Có nhiều thứ, thí dụ cái table saw, anh mua trên 20 năm, còn chưa khui thùng luôn chứ nói chi xài . Hahahahah
Edit: Truoc kia, BX sai đi chợ Mỹ mua sườn non, thuòng họ bán 1 vỉ khoảng 10 pounds với lick thuoc 5 x 20 inches, và bề dày là miếng suòn. Mình thường hay đưa cho sẻvice nhờ họ cưa dọc làm 2 thành ra mỗi cục sườn chỉ dài chừng 2 -3 inch thôi, sau này nấu ăn cũng dễ.
Từ thời COVID, họ không có service nữa, ôm nguyen vỉ sườn về nhà, hiện nay chưa tìm được phuong pháp nào cắt (cưa) miếng suòn dọc làm 2 như chợ:
1- DÙng dao phay "sư phụ" chặt từng miếng sườn, yes, nhưng xươngthuong12 hay bị nát vụn tại chỗ chặt, khuyết điểm nữa là mình không khéo tay, cho nên chỉ đặt cục sườn vào thớt, rút tay kia ra rồi phang ! Thành ra cac cục sườn không đồng đều, mieng to hon, miếng nhỏ hơn.
2- Lấy cái cưa sắt sạch, cưa miếng sườn (bằng tay) rất khó nhọc vì 1 tay giữ miếng suờ, tay kia kéo cua, thịt nó bầy nhầy chứ không cứng yên như 1 tấm gỗ, cưa xong 1 vỉ, vất vả lắm.
3- Xài cưa máy (lấy cái zigsaw ra cưa, cũng bầy nhầy lắm, sẽ phải làm 1 cái fixture cho cái zig saw chĩa ngược lưỡi cửa lên trên rồi mình 2 tay nắm 2 bên vi3 sườn đủn nó qua cái lưỡi cua thụt lên xuống (giống như cái band saw trong chọ để cưa sườn). Bị bệnh mấy tuần nay nên chua làm cái fixture đó, nếu làm xong và gắn cái zig saw ngườc lên trên, chắc sẽ OK
4- Bây giờ mua cái rotary này, thấy nó có 6 speed, khá mạnh, lại có cái flex shaft, mua lưỡi cua tròn nhỏ, ghim vào cái shaft, tay phải cầm cái shaft cho chạy cắt dọc theo cục sườn, nghĩ là dã thấy dẽ dàng rồi ...
CHỉ cần cái rotary này cắt được vỉ sườn là mình cho rằng nó đã "được việc" rồi.
KKKKKKK
EDITED: 22 Aug 2020 16:33 by DAUCULA