Món Ăn Việt

From: Footprints31 Jan 2019 22:13
To: LTT 91 of 130
Bánh Tét, bánh Chưn nấu ăn liền thì nhanh như nấu xôi.  Nhưng để lâu, nếu không nấu kỹ thì hạt nếp sẽ cứng lại như là nếp còn sống.
From: Dungt31 Jan 2019 22:30
To: Footprints 92 of 130
Đòn tét cũng bình thường thôi chị . Để 1 tuần coi ra sao . :-)
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Feb 2019 11:06
To: Footprints 93 of 130
Anh gới bánh chưng size 4", cho 6 cái vào 1 cái nối slow cooker lớn set "high", để qua đêm, tất cả khoảng 11 - 12 tiếng, bánh ra ngon và đã hơn cả tuần rồi vẫn không trở gạo.

Năm truóc anh có xài Thẻmal 5 quarts,  cho vào đuọc 4 cái 4", nấu bánh và nước sôi 10 phút rồi cho vào nồi đậy nắp anh có kèm cái nhiệt kế bên trong (nhưng hiển thị số bên ngoào) thì sảu 2 tiếng nhiệt độ drop còn 85F, lấy nồi ra đun sôi, xong chờ thâm 5 phút, rồi đậy nắp ủ lần 2, lần này sau 3 tiếng chưa drop xuống  85F nhung anh lấy ra nấu tiếp cho sôi và đây nắp, mặc cho nó nguội dần . Banh nấu cách này ngon nhất. Cái IP của anh bé tí (3 Qts) chỉ nấu đuọc 2 cái, nấu 2 IP 1 lúc thì đuọc 4 cái. Bánh nấu bằng IP anh nấu HI pressure và 2 hrs, xả pressure tự nhien. Bánh nấu bằng HP nhanh nhưng không ngon bằng các cách kia (hay cảm giác của anh cũng không biết), nhà ít nguòi, mỗi lần nấu 4 cái, hay 6 cái là nhiều rồi . Phuong pháp anh thích nhất vẫn là quăng vào slow côker , khởi phải lo gì hết, đến sáng thì xong bánh, đem để ráo (với bánh tét) hoac dem ep (dặt trên khay, dùng thớt và nồi nước bên trên để ep, trua hôm sau có bánh ngon lành ăn rồi .

Thanks to FTs rất nhiều
From: Footprints 1 Feb 2019 14:23
To: BUFFALO (DAUCULA) 94 of 130
Dạ, đúng rồi anh Dầu.  Em là người chuyên môn tìm cách đi tắt về ngang, mà em chọn slow cook là bởi em thật sự thấy kết quả nó khác.  Gà có thể luộc 3' high pressure, chứ cơm cũng phải 12 phút, không thể nào nhanh hơn.  Mà slow cook trong IP là mình không phải châm nước, không sợ phạm "an toàn, đổ nước quá max line khi nấu bánh tét, vì nó không sôi trào, chỉ âm ỉ nấu ở nhiệt độ thấp.
Nói tới thermal, em nhớ hồi nhỏ Má em xài bình thuỷ nấu cháo cho mấy đứa em ăn sáng.  Thời xa xưa cũng đã biết xài slow cook :)
EDITED: 1 Feb 2019 14:33 by FOOTPRINTS
From: Footprints 1 Feb 2019 14:26
To: BUFFALO (DAUCULA) 95 of 130
Em mới làm bánh rế, làm chả giò, chu cha nó giòn chưa từng thấy:
https://youtu.be/a-hX7EV9U7U
From: Dungt10 Feb 2019 22:25
To: Footprints 96 of 130
Hôm nay em ăn cái bánh tét cuối cùng để ở ngoài không trong tủ lạnh được hơn cả tuần cũng không thấy sống . Bà xã thì bỏ bánh ú vào tủ lạnh lấy ra cũng không bị sống luôn .
From: Footprints11 Feb 2019 14:07
To: Dungt 97 of 130
Sao hay quá vậy. (up) Hôm anh Dầu nhắc mới nhớ là chữ "sống" đó là "lại gạo".  Bánh chị nấu, cách gì thì sau một tuần thì khi ăn phải microwave hoặc air fryer.
From: Dungt11 Feb 2019 14:19
To: Footprints 98 of 130
Đương nhiên phải microwave rồi chị . Trong nhà em nhiệt độ 68 hoặc thấp hơn . Bánh cứng lại nhưng microwave 1' hay 1.5 là mềm dẻo trở lại . 
From: 4Tees15 Feb 2019 15:50
To: Dungt 99 of 130
Bánh để 1 tuần ở ngoài 0 sợ thiu sao?
From: BUFFALO (DAUCULA)15 Feb 2019 16:11
To: 4Tees 100 of 130
Bánh chưng gói kỹ, để ngoài cả tháng đó em. Hôi xưa nhà quê VN làm gì có tủ lạnh, bánh gói ăn và biếu ăn nguyên tháng giêng, ăn không hết, vứt xuống ao, vài tháng sau vớt lên ăn tiếp
From: Footprints16 Feb 2019 11:28
To: Dungt 101 of 130
Nếu để trong nhà, room temp thì nấu kỹ sẽ không cứng lại trong vòng một tuần đó Dungt.  Có mấy đòn ăn lẹ thì không cần nấu kỹ, chứ bên VN, ở quê chị, đòn bánh tét, gọi là đòn là biết rồi, nó to như cái chân, dài 0.5m.  Nấu ăn cả tháng, mà có tủ lạnh gì đâu.
From: Footprints16 Feb 2019 11:29
To: BUFFALO (DAUCULA) 102 of 130
Anh D có nhớ bánh Tổ, mấy năm em hay làm, năm nay không làm.  Để cho lên meo mốc, cạo meo mốc, chiên lên, ăn nói là ngon :)
From: Llddhh22 Feb 2019 03:51
To: OpLa 103 of 130
Ở bên VN có nhiều người cho mướn / bán tủ nấu như thế này. Mình đã thấy người ta xài luộc bánh gai bán nóng tại chỗ . Không biết ông anh của OpLa ở đâu ?

hxxp://bepvietnam.vn/tủ-nấu-cơm/tu-nau-com-12-khay-dung-ga-dien-ket-hop-29-219.html#.XG_FXrmlayU
From: OpLa22 Feb 2019 10:14
To: Llddhh 104 of 130
Thanks bro :-)
From: Viethai21 Dec 2019 12:00
To: Footprints 105 of 130
Anh mới theo cách em chỉ làm cải chua
https://youtu.be/on7xATSl2A4

Chờ chụp kết quả xong uống Red Wine ( không uống trà -;) )
EDITED: 22 Oct 2020 05:38 by VIETHAI
From: OpLa21 Dec 2019 13:18
To: Viethai 106 of 130


Sáng ngủ dậy thấy đã xong :-)
EDITED: 21 Dec 2019 13:19 by OPLA
From: Viethai21 Dec 2019 13:28
To: OpLa 107 of 130
Anh chờ nước nguội không xong để chừng 10 phút từ IP bây giờ vưỡng ấm , chờ đến mai mà hem vàng thì tới tận nhà bà thầy hem xong chắc cho cải uống gụ đỏ luôn -;)
EDITED: 22 Oct 2020 05:38 by VIETHAI
From: OpLa21 Dec 2019 13:43
To: Viethai 108 of 130
Siêu dị, món này cũng làm bằng IP ? :-)
From: Viethai21 Dec 2019 13:52
To: OpLa 109 of 130
Thì bà thầy nói sao làm y
From: Footprints21 Dec 2019 14:58
To: Viethai 110 of 130
Cách FPs muối là loại cải cay nồng, muối để dành lâu, ăn trong mùa đông, lên men chua tự nhiên.  Giờ còn mấy hũ, chưa ăn hết.   Nếu anh VH muốn ăn lẹ thì thêm đường và giấm vô.  Có giấm là cải biến màu vàng liền.