Cơm rượu nếp trắng

From: BUFFALO (DAUCULA)30 Aug 2019 17:39
To: Footprints 35 of 40
Anh Dầu nghĩ sao về muối trong quá trình lên men cơm rượu này? 

Sorry Fts anh khong chú ý đến câu hỏi này, mãi bâ giờ mới thấy.
Thật tình thì anh không hề thấy bắt cứ formal process lên men nào lại có cho muối, nghĩa là muối không tác dụng chi tới vụ lên men rượu, nhưng anh nghĩ trong điều kiện thủ công của gia đình thì việc dùng nước muối để khử trùng, để giảm thiểu tai hại cũa các loại lên men khác làm ảnh huỏng lên men rượu , anh doán vậy thôi chứ không có câu trả lời kỹ thuật nào cho Fts về câu hỏi này, hoặc là anh khong biết .
From: Footprints30 Aug 2019 19:05
To: BUFFALO (DAUCULA) 36 of 40
Tu nhien khong bo dau duoc.
Kieu nay chac Anh Dau va FPs hon ai nay giu roi :)
Phan 1 FPs van cho Saccharomyces la yeast la fungi/fugus la men
Phan 2, Mycoderma Aceti duoc tao tu ruou, khong phai tao nen ruou.
From: Footprints30 Aug 2019 19:07
To: BUFFALO (DAUCULA) 37 of 40
Cam on anh Dau cho y kien ve muoi co anh huong len men khong.
From: BUFFALO (DAUCULA)30 Aug 2019 20:54
To: Footprints 38 of 40
Phần 2, Fts có lầm lẫn lớn (hoặc là anh hiểu lầm phát biểu của Fts)
Anh hiểu Fts nói là ruoự sinh ra Mycoderma!!

Rưou chỉ là 1 hóa chất

Mycoderma là sinh vật, dù là sinh vật đơn bào!
Sinh vật thì có sinh sản dù là sinh sản vô tính như men, bacteria...

Không hê có hóa chất sinh ra sinh vật.
From: OpLa30 Aug 2019 22:19
To: Footprints 39 of 40
 (thanks)
From: Footprints31 Aug 2019 01:19
To: BUFFALO (DAUCULA) 40 of 40
Ý FPs nói là yeast Saccharomyces cerevisiae giúp quá trình lên men tạo ra rươu, nó ăn sugar nhả alcohol. Rồi Mycoderma aceti (mother of vinegar) convert alcohol đó thành acid (giam), chứ không phải Mycoderma aceti tạo ra rượu.