Món Ăn Việt

From: OpLa30 Jan 2019 12:57
To: thím_Hương (HUONG9999) 81 of 130
Sửa nhà opla không làm chỉ arrange thôi :)) thích sơn nên vừa làm vừa enjoy .  may cũng thích .  happy and enjoy thì làm cái gì cũng thích  :-) 
From: Footprints30 Jan 2019 20:26
To: chan dai (LTNGUYEN) 82 of 130
Vui nhất là có người làm theo thành công và hài lòng.  Cám ơn em, L.
From: chan dai (LTNGUYEN)31 Jan 2019 08:55
To: Footprints 83 of 130
Hôm bua*~ em đi cho*. em có mua bột đậu xanh, tính tuần toi*' sẽ làm miếng theo công thuc*' của chị . Ngoài ra còn món pho*? nua*~ , em sẽ thu*? nấu theo cách của chị . 
From: Footprints31 Jan 2019 09:15
To: chan dai (LTNGUYEN) 84 of 130
Thật ngạc nhiên là nhiều người xài IP, mà không để ý nó có xài slow cook.  Với slow cook, em xài hết các loại xương, đế nấu sẵn nước stock, để dành xài.  
From: chan dai (LTNGUYEN)31 Jan 2019 09:26
To: Footprints 85 of 130
Em nói cho MNV nghe cách nấu pho*? của chị, he nói chị của him dùng nồi thermal cooker để nấu . Sau khi chị nấu nồi nuoc*' sôi lên, chị bo? vô nồi thermal cooker muoi*` mấy tiếng . Nồi thermal cooker hình nhu* không xài điện , có nguoi*` gọi nồi này là nồi ủ . 
From: Footprints31 Jan 2019 14:44
To: chan dai (LTNGUYEN) 86 of 130
Nấu bánh tét xài slow cook trong instant pot, khỏi châm thêm nước, khỏi sợ trào, bánh ra ngon hơn.  Có những món cần nhiệt độ cao, có những món chỉ cần ấm là chín.  Nấu cơm cũng vậy càng chậm càng ngon.  Hầm xương chậm, cốt tuỷ xương tan loãng ra nước, nước màu nâu như mình nấu nước màu.  Em hầm xương slow cook, rôi ngữi mùi thấy "ngon" lắm.
From: Dungt31 Jan 2019 15:13
To: Footprints 87 of 130
Hôm qua em mới nấu bánh tét trong nồi ínstant pot, dùng pressure cook 1 tiếng 20' thấy quá khỏe . Chị dùng slow cook chắc hơn 10 tiếng quá.
From: Viethai31 Jan 2019 16:29
To: Footprints 88 of 130
Làm sao xài IP kho thịt kho cá không hôi nhà? Có cách nào không dùng nước mắm cho các món kho này?
From: Footprints31 Jan 2019 19:38
To: Dungt 89 of 130
Dũngt gói đòn bự không?  Để thử xem bao lâu thì nếp sống lại?   Chị nấu slow cook 6hrs.  Cắt ra thấy hạt nếp ở giữa không được chín mềm, nên nấu thêm 20' HP.  Cả tuần rồi, chưa bị sống lại.
From: LTT31 Jan 2019 20:00
To: Footprints 90 of 130
Nếp sống lại là sao Chị?
From: Footprints31 Jan 2019 22:13
To: LTT 91 of 130
Bánh Tét, bánh Chưn nấu ăn liền thì nhanh như nấu xôi.  Nhưng để lâu, nếu không nấu kỹ thì hạt nếp sẽ cứng lại như là nếp còn sống.
From: Dungt31 Jan 2019 22:30
To: Footprints 92 of 130
Đòn tét cũng bình thường thôi chị . Để 1 tuần coi ra sao . :-)
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Feb 2019 11:06
To: Footprints 93 of 130
Anh gới bánh chưng size 4", cho 6 cái vào 1 cái nối slow cooker lớn set "high", để qua đêm, tất cả khoảng 11 - 12 tiếng, bánh ra ngon và đã hơn cả tuần rồi vẫn không trở gạo.

Năm truóc anh có xài Thẻmal 5 quarts,  cho vào đuọc 4 cái 4", nấu bánh và nước sôi 10 phút rồi cho vào nồi đậy nắp anh có kèm cái nhiệt kế bên trong (nhưng hiển thị số bên ngoào) thì sảu 2 tiếng nhiệt độ drop còn 85F, lấy nồi ra đun sôi, xong chờ thâm 5 phút, rồi đậy nắp ủ lần 2, lần này sau 3 tiếng chưa drop xuống  85F nhung anh lấy ra nấu tiếp cho sôi và đây nắp, mặc cho nó nguội dần . Banh nấu cách này ngon nhất. Cái IP của anh bé tí (3 Qts) chỉ nấu đuọc 2 cái, nấu 2 IP 1 lúc thì đuọc 4 cái. Bánh nấu bằng IP anh nấu HI pressure và 2 hrs, xả pressure tự nhien. Bánh nấu bằng HP nhanh nhưng không ngon bằng các cách kia (hay cảm giác của anh cũng không biết), nhà ít nguòi, mỗi lần nấu 4 cái, hay 6 cái là nhiều rồi . Phuong pháp anh thích nhất vẫn là quăng vào slow côker , khởi phải lo gì hết, đến sáng thì xong bánh, đem để ráo (với bánh tét) hoac dem ep (dặt trên khay, dùng thớt và nồi nước bên trên để ep, trua hôm sau có bánh ngon lành ăn rồi .

Thanks to FTs rất nhiều
From: Footprints 1 Feb 2019 14:23
To: BUFFALO (DAUCULA) 94 of 130
Dạ, đúng rồi anh Dầu.  Em là người chuyên môn tìm cách đi tắt về ngang, mà em chọn slow cook là bởi em thật sự thấy kết quả nó khác.  Gà có thể luộc 3' high pressure, chứ cơm cũng phải 12 phút, không thể nào nhanh hơn.  Mà slow cook trong IP là mình không phải châm nước, không sợ phạm "an toàn, đổ nước quá max line khi nấu bánh tét, vì nó không sôi trào, chỉ âm ỉ nấu ở nhiệt độ thấp.
Nói tới thermal, em nhớ hồi nhỏ Má em xài bình thuỷ nấu cháo cho mấy đứa em ăn sáng.  Thời xa xưa cũng đã biết xài slow cook :)
EDITED: 1 Feb 2019 14:33 by FOOTPRINTS
From: Footprints 1 Feb 2019 14:26
To: BUFFALO (DAUCULA) 95 of 130
Em mới làm bánh rế, làm chả giò, chu cha nó giòn chưa từng thấy:
https://youtu.be/a-hX7EV9U7U
From: Dungt10 Feb 2019 22:25
To: Footprints 96 of 130
Hôm nay em ăn cái bánh tét cuối cùng để ở ngoài không trong tủ lạnh được hơn cả tuần cũng không thấy sống . Bà xã thì bỏ bánh ú vào tủ lạnh lấy ra cũng không bị sống luôn .
From: Footprints11 Feb 2019 14:07
To: Dungt 97 of 130
Sao hay quá vậy. (up) Hôm anh Dầu nhắc mới nhớ là chữ "sống" đó là "lại gạo".  Bánh chị nấu, cách gì thì sau một tuần thì khi ăn phải microwave hoặc air fryer.
From: Dungt11 Feb 2019 14:19
To: Footprints 98 of 130
Đương nhiên phải microwave rồi chị . Trong nhà em nhiệt độ 68 hoặc thấp hơn . Bánh cứng lại nhưng microwave 1' hay 1.5 là mềm dẻo trở lại . 
From: 4Tees15 Feb 2019 15:50
To: Dungt 99 of 130
Bánh để 1 tuần ở ngoài 0 sợ thiu sao?
From: BUFFALO (DAUCULA)15 Feb 2019 16:11
To: 4Tees 100 of 130
Bánh chưng gói kỹ, để ngoài cả tháng đó em. Hôi xưa nhà quê VN làm gì có tủ lạnh, bánh gói ăn và biếu ăn nguyên tháng giêng, ăn không hết, vứt xuống ao, vài tháng sau vớt lên ăn tiếp