Thịt vịt

From: Viethai13 Nov 2019 14:29
To: núi (XUA) 10 of 35
Nào giờ gà Tây gà ta năm nay đổi món muốn y chang như vầy nè
https://tasty.co/recipe/seared-crispy-skin-duck-breast-with-duck-fat-fried-potatoes
From: Viethai19 Nov 2019 18:04
To: núi (XUA) 11 of 35
Em nghĩ sao ?
https://www.nytimes.com/2019/11/18/dining/chinese-barbecue-turkey-thanksgiving.html

Da Master cho ý kiến quay con turkey năm nay đây
From: núi (XUA)19 Nov 2019 18:36
To: Viethai 12 of 35
con turkey nó nặng ký nên lâu chín hơn gà vịt của mình đó nghen ! em nướng 1 lần em tởn tới già !
tuần rồi chợ Aldi bán vịt đông lạnh nhưng rất ngon, ít mỡ, da mỏng và không hôi mùi vịt LOại này Aldi bán theo seasonal chứ ko phải all year round.
chỗ anh có Dickey BBQ không ? order 1 con $60 ish có kèm sides dishs + dinner rolls will save your ass out of all trouble ! LOL
They have something called Cajun Honey hay sao á em order 1 lần ăn ngon, spicy ít ngán. Anh làm thêm Thái salad nữa là xong !
From: Footprints19 Nov 2019 19:06
To: núi (XUA) 13 of 35
Vịt ở Aldi bán do hãng Mapple Leaf cung cấp.  Thịt mềm, mùi nhẹ, từ loại vit white pekin.  Còn có tiệm bán từ hãng Culver Duck, thịt dày, màu thịt đỏ gần như thịt bò, nặng mùi vit, mà OX chị thì thích thịt này khi nấu bún măng vịt hơn.
Quay vịt xong chùi cái lò kinh dị luôn.  Đó là mình làm theo kiểu vệ sinh, không chịu để phơi da bên ngoài mấy ngày cho khô da, nên rất là cực ở phần làm khô da trong tủ lạnh.
From: Viethai19 Nov 2019 19:11
To: núi (XUA) 14 of 35
Ăn tiền hay không là thịt phải ẩm ướt không cần ngất như tôm bác kcl -;), moisture như gà da chiên dòn bên Úc ăn như thịt luộc không khô mà da lại dòn. Núi có bạn bên Úc hỏi thử tiệm tàu món gà da chiên dòn sắp hàng ăn sẽ biết -;)
From: Viethai19 Nov 2019 19:13
To: Footprints 15 of 35
Anh đã mua một con ở Aldi 28th. Sẽ thử để làm món Vịt Tái như Beef Steak
From: OpLa20 Nov 2019 18:54
To: Footprints núi (XUA) 16 of 35
em mới phát hiện gần nhà em có chợ aldi này, ngoài vịt còn có thứ gì ngon 2 chị recommend ? 
From: núi (XUA)20 Nov 2019 19:15
To: Footprints 17 of 35
Quote: 
OX chị thì thích thịt này khi nấu bún măng vịt hơn.

đúng rồi chị, em để ý thấy vịt Aldi không có mùi vịt nữa, vậy cũng hỏng ngon lắm nếu mình nấu bún măng. Vừa rồi em nấu chao. Vịt quay ở nhà đúng kiểu peking duck cực chết luôn nên em mua ăn không hà ! chỗ em có 1 nhà hàng tàu nghe nói đầu bếp HK/Tứ xuyên gì đó mua ăn đại cho khoẻ ! Bữa dạo phố tàuToronto thấy tiệm tàu treo vịt quay nhìn đã lắm !

From: núi (XUA)20 Nov 2019 19:17
To: OpLa 18 of 35
em vô dạo 1 vòng đi ! chủ yếu bán nhiều sản phẩm châu âu
mẹ chị khoái tiệm đó vì đồ rẻ
chị hay mua chicken broth, avocado với grapeseed oil there
From: Viethai23 Nov 2019 18:32
To: núi (XUA) 19 of 35
Quá ngon mới ăn xong chưa thấy gì xui , mua cho được 8.99 /210 GR
EDITED: 22 Oct 2020 05:38 by VIETHAI
From: Viethai23 Nov 2019 18:35
To: Viethai 20 of 35
Chỉ muối tiêu ngon hơn sú vai của anh dầu cù là
From: BUFFALO (DAUCULA)26 Nov 2019 20:10
To: Viethai 21 of 35
Sú vai là cái gì vây? Khpong hiểu VH ui
From: Footprints26 Nov 2019 20:27
To: OpLa 22 of 35
Chị hay mua hành lá, hành củ vừa rẻ vừa ngon.  Cây cảnh, hoa cũng rẻ.
From: ibuc26 Nov 2019 20:53
To: Viethai 23 of 35

... thử cái icon du túp .. 
EDITED: 26 Nov 2019 20:56 by IBUC
From: Kholam27 Nov 2019 00:16
To: BUFFALO (DAUCULA) 24 of 35
Anh Dầu, em nghĩ là anh VH nói cái Sous Vide đó.
From: Viethai27 Nov 2019 07:05
To: BUFFALO (DAUCULA) 25 of 35
Em mới khám phá qua một người bạn bên Pháp : Thịt vịt áp chão ngon hơn thịt bò nấu Sous Vide, đã thử.
Hôm qua đi chợ Kroger ở đây mua được 3 miếng mỗi miếng $6.99

EDITED: 22 Oct 2020 05:38 by VIETHAI
From: OpLa27 Nov 2019 11:28
To: Footprints 26 of 35
cuối tuần rồi em có đi chợ này, chổ em chợ này có chút xíu à :-) không có cây cảnh gì hết, họ bán mỗi thứ một ít, thịt giá cũng ok, em có mua cục ham chưa ăn :-) thấy có vịt bán nguyên con :)) chắc em theo chân anh VH vô Kroger mua mấy miếng làm sẵn cho khỏe thân .

rau quả thì chợ mễ bên em như el super, superior hay northgate bán rẽ lắm, hành củ có khi $1/10lbs, mua về cắt phơi, làm hành phi ăn từ từ, Persian cucumbers $1/5lbs muối kiểu pickle để lâu ăn được, dừa trái có khi $9/thùng à rẽ hơn chợ vn mà ngon hơn nữa , hầu như nước ngọt ruột non, còn chợ vn hên xui mà hầu như xui :-) 
From: Viethai27 Nov 2019 13:25
To: OpLa 27 of 35
https://www.dartagnan.com/magret-duck-breast-recipe.html

“ Throughout history, the magret was made into confit, like the wing and leg of the duck, slowly cooked in duck fat and preserved. But in 1959, at the Hotel de France in Auch, two-star Michelin Chef André Daguin prepared a magret like a steak for the first time. Like many legendary moments in culinary history, this one came about by necessity one afternoon when a salesman arrived at the hotel restaurant for a late lunch. Chef Daguin found his kitchen bare of ingredients, but for a tray of raw magrets waiting to be cooked in fat. He grabbed one and seared it like a steak, then served it rare to the surprised patron, who shared the curious dish with two other customers just finishing their lunches. And thus was born a staple duck dish - found today on menus worldwide.”

Anh đã thử phải nói là “tuyệt vời khi giã từ nhau” . Ta nói nó ngon như uống môi hôn người mình yêu nói thiệt thà luôn
From: OpLa27 Nov 2019 13:43
To: Viethai 28 of 35
 (up)
From: ibuc27 Nov 2019 15:36
To: Viethai 29 of 35
.. áp chảo so với su vai
y như tô phở ăn ngày vào đông ..