Món Ăn Việt

From: núi (XUA)11 Jan 2019 20:11
To: Footprints 26 of 130
Ý đầu tư của em là có sự chuẩn bị, nói kiểu mỹ là có "do your homework" đó chị. Giờ nghe chị lý giải thích đi tìm cái tôi, thích challenge ổ kiến lửa thì em hiểu mục đích của chị rồi. Em chúc chị mau tìm thấy chính mình lol
Nói chơi thôi. Cũng là 1 cách tạo năng lượng sống. Mỗi người có cái nhìn khác nhau về social media. Với em, mỗi đêm phủi cẳng leo lên giường mà còn ôm ấp 1 motivation, 1 điều gì đó để mong trời mau sáng cho mình biến ước mong thành hiện thực là tốt rồi.
Bà Maangchi cũng speak broken English mà giờ đă in cook book và channel YT của bả có 3 mil subscribers kìa. Có điều chắc cũng nhờ bả chịu khó đầu tư nhiều kiểu tóc giả với cài bông cùng lông chim lông trĩ à nha ! LOL
From: Footprints11 Jan 2019 21:12
To: núi (XUA) 27 of 130
Cái này là ngược lại, không phải tìm chính mình, mà đi ra khỏi cái thường hằng của mình :)
From: Footprints12 Jan 2019 09:41
To: ALL28 of 130
Món dưa giá làm 2 tuần rồi vẫn còn giòn ngon:
https://youtu.be/Oknip_P15cI


Tự làm giá:
https://youtu.be/26QDuOELEMY


Cách chọn vải lót:
https://youtu.be/b-onKsFovZ8
From: Viethai12 Jan 2019 10:30
To: Footprints 29 of 130
Phải chăng hạnh phúc đời người là sao cho mình được vui.
Nhưng thường sau cuộc vui là nổi buồn. Nên anh hay nói cho đời bớt vui là vậy -;)
From: OpLa12 Jan 2019 10:56
To: Footprints 30 of 130
Cái đồ cắt carrot chị mua ở đâu và hiệu gì vậy ? Carrot cứng mà em thấy chị dùng nó cắt ngọt sớt.
From: Footprints12 Jan 2019 12:19
To: Viethai 31 of 130
:)

Tết có ăn bánh mì không?  Làm bánh mì nóng hổi, giòn rụm, có thịt nguội nữa, thế là có bánh mì thịt nguội:
https://youtu.be/kIg2pHWESpw
From: Footprints12 Jan 2019 12:30
To: OpLa 32 of 130
From: TiVi12 Jan 2019 13:02
To: Footprints 33 of 130
em cũng có cái này ở nhà mua o+? chợ ĐH lâu rồi, mà xài thấy nguy hiểm quá :D  .. em thấy amazon bán cái khác có vẻ dễ xài hơn tí, như dao 2 lưỡi vậy


ca'i này nè

https://www.amazon.com/Vremi-Julienne-Vegetable-Peeler-Cocktails/dp/B01LYMUO45?tag=vcf4ever09-20
 
From: Lovecisco12 Jan 2019 13:45
To: TiVi 34 of 130
cái này khó control hơn cái kia .. cẩn thận chút đừng có làm lẹ quá :)
From: Footprints12 Jan 2019 14:21
To: TiVi 35 of 130
Chị có cả hai.  Chị cũng vụng về, về dao thớt lắm mà xài đâu có bị gì, chú tâm vô, còn ít thì dùng dao bào đừng ráng mà đụng tay.
From: Viethai12 Jan 2019 18:08
To: Footprints 36 of 130
Ăn bơ thực vật mần giống gì -;) mua loại Beure Bretel ( hồi đó gọi Bretagne chính hiệu ) cho ox ăn đi
EDITED: 22 Oct 2020 05:38 by VIETHAI
From: ibuc12 Jan 2019 19:03
To: Footprints 37 of 130

Em thấy mấy cái em bỏ công "ngâm cứu" như làm bánh mì, làm sợi bún, miến, phở, và nhất là những món từ gạo, nếp lên men,...mà ôm giữ một mình thấy tiếc quá.  Post trên FB private có mấy người xem, vì em ít làm bạn, mà clip bị nén bớt, nên em chạy vô Youtube mở channel.  Không có con ma nào subscribe mặc dù không có mục đích kiếm tiền, nhưng cũng cảm thấy muốn muốn ai dòm tới.  Năn nỉ con cái sub cho mẹ.  Thằng nhỏ làm liền, còn thằng lớn nói làm mất "image" gì của nó.  Ui mèn, làm YT có phải đi ăn trộm đâu mà mắc cở.  Giận chi lạ.  Em không bỏ cuộc, vì muốn làm video càng ngày càng như ý hơn.  Số Sub của em đa số là bạn bè thân thiết, không cần mình post gì, họ sub ân huệ 

... giờ mí thấy .. lời tủi thân  B)
From: BUFFALO (DAUCULA)12 Jan 2019 23:32
To: Footprints 38 of 130
ANh sub rồi, không phải tại ân huệ gì cả, mà là tại "tâm phục khẩu phục" cô em giỏi giang và can đảm này.
From: Footprints13 Jan 2019 10:54
To: BUFFALO (DAUCULA) 39 of 130
Cám ơn anh Dầu.  Em lại thấy cách nấu nướng của anh rất "khoa học", xài ingredient nào là biết rõ tác dụng gì cho món ăn, không xài, dùng những thứ không cần thiết.  Hay là anh em mình chung cái channel này :)
From: BUFFALO (DAUCULA)13 Jan 2019 15:15
To: Footprints 40 of 130
Cám ơn em, em cần gì thì anh giúp chứ anh không "in charge" được gì đâu em
From: Footprints13 Jan 2019 18:01
To: ibuc 41 of 130
À, giờ nhớ ra B rồi, tưởng là cu B ở ĐT :)  
From: Footprints13 Jan 2019 18:04
To: BUFFALO (DAUCULA) 42 of 130
Có bị ai mắng, FPs quớ làng anh D ra cứu :)

Hôm nay làm hành phi:
https://youtu.be/MbxpAfv0PlA
From: BUFFALO (DAUCULA)13 Jan 2019 18:29
To: Footprints 43 of 130
Anh xem và sub nữa rồi, có người nói có thể phí cần tây, làm ý như em nhưng thấy vì hành thì xài rau cần tây, rẻ hơn hành nhiều nhưng ngon lắm, anh chưa thử nên chẳng biết có đúng không nữa
From: Footprints13 Jan 2019 21:07
To: BUFFALO (DAUCULA) 44 of 130
Hành tây loại vàng, sweet onion nấu gì em cũng bỏ vô.  Phi lên để ướp thịt cá cho khỏi mau thiu.  Hành gặp dầu thì thơm, chứ cần tây đâu thơm bằng, mỗi khác nhau.  Chỗ chùa nơi em ở họ xài celery để gói chả giò chay, ăn ngon.  Em thì sấy celery làm mắm thái chay.  Em có làm chả giò, để 2 ngày vẫn còn giòn.
From: BUFFALO (DAUCULA)13 Jan 2019 22:15
To: Footprints 45 of 130
Anh hiểu rồi, vậy là nguòi ta dùng cần tây để làm "giả hành" phi trong những món ăn chay (Có nhiều nguòi ăn chay không muốn có hành/ngò).

 (thanks)  (thanks)  (thanks)