Cám ơn anh Dầu. Em lại thấy cách nấu nướng của anh rất "khoa học", xài ingredient nào là biết rõ tác dụng gì cho món ăn, không xài, dùng những thứ không cần thiết. Hay là anh em mình chung cái channel này :)
Cám ơn em, em cần gì thì anh giúp chứ anh không "in charge" được gì đâu em
À, giờ nhớ ra B rồi, tưởng là cu B ở ĐT :)
Anh xem và sub nữa rồi, có người nói có thể phí cần tây, làm ý như em nhưng thấy vì hành thì xài rau cần tây, rẻ hơn hành nhiều nhưng ngon lắm, anh chưa thử nên chẳng biết có đúng không nữa
Hành tây loại vàng, sweet onion nấu gì em cũng bỏ vô. Phi lên để ướp thịt cá cho khỏi mau thiu. Hành gặp dầu thì thơm, chứ cần tây đâu thơm bằng, mỗi khác nhau. Chỗ chùa nơi em ở họ xài celery để gói chả giò chay, ăn ngon. Em thì sấy celery làm mắm thái chay. Em có làm chả giò, để 2 ngày vẫn còn giòn.
Anh hiểu rồi, vậy là nguòi ta dùng cần tây để làm "giả hành" phi trong những món ăn chay (Có nhiều nguòi ăn chay không muốn có hành/ngò).
(thanks) (thanks) (thanks)
Hôm nào mời em đến nhà nhớ đừng làm mất mặt quá -;)
Sao không rim võ cam với IP saté?. Thấy em hay xử dụng nồi IP muốn hỏi “ đã kinh qua IP không cần các giai đoạn chiên xào đã tiến lên canh chua cá kho tộ chưa “ ? -;).
Không hiểu câu hỏi của anh VH lắm. Phần xài IP saute làm candy thì cũng OK, chỉ chịu khó canh heat và on off thôi.
Em có nấu canh chua cá kho tộ với ip chưa?
Chưa. Nhưng cũng như nấu với lửa thường thôi.
Thịt heo ngâm nước mắm đường, thêm một món ăn tết của quê Quảng Nam. Bây giờ thì có vị ngọt, nên xài mắm đường. Thời trước chỉ là nước mắm ngon. Sau 75 thì xài nước muối hạt:)
https://youtu.be/Rmf_kdV92d4
Chị cho em hỏi, có cách nào luộc đậu phụng vỏ nhanh không chị? Đến mùa tết anh của em phải luộc mấy bao bố , 1 bao mất hết cả 8 tiếng .
pressure cooker hay no^`i IP gi` đo'
Instant pot luộc đậu nhanh, nhưng cả bao bố thì quá nhiều, chị không biết. Luộc lợt đợt từng phần nhỏ cũng thành lâu.