Đùi gà roti

From: Ltm27 Mar 2020 12:58
To: thím_Hương (HUONG9999) 3 of 13
Không biết bác KCL có biết nấu ăn hay không?  Nếu bác biết nấu mà lăn vô bếp thì quả thật Bác đúng là hàng hiếm độc nhất vô nhị!   (up)  (up)  (up)

Nếu nói ba miền Nam, Trung, Bắc thi con trai miền trung là "bốn" nhất, không biết nấu ăn.  Mạ và các em nấu ăn cho hết rồi.  Đôi khi ngồi vào bàn ăn cơm, thiếu cái chén, đôi đũa, hay cái muỗng đều ngồi đó mà réo nữa đó nghe!   Có nhiều gia đình khi dọn cơm thì Ba và con trai ngồi bàn trên, mạ và mấy em gái ngồi bàn dưới.  Thiệt là không công bằng chút nào!  (haha)  
From: TiVi27 Mar 2020 13:01
To: Ltm 4 of 13
va^.y là anh không ... theo dõi bác kỹ rồi :)

bác đã từng posted bún bò Huế recipe chính gốc Huế ... trong này á :)
From: Dama27 Mar 2020 13:17
To: Kcl 5 of 13
bác kcl ngầu nha  (up)
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2020 13:28
To: Kcl 6 of 13
Con lạy cụ
Cu5 tránh ra cho chugn1 con nhờ tí, cụ làm hảdware/sờtare computer chung con đã ngộp rồi, xong cự là chơi thời trang guốc mộc thì con xong hàng, bây giờ cụ lấn sân làm bếp nhữa thì chung con làm gì bay giờ
KKKKKKK

Xin mời cụ sang thớt Bún bò, con hỏi cụ tí xíu về vụ cục huyết làm gì có trong bún bò các thập nien 60-70, phải không?


 lol  lol  lol  lol  lol
From: Kcl27 Mar 2020 15:45
To: BUFFALO (DAUCULA) 7 of 13
Trong tô bún không có cục huyết là không thành Tô bún bò Huế
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2020 16:32
To: Kcl 8 of 13
ANh đã nói thì phải ĐÚNG rồi.
Nhưng lạ thật vì em hầu như không thấy có cục huyết trong BB, trừ sau này, vì lai căng và bún gì cũng bó thêm 1 cục huyết, hoặc vài cục đậu hũ chiên (bún riêu, bún ốc, thậm chí còn có nơi làm bún "riêu ốc" mới ghê chứ)
From: thím_Hương (HUONG9999)27 Mar 2020 16:47
To: Ltm 9 of 13
cái vụ ngồi trên dưới thì người bắc cũng có nữa đó anh . Ngày xưa ông bác em ngồi 1 mình 1 mâm nhà trên, còn lại là ngồi ăn hết ở nhà dưới . 
From: Ltm27 Mar 2020 17:46
To: TiVi 10 of 13
Quote: 
bác đã từng posted bún bò Huế recipe chính gốc Huế ... trong này á
Ha ha ...câu nầy đâu chứng minh được bác KCL biết nấu bún bò đâu em ....!  :-P
From: TiVi27 Mar 2020 19:19
To: Ltm 11 of 13
From: Ltm27 Mar 2020 21:31
To: TiVi 12 of 13
Qúa xuất sắc!  (up)
From: ibuc 5 Apr 2020 19:24
To: Kcl 13 of 13
Cách làm đùi gà rô-ti (Rotisserie Chicken)
Mar 27, 2020 cập nhật lần cuối Mar 23, 2020
Gà rô-ti (Rotisserie Chicken) (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
Người hướng dẫn: Nhân Tâm
Nguyên liệu:
-10 đùi gà (khoảng 2.5 lb)
-2 củ hành tím, 4 tép tỏi băm nhuyễn
-Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương, nước tương

Thực hiện:
-Đùi gà rửa sạch, để ráo nước.
-Trong một thau lớn: cho hành tìm và tỏi băm nhuyễn vào + 2 muỗng cà phê bột nêm + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu xay +1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương. Trộn đều.

-Thoa hỗn hợp gia vị lên từng cái đùi gà. Ướp ít nhất 4 tiếng cho gà thấm gia vị.

-Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng. Cho đùi gà vào chiên vừa vàng. Vớt ra.

... Lão đại sư huynh ơi ... chổ này thay vì chiên dầu thì thay thế bằng air fryer có đặng không ?
nếu đặng thì sau đó thì mần răng ? 


-Chế bớt dầu ra chén, chừa lại khoảng 3 muỗng canh trong chảo, cho đùi gà đã chiên vàng vào trở lại.
-Pha nửa chén nước nóng + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều, trút vào chảo gà.

-Để lửa riu riu cho thịt gà rút gần hết nước, đến khi thấy còn hơi sền sệt là được. Thịt gà ngả màu vàng nâu, rất đẹp mắt.

Đùi gà rô-ti ăn với cơm, xôi, hay bánh mì cùng cà chua, xà lách, dưa leo đều rất ngon.