Need Help: Món Ăn Việt Thật Cay

From: núi (XUA)28 Feb 2018 19:13
To: Vanjames 31 of 38
anh gú gồ "gà nấu ớt" đi, nó ra 1 đống món tha hồ cho anh chọn
coi chừng ăn xong cả tuần sau rặn lòi con trê à nha ! haha
From: Lunxit28 Feb 2018 20:39
To: Vanjames 32 of 38
Có món gà nướng muối ớt này dễ nè anh . Em đã làm qua nhiều lần bằng gà Mỹ chớ không phải gà ta . 

Nhớ xài muối tỏi,  muối thường mặn lắm . Bỏ muối từ vừa tới ít thôi, coi chừng mặn . Cái gia vị bột gà Knorr cũng có muối ở trỏng rồi . Muốn cho da gà có màu đỏ đẹp thì thoa vào nó bột paprika, 1 chút dầu ăn . Đừng xài cà ri  hay nghệ vì cái đó nướng lâu khét đắng . Tuyệt đối không xài chất nào có đường,  dễ bị cháy .

Lửa nhỏ, nướng lâu  thì thịt gà mềm rụi . Đừng để gà gần cái vỉ trên đầu cho khỏi cháy . Nếu nướng lửa trên thì bỏ khấc số 2 từ dưới đếm lên, hay số 1 chắc ăn nếu bếp có lửa mạnh . Nhớ lót miếng nhôm hay cái gì hứng mỡ chảy, đở rửa lò .

Bí quyết dòm gà chín hay chưa là dòm cái miếng da gở chân nó đó . Nếu thấy da chỗ đó nứt, thụt lên trên mà khô khô là ngon ăn   . Anh cẩn thận cái vụ lửa . Anh video đó nói nâng lửa lên 450 lúc sau thì anh nhớ coi cẩn thận coi chừng cháy nha .  Món này nên làm thêm 1 dĩa xà lát trộn, ăn cho mát .

Gà thường thì nướng từ 45-50 phút là chín . Nấu lâu hơn 1 tiếng thì thịt nó ngon, mà mềm xùi luôn , không còn dai nữa . Chín rồi tắt lò, để nửa tiếng ,còn ấm hãy ăn chớ đừng ăn liền .



From: Vanjames28 Feb 2018 21:27
To: Lunxit 33 of 38
Má ui, coi ngon quá, làm con gà phải đãi cả team ăn mới hết .

Rồi, cúi từng sẽ chờ con gà đang đi bộ từ trại gà về nhà khách, Ohio State Blairhouse!
Sẽ chú ý những lời vặng giò rất chi tiết . 

Hai tuần này về inside the fence, lên 162 Lbs, từ 155 khi còn bên Bến Đình .

Coi video thì quá rãn đơn .

Cám ơn Chú Lùn lắm .

VJ

 
From: tieutuong (HTHINH) 1 Mar 2018 04:40
To: Vanjames 34 of 38
quote: Vanjames
Má ui, coi ngon quá, làm con gà phải đãi cả team ăn mới hết .

Rồi, cúi từng sẽ chờ con gà đang đi bộ từ trại gà về nhà khách, Ohio State Blairhouse!
Sẽ chú ý những lời vặng giò rất chi tiết . 

Hai tuần này về inside the fence, lên 162 Lbs, từ 155 khi còn bên Bến Đình .

Coi video thì quá rãn đơn .

Cám ơn Chú Lùn lắm .

VJ

 

 (up)  (up)  (up)
Đang đi hành quơn hả anh VJ? Chúc chơn cứng, đá mềm, giò đừng bị vặn héng!   ;-) (up)  (up)  (up)  :-P  lol

From: Ongke 1 Mar 2018 08:15
To: Vanjames 35 of 38
Anh có airfryer, mua con hen nhỏ, xẻ banh nó ra, ướp để đó, như anh lx nói đừng ướp đường hay mật ong, nướng mau khét. Anh ướp qua đêm cũng được. Bỏ vô airfryer, con gà nằm chèm bẹp vừa vặn trong lò, 360 độ, anh cho nó 40 hay 45’ ... lâu lâu trở mặt ... coi vừa chín tới, da giòn là nhậu được rồi ;) ... anh có thể phết chút mật ong khi nó chín rồi, bonus thêm vài phút để cháy cháy mặn mặn ngọt ngọt
From: Vanjames 1 Mar 2018 11:45
To: Ongke 36 of 38
Ah,

Air Fryer, the savor!
Cám o+n Kẹ nha, sẽ thực hiện y như lời khuyên bảo cộng theo những vặn vò của Chú Lùn .

Yes, con hen là vừa vừa, con GÀ, mà còn đi bộ nữa thì lực luỡng lắm!

Thanks and thanks,

VJ
 
From: Videonic 1 Mar 2018 14:22
To: Vanjames 37 of 38
Gà đi bộ thì anh phải sous vide theo anh Dầu, rồi nướng là bá cháy, hông sợ bên ngoài cháy bên trong sống và juicy hông bị khô
From: Vanjames 1 Mar 2018 15:17
To: Videonic 38 of 38
Rat sung.
Ma khong can sous vide thi luoc truoc duoc 0?
Hay la no het Ngot?
My stupid smarts phone is f up.

Thanks

Vj