Món Ăn Việt

From: Lovecisco 7 Jan 2019 18:27
To: Footprints 5 of 130
Code: 
Mới sắm được cái châm chích, làm heo quay giòn rụm
la` cai' na`o va^.y chi. ?
From: GirlsHunter (KIEMKHACH) 7 Jan 2019 18:38
To: Footprints 6 of 130
Làm cách này da giòn rụm là phải rồi
Gia vị ướp heo quay mà thiếu maggi, và rượu mai quế lộ là thấy không ngon rồi.
 
From: Footprints 7 Jan 2019 20:16
To: Lovecisco 7 of 130
https://www.amazon.com/Norpro-7032-Meat-Tenderizer/dp/B00004UE7Y/ref=sr_1_16?tag=vcf4ever09-20&ie=UTF8&qid=1546913739&sr=8-16&keywords=meat+tenderizer

Cái này nè LCC
Chị thích cái này vì nó đâm không sâu, mình dùng nĩa thì tốn công tốn sức mà không control được, nhiều khi chọt vô thịt luôn.  Có điều rửa hơi khó, không biết chắc có sạch không :)
EDITED: 7 Jan 2019 20:51 by FOOTPRINTS
From: Lovecisco 7 Jan 2019 20:17
To: Footprints 8 of 130
ca'm o*n chi.
From: Footprints 7 Jan 2019 20:24
To: GirlsHunter (KIEMKHACH) 9 of 130
Maggi + mai quế lộ là kiểu Chinese.  VN mình là quay nguyên con chỉ thoa muối, mật ong.  Phần da giòn không ảnh hưởng gì đến ướp maggi + mai quế lộ, phần đó chỉ ướp phần thịt.  Nếu ướp luôn maggi lên da thì da không giòn rụm được.  Không có mai quế lộ thì xài ngũ vị hương ướp vô, hoà chung với rượu trắng ướp cũng được.
From: Ryson (CANGO) 7 Jan 2019 20:36
To: Footprints 10 of 130
Nhà em có đủ 3 món đồ chơi rồi bửa nào em phải thử mới được. Cám ơn chị
From: BUFFALO (DAUCULA) 8 Jan 2019 14:14
To: Footprints 11 of 130
Cám ơn Fts nhiều nha. Truóc nay anh cũng làm nhiều lần, làm ăn ngay chứ không bỏ trong tủ lạnh lâu mấy ngày như LS...Có xem cái YouTube mà em cho link, xem thôi, không dể ý đến going nói, đến khi đọc thấy CaNgo nói "xem channel của chị" mới quay lại link mở ra thì thấy tác giả Thuy D. tức là video của em làm... Hay quá và hãnh diện vô cùng ... Bèn váo Âmzon mua ngay cây đâm dâm9 mà em giới thiệu. Cách làm của anh cũng khá going em, anh "hấp cục thịt trong 1 cái nồi hấp (tương tự như đồ xôi), xong rồi lấ ra dung 1 bó chứng 10 cây tăm, cột với nhau bằng day thung rồi đâm trên mặt da, cũng ướp thịt bên dưới, còn da thì chà muối, rồi nướng trong air fryer, 400 F và 15 phút (cục thịt khoảng 1/2 pound) sau đó kiể tra liên tục ví 5 - 10 phút sâu cùng nếu quá lủa chút thì cục thịt bị cháy rất nhanh. Nay mua cây đâm da rồi thì khỏi phải xái tăm cột lạ (Phuong pháp cột 10 -15 cây tăm làm dụng cụ đâm cũng hay lắm em, xong thì vứt đi, khỏi rửa.

Nêu xai 1 Table Spoon muoi cho 1 pound thit (để chà da) ma minh tron them vao 1 TSpoon muoi do 1 Coffe spoon Baking Soda (Khong phai Baking powder nha, chỉ là bicarbonate de soude thôi) roi chà chung lên da thi da phồng đêu và dòn rat lau . Baking Soda sẽ bị mất với nhiệt nên an98 không thấy chút huong vị nào (có thể nếu nhiều hơn thì thấy nống, là hết ngon)  Làm kiểu nhanh này thì chiều đi làm về ngang chợ Đại Hàn, mua 1 cục thịt ba rợi, về nhà làm 1 lúc thì chiều có thịt quay ăn...
From: Footprints 8 Jan 2019 14:41
To: BUFFALO (DAUCULA) 12 of 130
Hi hi, chắc anh DCL không dè FPs còn "bon chen" dữ ha.  Em thấy mấy cái em bỏ công "ngâm cứu" như làm bánh mì, làm sợi bún, miến, phở, và nhất là những món từ gạo, nếp lên men,...mà ôm giữ một mình thấy tiếc quá.  Post trên FB private có mấy người xem, vì em ít làm bạn, mà clip bị nén bớt, nên em chạy vô Youtube mở channel.  Không có con ma nào subscribe mặc dù không có mục đích kiếm tiền, nhưng cũng cảm thấy muốn muốn ai dòm tới.  Năn nỉ con cái sub cho mẹ.  Thằng nhỏ làm liền, còn thằng lớn nói làm mất "image" gì của nó.  Ui mèn, làm YT có phải đi ăn trộm đâu mà mắc cở.  Giận chi lạ.  Em không bỏ cuộc, vì muốn làm video càng ngày càng như ý hơn.  Số Sub của em đa số là bạn bè thân thiết, không cần mình post gì, họ sub ân huệ :)

Còn vụ làm Heo "quay", dạ đúng rồi, thoa chút baking soda vào da, nó phồng rộp lên như bánh tráng nướng.  Em đang thử với cây đâm mới mua, thấy hiệu quả lắm.  Tuy nhìn không rộp da, nhưng nó giòn lâu ghê.   
Em còn món mì tàu kéo, làm cả chục lần, hàng chục công thức pha chế khác nhau mà vẫn chưa kéo được hơn 8 lần.  Anh có thử món mì kéo lần nào chưa?

 
From: Lovecisco 8 Jan 2019 15:36
To: Footprints 13 of 130
Code: 
Em đang thử với cây đâm mới mua, thấy hiệu quả lắm.  Tuy nhìn không rộp da, nhưng nó giòn lâu ghê
  chị ơi 
khi chị đâm nó vô tránh cho nó đâm qua da và tới lơ'p mỡ , vì khi tới lớp mỡ nó sẽ không còn phồng nữa ..

em mới ra bed/bath beyond mua cho bà xã em cái đồ châm đó 

weekend em có ra lowes mua một mới đinh inox đang mài lại cho nó nhọn thì thấy cái của chị , còn không em phải làm cho bx em ..

 
From: Footprints 8 Jan 2019 17:54
To: Lovecisco 14 of 130
Hôm trước Amazon bán có $2-3 gì đó, nay thấy người ta mua nhiều quá nó nhảy giá.  Đúng rồi mạnh tay đâm vô sâu thì tác dụng ngược.  Cái đồ nghề đâm thọt này, đỡ mỏi tay, và đâm không sâu.
From: 4Tees 8 Jan 2019 19:50
To: Footprints 15 of 130
Em có làm thử heo quay vài lần theo vài cách khác nhau nhưng sao da dòn nhưng vẫn còn cứng quá.  Không biết vì mua nhằm miếng thịt heo ở dưới bụng con heo nái hay sao đó!

Chưa kể khi miếng thịt chổ cao, chổ thấp thì lúc nướng trong cái oven nhỏ thì chổ khét, chổ không.  Coi video thấy họ cũng dặn là nên xén bớt mấy chổ nào cao quá để khỏi bị khét un-even.

Vả lại em thấy seasoning em làm vẩn 0 ngon như ở tiệm!

Kết luận:  OX nói thôi mai mốt đi mua về ăn đi!   lol
From: Footprints 9 Jan 2019 09:08
To: 4Tees 16 of 130
Những món chị làm đa số là tìm cách đơn giản nhất có thể, để đem lại kết quả mình muốn.  Mỗi lần nướng pork belly, dưới đáy nồi chảy ra mỡ một mớ, nhìn không thôi, đủ chóng mặt rồi.  
Làm món ăn tại nhà vì thích, vì nghĩ mình có thể làm theo ý muốn của mình, hợp khẩu vị gia đình mình.  Xem công thức và cách làm của người khác để làm giàu cho mình, chứ không nhất thiết phải theo y chang như họ.
From: núi (XUA) 9 Jan 2019 09:37
To: 4Tees 17 of 130
Quote: 
Chưa kể khi miếng thịt chổ cao, chổ thấp thì lúc nướng trong cái oven nhỏ thì chổ khét, chổ không.

chỗ nào miếng thịt mỏng thì chị xếp giấy foil chêm cho nó cao lên cho bằng với chỗ thịt dày . Như vậy sẽ giup distribute oven heat evenly.

From: Viethai10 Jan 2019 06:47
To: Footprints 18 of 130
Subscribed
EDITED: 10 Jan 2019 12:21 by VIETHAI
From: Footprints10 Jan 2019 12:44
To: Viethai 19 of 130
Hi hi cám ơn anh VH.
Mới sửa chủ đề lại, Món Ăn Ngày Tết, để khỏi post nhiều nơi :)

Hôm nay làm bánh Tét nhân đậu, gần tết sẽ làm nhưn chuối.

Học cách nấu "thuỷ phân" của chị TnTor (?) áp dụng vô nồi áp suất, nấu bánh Tét:
https://youtu.be/vB7nDEn1PaY
From: Viethai10 Jan 2019 14:10
To: Footprints 20 of 130
Tính trỗ tài cho mẹ nên xem từ đầu đến cuối -;) cám ơn fpts đã chỉ rõ ràng. Sao mình không nấu một lèo 90 phút thay vì 3 lần 30 xong để natural release? Hình như ơn nhà thờ bỏ food color xanh vào nồi
From: Footprints10 Jan 2019 15:00
To: Viethai 21 of 130
Sau mỗi lần high pressure 30',  để nồi tự động chuyển qua Natural Pressure Release, mình cử để nồi yên nhử vậy, nhiệt độ trong nồi vẫn còn nóng.  Nồi chỉ xả áp suất từ từ cỡ 20' là hết, nhưng mình để ít nhất lá 1hr, có lúc FPs để 6 hr vì đi ngủ :)  Lợi dụng nhiệt độ còn trong nồi cho nếp tiê'p tục được nấu, giống như nấu xôi, nước cạn, hạ lửa, chỉ hông cho nếp ra xôi thôi.  
From: núi (XUA)11 Jan 2019 14:22
To: Footprints 22 of 130
Quote: 
Em thấy mấy cái em bỏ công "ngâm cứu" như làm bánh mì, làm sợi bún, miến, phở, và nhất là những món từ gạo, nếp lên men,...mà ôm giữ một mình thấy tiếc quá.  Post trên FB private có mấy người xem, vì em ít làm bạn, mà clip bị nén bớt, nên em chạy vô Youtube mở channel.  Không có con ma nào subscribe mặc dù không có mục đích kiếm tiền, nhưng cũng cảm thấy muốn muốn ai dòm tới. 

em đọc "tâm shự" này của chị từ mấy bữa trước, muốn gõ lại  bàn góp vài câu nhưng mà bận quá, rồi sau đó thì làm biếng gõ gõ !
em nghĩ nói gì thì nói, khi chọn để expose mình trên mạng lưới social media nhất định phải có "đầu tư" chị ơi ! kịch bản, khả năng diễn xuất, acting in front of a camera, mà quan trọng là sự truyền cảm (hứng) - personal attraction. Mình "diễn xuất" chán quá thì đâu hội tụ được khán giả đâu chị dù là coi free. Chưa kể phải chuẩn bị tinh thần facing to any type of "cyber bullies" at any time. Đã mở kênh youtube giúp đời mà đêm đêm còn vì cybers nặng nhẹ làm cho mất ngủ thì há còn có công lý trên cõi nhân gian này sao ? ! LOL
Bởi vậy rất nhiều youtubers chọn ẩn mặt dù channel rất famous như cô Vành Khuyên Lê.
Còn cô Seonkyoung Longest này thì hình như cũng định đóng cửa channel 1 lần lúc trước vì ko chịu nổi rude comments/feed back.
http://seonkyounglongest.com/

Not everybody really know how to take an extra minute to run through their thoughts before spitting out to their fingers.
Chị làm blog như mấy cô này thì vẫn thực hiện được ước muốn chia sẻ bí quyết làm bếp mà không phải expose yourself to unknown pple nè . Nhất là chị còn là phù thuỷ bộ môn chụp và chỉnh sửa hình nữa :)

http://www.thebethkitchen.com/
 

From: Footprints11 Jan 2019 15:32
To: núi (XUA) 23 of 130
quote: núi (XUA)
Quote: 
Em thấy mấy cái em bỏ công "ngâm cứu" như làm bánh mì, làm sợi bún, miến, phở, và nhất là những món từ gạo, nếp lên men,...mà ôm giữ một mình thấy tiếc quá.  Post trên FB private có mấy người xem, vì em ít làm bạn, mà clip bị nén bớt, nên em chạy vô Youtube mở channel.  Không có con ma nào subscribe mặc dù không có mục đích kiếm tiền, nhưng cũng cảm thấy muốn muốn ai dòm tới. 

em đọc "tâm shự" này của chị từ mấy bữa trước, muốn gõ lại  bàn góp vài câu nhưng mà bận quá, rồi sau đó thì làm biếng gõ gõ !
em nghĩ nói gì thì nói, khi chọn để expose mình trên mạng lưới social media nhất định phải có "đầu tư" chị ơi ! kịch bản, khả năng diễn xuất, acting in front of a camera, mà quan trọng là sự truyền cảm (hứng) - personal attraction. Mình "diễn xuất" chán quá thì đâu hội tụ được khán giả đâu chị dù là coi free. Chưa kể phải chuẩn bị tinh thần facing to any type of "cyber bullies" at any time. Đã mở kênh youtube giúp đời mà đêm đêm còn vì cybers nặng nhẹ làm cho mất ngủ thì há còn có công lý trên cõi nhân gian này sao ? ! LOL
Bởi vậy rất nhiều youtubers chọn ẩn mặt dù channel rất famous như cô Vành Khuyên Lê.
Còn cô Seonkyoung Longest này thì hình như cũng định đóng cửa channel 1 lần lúc trước vì ko chịu nổi rude comments/feed back.
http://seonkyounglongest.com/

Not everybody really know how to take an extra minute to run through their thoughts before spitting out to their fingers.
Chị làm blog như mấy cô này thì vẫn thực hiện được ước muốn chia sẻ bí quyết làm bếp mà không phải expose yourself to unknown pple nè . Nhất là chị còn là phù thuỷ bộ môn chụp và chỉnh sửa hình nữa :)

http://www.thebethkitchen.com/
 

Khi chơi FB với tên thật mặt thật là mình đã chấp nhận expose rồi.  Chọn YT để lưu giữ cho chính mình, và dễ tìm kiếm hơn ở FB.  Một số bạn bè lớn tuổi không có FB act cũng dễ dàng giữ mối liên lạc qua YT.  "Đầu tư" là kinh doanh hay mục đích kiếm lợi nhuận, chị không có ý định bỏ quảng cáo vô clip của mình.  Chường mặt, dù mình biết mình già, giọng Quảng Nam, lại chẳng quen nói trước đám đông, ngay cả trong nhà, phải chờ vắng nhà, ngủ hết thì mới lảm nhảm, chỉ là muốn tôi là tôi thôi, là vậy đó.  Có mấy channel tới có ý sub4sub, chị cảm thấy sao sao, không làm được, mà cũng tội nghiệp cho họ, sub mà không ưng tí nào.  Chưa mở miệng yêu cầu ai sub, ngoài trừ hai thằng con :) 
Đa số post FB, chị để private, vì chuyện vọc bột, chị mở ra public, bị cái người kia vô mắng là Việt-Anh lẫn lộn, ứ hiểu.  Bực quá, đóng lại hết.  Vậy mà bây giờ dám xông ra ổ kiến lửa :) Đời còn bao lâu mà hững hờ, thích là làm.  Nếu không thức khuya luyện giải Sudoku thôi.  Nhờ bận rộn lo thu hình, lo lồng tiếng, lo học cách quay phim, dùng software này nọ, mà khỏi dính vô mấy chuyện chính chị, chính em trong này chẳng hạn.  Đã bu dây hơn tháng rồi, bu mỏi tay, hoặc hết đề tài thì tìm sân, môn chơi khác. Người ta làm YT để quảng cáo hàng hoá, website của họ, giới thiệu, review hàng của người khác kiếm huê hồng, bỏ Ad vô kiếm thêm $,...Chị thì muốn thử sức mình đụng vô môi trường hoàn toàn trái ngược với bản tánh minh. 
Chị nhớ YT có cô "Vân Kiều" nấu ăn cũng hay lắm mà sao bỏ cuộc khi nào không hay luôn.  

From: Viethai11 Jan 2019 17:05
To: Footprints 24 of 130
Anh ủng hộ việc em làm. Hồi đó kêu gào có cô Thụy Vy lên đài truyền hình nấu nướng bao nhiêu chuyện phải lo. Bận rộn đi cho đời bớt vui -;)