Con lạy cụ
Cu5 tránh ra cho chugn1 con nhờ tí, cụ làm hảdware/sờtare computer chung con đã ngộp rồi, xong cự là chơi thời trang guốc mộc thì con xong hàng, bây giờ cụ lấn sân làm bếp nhữa thì chung con làm gì bay giờ
KKKKKKK
Xin mời cụ sang thớt Bún bò, con hỏi cụ tí xíu về vụ cục huyết làm gì có trong bún bò các thập nien 60-70, phải không?
ANh đã nói thì phải ĐÚNG rồi.
Nhưng lạ thật vì em hầu như không thấy có cục huyết trong BB, trừ sau này, vì lai căng và bún gì cũng bó thêm 1 cục huyết, hoặc vài cục đậu hũ chiên (bún riêu, bún ốc, thậm chí còn có nơi làm bún "riêu ốc" mới ghê chứ)
Cách làm đùi gà rô-ti (Rotisserie Chicken) Mar 27, 2020 cập nhật lần cuối Mar 23, 2020
Gà rô-ti (Rotisserie Chicken) (Hình: Ngọc Lan/Người Việt) Người hướng dẫn: Nhân Tâm Nguyên liệu:
-10 đùi gà (khoảng 2.5 lb)
-2 củ hành tím, 4 tép tỏi băm nhuyễn
-Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương, nước tương
Thực hiện:
-Đùi gà rửa sạch, để ráo nước.
-Trong một thau lớn: cho hành tìm và tỏi băm nhuyễn vào + 2 muỗng cà phê bột nêm + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu xay +1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương. Trộn đều.
-Thoa hỗn hợp gia vị lên từng cái đùi gà. Ướp ít nhất 4 tiếng cho gà thấm gia vị.
-Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng. Cho đùi gà vào chiên vừa vàng. Vớt ra.
... Lão đại sư huynh ơi ... chổ này thay vì chiên dầu thì thay thế bằng air fryer có đặng không ?
nếu đặng thì sau đó thì mần răng ?
-Chế bớt dầu ra chén, chừa lại khoảng 3 muỗng canh trong chảo, cho đùi gà đã chiên vàng vào trở lại.
-Pha nửa chén nước nóng + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước tương. Trộn đều, trút vào chảo gà.
-Để lửa riu riu cho thịt gà rút gần hết nước, đến khi thấy còn hơi sền sệt là được. Thịt gà ngả màu vàng nâu, rất đẹp mắt.
Đùi gà rô-ti ăn với cơm, xôi, hay bánh mì cùng cà chua, xà lách, dưa leo đều rất ngon.