Làm bánh cuốn dùng bánh tráng

From: Viethai 1 Feb 2020 17:55
To: 4Tees 7 of 13
Cô này nói ngâm 25 phút, 4t ngâm 1 phút ?
From: 4Tees 1 Feb 2020 19:30
To: Viethai 8 of 13
Yep, bánh tráng bông hồng ngâm 1 phút là nó mềm rồi.  Chưa thử với bánh tráng 3 cây tre.

Anh làm thử đi dể lắm.  Có người còn bỏ mấy con tâm vào và hấp lên giống như bánh cuốn tôm trong dimsum nửa (mình chưa thử).  Và thấy hình như có người làm bánh bột lọc với bánh tráng nửa.

Vài bửa nửa mình sẽ làm món bánh tráng ướt nước cốt dừa ăn tráng miệng. :-P
From: TNTor (NTVN) 1 Feb 2020 19:50
To: ALL9 of 13
Kinh nghiệm bánh cuốn:
Ngâm lâu dễ bị tuột khi cuốn.
Cuốn sẵn 4 hay 5 cái sắp vô dĩa, khi heat up microwave thì ăn liền.
Hâm đi hâm lại bánh rất bèng    Bánh ướt thì ok, bánh cuốn thịt vì không phải từ bột tráng nên quấn không dính lắm.
EDITED: 1 Feb 2020 19:55 by NTVN
From: TNTor (NTVN) 1 Feb 2020 20:01
To: ALL10 of 13
Cô học trò làm bánh bèo dã chiến bằng bánh phồng tôm Sa Giang
Rẻ, ăn ngon

 
 Làm bằng bánh phồng tôm nè.
Ngâm bánh trước khoảng 30’ càng tốt.
<image2.jpeg>
Thả bánh vô nước đang sôi (nhớ cho chút dầu ăn), bớt lửa luộc 20’, vớt ra thử nếu thiệt mềm là ok. Tắt lửa để trong nồi nước thêm chừng 5’ bánh càng mềm.
<image3.jpeg>
Thêm thịt bì
<image4.jpeg>
EDITED: 1 Feb 2020 20:01 by NTVN
From: 4Tees 2 Feb 2020 01:06
To: TNTor (NTVN) 11 of 13
Cám ơn chị chia sẽ món này.  Em có lên youtube kiếm thấy 1 cái video chỉ dẩn cách làm món chị nói nè.

From: Viethai 2 Feb 2020 08:17
To: TNTor (NTVN) 12 of 13
Các em sau này giõi không từ “ cái khó ló hay bó cái khôn “ gì cả -;)
From: TNTor (NTVN) 2 Feb 2020 09:12
To: 4Tees 13 of 13
Thank em
Nếu làm thì làm đậu xanh và tôm cháy kha khá, frozen lại để dành làm những lần kế cũng được.
Mua bánh phồng tôm dầy hơn có vị tôm nhiều, ăn ngon