Còn plain thì không biết taste ra sao, anh Đ order gửi cho opla ăn thử xong opla chỉ cho :-)
Plain nghĩ chỉ cần tỏi và tí muối là ok, giờ chờ máy về là làm liền ...:)
Chọc anh Đ, chứ plain opla nghĩ là không ướp gì hít, gà mua về sao là bỏ vậy chiên thui , ăn với any sauce mình muốn :-)
Đ thử sẻarch trong board coi có thêm được recipe nào không? cái thread này lúc trước khá dài nói về fryer này
Thanks all, máy về là thử liền ...hihihi!
xài pressure cooker giải quyết được vụ nhà đông người , rữa thêm cái nồi chắc ok :))
Tối qua máy về, không có thời gian ướp nên nêm tí tỏi và nuớc mám rồi cho vào máy quay . Set 360 độ 20p, sau đó trở gà thêm 15p, rồi trở gà lần nữa 10p thì ra quá đẹp . An với sauce Asian Zinx của Buffalo Wild Wings ngon bá chấy con bọ chét, giờ thì khỏi ra ngoài an món này nữa hihihihi ....thanks sis !
Làm 1 lần mà đã ngon rùi, quá giỏi (up)
Có air fryer tha hồ chiên đủ thứ món , có một số cá hoặc thịt không có mở , nhớ áo 1 lớp dầu lên 2 mặt trước khi chiên :-)
Anh cứ mua nhiều rồi ướp một lần, phân ra từng bịch, bỏ vào tủ đá, mỗi lần ăn lấy ra một bịch.
Từ ngày em theo mọi người mua máy này rất là thích, khỏi phải văng dầu mỡ lung tung nữa. Con em nó thích ăn bacon, mua loại lower sodium rồi thảy vào, thích vô cùng vì không bị văng mỡ ra nữa :-)
choy` oy, ngồi đó chờ 1/2 hr mới được 1 mẻ 4 cái cánh gà nướng bằng cái Air Fryer hả thôi nghỉ khỏi ăn cho rồi ! LOLL mua 1 dĩa cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch luộc qua nước sôi + chút muối, vớt ra ướp chút muối bột tỏi, lăn qua bột khô all purpose thả vô chiên, vớt ra đổ nước sauce vô xốc đêu là nhậu thôi . Làm 1 chảo bự, chiên 2 lần là xong .
nước sauce cánh gà nước mắm: 1 cup đường nâu + 1/3 cup nước mắm ngon, để sôi riu riu chừng 3 phút nhắc xuống đổ tỏi ớt bằm nhuyễn vô, xốc gà chiên vô
Cái hay của cái máy là mình không cần phải đứng đó canh nó, mình set xong rồi để nó làm việc, khi nào xong nói kêu mình lại check thôi ....:)
nước sauce cánh gà nước mắm: 1 cup đường nâu + 1/3 cup nước mắm ngon, để sôi riu riu chừng 3 phút nhắc xuống đổ tỏi ớt bằm nhuyễn vô, xốc gà chiên vô
tui thay đường nâu bằng mật ong
Good idea (up) opla ướp thịt cũng xài mật ong, vị ngọt dễ chịu hơn đường :-)
1/3 cup nước mắm thì em hoà với bao nhiêu mật ong cho nó không mặn ? LOL
:)) nếu em làm , em sẽ không bỏ nhiều nước mắm chơi thêm chút nước rồi mật ong , được không chị ? Ở nhà em làm nước mắm thay vì bỏ đường hay ít đường, em bỏ chút chanh cho nó bớt mặn , em ít ăn ngọt từ nhỏ nên quen rồi .
lương sauce chi nói là cho 1 dĩa cánh gà cỡ size chợ Sam's bán đó ! cho nên phải được cỡ non 1 cup sauce nước mắm thì mới đủ xốc đều hết lượng cánh gà . Sauce phải sền sệt chứ không lỏng le. Nếu em làm ít thi` nhắm vừa đủ thôi. Em đổ nước vô chị sợ xốc vô cánh gà nó hết giòn
nước mắm + đường thì còn dễ rửa nồi
nước mắm+ mật ong chắc vứt luôn cái nồi
khi nào opla thật sự làm thử rồi cho kinh nghiệm nha opla há há há