấu trước trade lại, chia cho mọi người về nhà tự làm . Mỗi group sau đó có khoảng vài người chú ý thì biết làm, những ngưới khác thì "cưuỡi ngựa xem hoa" tham dự để có bánh chia.
Chung nhau làm, mỗi người lo 1 phần thì nhanh và không cực.
Tụi em có ngâm rượu chưa, đừng quên có ruợu ngâm với quế, hồi hương & đinh hương thì trộn vào nhân bánh mới thơm nha.
Dạ mai em sẽ ngâm rựu ạ! Hôm nay mua được trứng rẽ về em mừng quá. Năm nay thừa thắng xông lên, em sẽ làm con dâu hiếu thảo lấy lòng gia đình chồng, dù vẫn chưa bao giờ mất điểm với nhà chồng trong 10 năm qua, nhưng cứ cộng thêm điểm thì càng tốt phải hông chị? Em sẽ tổ chức event làm bánh trung thu với nhà chồng. Hy vọng không phụ công sư phụ.
chỗ nào mà rẻ quá, cho anh xin contact được không? Anh hỏi họ ship về biên giới thì anh chạy qua lấy về :)
Cái này trứng nhà nuôi, em nhờ chị em đi mua dùm, chị em lên nhà họ pick up ở Marrysville. Em kg biết họ có shipping kg. Để mai gặp chị gái em, em sẽ hỏi thăm dùm anh nhé. May quá, hông thôi mém chút block anh rùi haha :)
Anh có thể dùng trứng dư để bón đất
Quote:
dù vẫn chưa bao giờ mất điểm với nhà chồng trong 10 năm qua
Có điểm đâu mà mất hahaha
CCN
Tại vượt chỉ tiêu nên kg cần tính điểm luôn đấy cưng! Dù seo thì mình vẫn chưa được sướng bằng cưng, được mẹ chồng hầu hạ tới bến luôn, nên mình vẫn phải nên tích luỹ điểm cho nó lành. Lol :)
Chị nói vậy tội em ... chỉ là em được mẹ chồng cưng hơi nhiều thôi hehehe
CCN
hahaha .. thôi đừng block FB anh .. lolz
Vậy còn lòng trắng mình sẽ làm gì với nó ??
Em thường đổ bỏ, kg biết làm gì vì nó mặn quá mà cũng nhiều quá!
Vậy chắc nghe lời anh SX bỏ vào đất làm phân bón .
Nhưng nó mặn quá sợ là nó làm chết cây.
Bà kia nói dùng để chiên co*m, nhưng nhiều quá làm sao cho hết. Hồi đó chị cho bả, tới sau nhiều quá đổ luôn.
Thấy hồi xưa có nhà kia có công ty làm bánh phồng tôm, họ dùng lòng trắng trứng vịt muối trộn với tôm xay và bột năng, nhồi nắn thành cuộn, hấp lên rồi cắt ra phơi/sấy. Chị có làm thử ngon, ok, sau này tôm mắc quá nên không bao giờ làm lại.
Cám ơN Chị ...
Trang web làm muối trứng có phải của Chị không ?
Không phải chị làm, chị không có skills về computer, do chị Lê Thy (một VCFer có post bài và hát trong thread Hát Cho Nhau Nghe gần đây đó), chị ấy làm.
Em doc phan gioi thieu do, chị còn không nho tên blog, mỗi lần muốn link là phải vào facebook của chị Lê Thy kiếm.
Bay gio nguoi ta tape, youtube chi dan cac cach nau nuong ro rang, chi chi viet va chup hinh thoi. Hihihi, tai chi ay thich gom và giữ lại
https://nguyenhongthu.wordpress.com/about/
Em lại thích đọc hơn coi youtube chị ạ! Vì kg có thời gian, có nhiều cái mình biết rồi thì lướt qua nó dễ, nhìn list của ingredients để checklist cũng dễ dàng hơn. Follow cái video thì tốn thời gian, pause, rồi ghi lại, chán lắm.