Món Ăn Việt

From: Footprints 9 Jan 2019 09:08
To: 4Tees 16 of 130
Những món chị làm đa số là tìm cách đơn giản nhất có thể, để đem lại kết quả mình muốn.  Mỗi lần nướng pork belly, dưới đáy nồi chảy ra mỡ một mớ, nhìn không thôi, đủ chóng mặt rồi.  
Làm món ăn tại nhà vì thích, vì nghĩ mình có thể làm theo ý muốn của mình, hợp khẩu vị gia đình mình.  Xem công thức và cách làm của người khác để làm giàu cho mình, chứ không nhất thiết phải theo y chang như họ.
From: núi (XUA) 9 Jan 2019 09:37
To: 4Tees 17 of 130
Quote: 
Chưa kể khi miếng thịt chổ cao, chổ thấp thì lúc nướng trong cái oven nhỏ thì chổ khét, chổ không.

chỗ nào miếng thịt mỏng thì chị xếp giấy foil chêm cho nó cao lên cho bằng với chỗ thịt dày . Như vậy sẽ giup distribute oven heat evenly.

From: Viethai10 Jan 2019 06:47
To: Footprints 18 of 130
Subscribed
EDITED: 10 Jan 2019 12:21 by VIETHAI
From: Footprints10 Jan 2019 12:44
To: Viethai 19 of 130
Hi hi cám ơn anh VH.
Mới sửa chủ đề lại, Món Ăn Ngày Tết, để khỏi post nhiều nơi :)

Hôm nay làm bánh Tét nhân đậu, gần tết sẽ làm nhưn chuối.

Học cách nấu "thuỷ phân" của chị TnTor (?) áp dụng vô nồi áp suất, nấu bánh Tét:
https://youtu.be/vB7nDEn1PaY
From: Viethai10 Jan 2019 14:10
To: Footprints 20 of 130
Tính trỗ tài cho mẹ nên xem từ đầu đến cuối -;) cám ơn fpts đã chỉ rõ ràng. Sao mình không nấu một lèo 90 phút thay vì 3 lần 30 xong để natural release? Hình như ơn nhà thờ bỏ food color xanh vào nồi
From: Footprints10 Jan 2019 15:00
To: Viethai 21 of 130
Sau mỗi lần high pressure 30',  để nồi tự động chuyển qua Natural Pressure Release, mình cử để nồi yên nhử vậy, nhiệt độ trong nồi vẫn còn nóng.  Nồi chỉ xả áp suất từ từ cỡ 20' là hết, nhưng mình để ít nhất lá 1hr, có lúc FPs để 6 hr vì đi ngủ :)  Lợi dụng nhiệt độ còn trong nồi cho nếp tiê'p tục được nấu, giống như nấu xôi, nước cạn, hạ lửa, chỉ hông cho nếp ra xôi thôi.  
From: núi (XUA)11 Jan 2019 14:22
To: Footprints 22 of 130
Quote: 
Em thấy mấy cái em bỏ công "ngâm cứu" như làm bánh mì, làm sợi bún, miến, phở, và nhất là những món từ gạo, nếp lên men,...mà ôm giữ một mình thấy tiếc quá.  Post trên FB private có mấy người xem, vì em ít làm bạn, mà clip bị nén bớt, nên em chạy vô Youtube mở channel.  Không có con ma nào subscribe mặc dù không có mục đích kiếm tiền, nhưng cũng cảm thấy muốn muốn ai dòm tới. 

em đọc "tâm shự" này của chị từ mấy bữa trước, muốn gõ lại  bàn góp vài câu nhưng mà bận quá, rồi sau đó thì làm biếng gõ gõ !
em nghĩ nói gì thì nói, khi chọn để expose mình trên mạng lưới social media nhất định phải có "đầu tư" chị ơi ! kịch bản, khả năng diễn xuất, acting in front of a camera, mà quan trọng là sự truyền cảm (hứng) - personal attraction. Mình "diễn xuất" chán quá thì đâu hội tụ được khán giả đâu chị dù là coi free. Chưa kể phải chuẩn bị tinh thần facing to any type of "cyber bullies" at any time. Đã mở kênh youtube giúp đời mà đêm đêm còn vì cybers nặng nhẹ làm cho mất ngủ thì há còn có công lý trên cõi nhân gian này sao ? ! LOL
Bởi vậy rất nhiều youtubers chọn ẩn mặt dù channel rất famous như cô Vành Khuyên Lê.
Còn cô Seonkyoung Longest này thì hình như cũng định đóng cửa channel 1 lần lúc trước vì ko chịu nổi rude comments/feed back.
http://seonkyounglongest.com/

Not everybody really know how to take an extra minute to run through their thoughts before spitting out to their fingers.
Chị làm blog như mấy cô này thì vẫn thực hiện được ước muốn chia sẻ bí quyết làm bếp mà không phải expose yourself to unknown pple nè . Nhất là chị còn là phù thuỷ bộ môn chụp và chỉnh sửa hình nữa :)

http://www.thebethkitchen.com/
 

From: Footprints11 Jan 2019 15:32
To: núi (XUA) 23 of 130
quote: núi (XUA)
Quote: 
Em thấy mấy cái em bỏ công "ngâm cứu" như làm bánh mì, làm sợi bún, miến, phở, và nhất là những món từ gạo, nếp lên men,...mà ôm giữ một mình thấy tiếc quá.  Post trên FB private có mấy người xem, vì em ít làm bạn, mà clip bị nén bớt, nên em chạy vô Youtube mở channel.  Không có con ma nào subscribe mặc dù không có mục đích kiếm tiền, nhưng cũng cảm thấy muốn muốn ai dòm tới. 

em đọc "tâm shự" này của chị từ mấy bữa trước, muốn gõ lại  bàn góp vài câu nhưng mà bận quá, rồi sau đó thì làm biếng gõ gõ !
em nghĩ nói gì thì nói, khi chọn để expose mình trên mạng lưới social media nhất định phải có "đầu tư" chị ơi ! kịch bản, khả năng diễn xuất, acting in front of a camera, mà quan trọng là sự truyền cảm (hứng) - personal attraction. Mình "diễn xuất" chán quá thì đâu hội tụ được khán giả đâu chị dù là coi free. Chưa kể phải chuẩn bị tinh thần facing to any type of "cyber bullies" at any time. Đã mở kênh youtube giúp đời mà đêm đêm còn vì cybers nặng nhẹ làm cho mất ngủ thì há còn có công lý trên cõi nhân gian này sao ? ! LOL
Bởi vậy rất nhiều youtubers chọn ẩn mặt dù channel rất famous như cô Vành Khuyên Lê.
Còn cô Seonkyoung Longest này thì hình như cũng định đóng cửa channel 1 lần lúc trước vì ko chịu nổi rude comments/feed back.
http://seonkyounglongest.com/

Not everybody really know how to take an extra minute to run through their thoughts before spitting out to their fingers.
Chị làm blog như mấy cô này thì vẫn thực hiện được ước muốn chia sẻ bí quyết làm bếp mà không phải expose yourself to unknown pple nè . Nhất là chị còn là phù thuỷ bộ môn chụp và chỉnh sửa hình nữa :)

http://www.thebethkitchen.com/
 

Khi chơi FB với tên thật mặt thật là mình đã chấp nhận expose rồi.  Chọn YT để lưu giữ cho chính mình, và dễ tìm kiếm hơn ở FB.  Một số bạn bè lớn tuổi không có FB act cũng dễ dàng giữ mối liên lạc qua YT.  "Đầu tư" là kinh doanh hay mục đích kiếm lợi nhuận, chị không có ý định bỏ quảng cáo vô clip của mình.  Chường mặt, dù mình biết mình già, giọng Quảng Nam, lại chẳng quen nói trước đám đông, ngay cả trong nhà, phải chờ vắng nhà, ngủ hết thì mới lảm nhảm, chỉ là muốn tôi là tôi thôi, là vậy đó.  Có mấy channel tới có ý sub4sub, chị cảm thấy sao sao, không làm được, mà cũng tội nghiệp cho họ, sub mà không ưng tí nào.  Chưa mở miệng yêu cầu ai sub, ngoài trừ hai thằng con :) 
Đa số post FB, chị để private, vì chuyện vọc bột, chị mở ra public, bị cái người kia vô mắng là Việt-Anh lẫn lộn, ứ hiểu.  Bực quá, đóng lại hết.  Vậy mà bây giờ dám xông ra ổ kiến lửa :) Đời còn bao lâu mà hững hờ, thích là làm.  Nếu không thức khuya luyện giải Sudoku thôi.  Nhờ bận rộn lo thu hình, lo lồng tiếng, lo học cách quay phim, dùng software này nọ, mà khỏi dính vô mấy chuyện chính chị, chính em trong này chẳng hạn.  Đã bu dây hơn tháng rồi, bu mỏi tay, hoặc hết đề tài thì tìm sân, môn chơi khác. Người ta làm YT để quảng cáo hàng hoá, website của họ, giới thiệu, review hàng của người khác kiếm huê hồng, bỏ Ad vô kiếm thêm $,...Chị thì muốn thử sức mình đụng vô môi trường hoàn toàn trái ngược với bản tánh minh. 
Chị nhớ YT có cô "Vân Kiều" nấu ăn cũng hay lắm mà sao bỏ cuộc khi nào không hay luôn.  

From: Viethai11 Jan 2019 17:05
To: Footprints 24 of 130
Anh ủng hộ việc em làm. Hồi đó kêu gào có cô Thụy Vy lên đài truyền hình nấu nướng bao nhiêu chuyện phải lo. Bận rộn đi cho đời bớt vui -;)
From: Footprints11 Jan 2019 19:40
To: Viethai 25 of 130
Bộ vui quá nổi khùng hay sao mà để cho bớt vui, anh VH :)

Làm cái gì cũng hên xui, ăn thua mục đích của mình là gì.

Nhìn cái channel này, mới mở mấy ngày, vài video mà hơn triệu view nè, có "đầu tư" gì?
https://www.youtube.com/channel/UCpjQ4KA_ZvG_Y1GNYM6D0SA/videos
From: núi (XUA)11 Jan 2019 20:11
To: Footprints 26 of 130
Ý đầu tư của em là có sự chuẩn bị, nói kiểu mỹ là có "do your homework" đó chị. Giờ nghe chị lý giải thích đi tìm cái tôi, thích challenge ổ kiến lửa thì em hiểu mục đích của chị rồi. Em chúc chị mau tìm thấy chính mình lol
Nói chơi thôi. Cũng là 1 cách tạo năng lượng sống. Mỗi người có cái nhìn khác nhau về social media. Với em, mỗi đêm phủi cẳng leo lên giường mà còn ôm ấp 1 motivation, 1 điều gì đó để mong trời mau sáng cho mình biến ước mong thành hiện thực là tốt rồi.
Bà Maangchi cũng speak broken English mà giờ đă in cook book và channel YT của bả có 3 mil subscribers kìa. Có điều chắc cũng nhờ bả chịu khó đầu tư nhiều kiểu tóc giả với cài bông cùng lông chim lông trĩ à nha ! LOL
From: Footprints11 Jan 2019 21:12
To: núi (XUA) 27 of 130
Cái này là ngược lại, không phải tìm chính mình, mà đi ra khỏi cái thường hằng của mình :)
From: Footprints12 Jan 2019 09:41
To: ALL28 of 130
Món dưa giá làm 2 tuần rồi vẫn còn giòn ngon:
https://youtu.be/Oknip_P15cI


Tự làm giá:
https://youtu.be/26QDuOELEMY


Cách chọn vải lót:
https://youtu.be/b-onKsFovZ8
From: Viethai12 Jan 2019 10:30
To: Footprints 29 of 130
Phải chăng hạnh phúc đời người là sao cho mình được vui.
Nhưng thường sau cuộc vui là nổi buồn. Nên anh hay nói cho đời bớt vui là vậy -;)
From: OpLa12 Jan 2019 10:56
To: Footprints 30 of 130
Cái đồ cắt carrot chị mua ở đâu và hiệu gì vậy ? Carrot cứng mà em thấy chị dùng nó cắt ngọt sớt.
From: Footprints12 Jan 2019 12:19
To: Viethai 31 of 130
:)

Tết có ăn bánh mì không?  Làm bánh mì nóng hổi, giòn rụm, có thịt nguội nữa, thế là có bánh mì thịt nguội:
https://youtu.be/kIg2pHWESpw
From: Footprints12 Jan 2019 12:30
To: OpLa 32 of 130
From: TiVi12 Jan 2019 13:02
To: Footprints 33 of 130
em cũng có cái này ở nhà mua o+? chợ ĐH lâu rồi, mà xài thấy nguy hiểm quá :D  .. em thấy amazon bán cái khác có vẻ dễ xài hơn tí, như dao 2 lưỡi vậy


ca'i này nè

https://www.amazon.com/Vremi-Julienne-Vegetable-Peeler-Cocktails/dp/B01LYMUO45?tag=vcf4ever09-20
 
From: Lovecisco12 Jan 2019 13:45
To: TiVi 34 of 130
cái này khó control hơn cái kia .. cẩn thận chút đừng có làm lẹ quá :)
From: Footprints12 Jan 2019 14:21
To: TiVi 35 of 130
Chị có cả hai.  Chị cũng vụng về, về dao thớt lắm mà xài đâu có bị gì, chú tâm vô, còn ít thì dùng dao bào đừng ráng mà đụng tay.