Máy bào thịt

From: Yellowtiger27 Oct 2020 07:51
To: rake 18 of 70
Người quen của YT có 2 cái IP's, một cái để nấu món nước, một cái để xào nấu, không dùng bếp luôn 
From: Okidoki727 Oct 2020 08:39
To: BUFFALO (DAUCULA) 19 of 70
Cám ơn anh, may quá chưa click bên Amazon. Mới click bên ebay theo link của anh. VCF mà, chổ nào rẽ bền có refer là lượm ngay. Tiền trảm hậu tấu với bề trên.
From: 4Tees27 Oct 2020 10:46
To: BUFFALO (DAUCULA) 20 of 70
Cái máy thái thịt trên ebay cùng hiệu giống của CCN phải 0 anh?  
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Oct 2020 16:29
To: 4Tees 21 of 70
Nó thái thịt, y chang, còn hiệu gì thì ai mà biết, miễn là chức năng của nó là:

1- Adjustable the thickness of cut meat
2- Có spring and clamp vô cục thịt đông lạnh để "move" cục thịt tới cái blade, tay mình không cần vủa đè cục thịt vừa đẩy đến truóc, mà chỉ cần giổcn dao lên, thái xuống như kiểu Bao Chửng "trảm" để có thịt roll mỏng thôi

Có mấy cài rẻ hơn (25 tì chẳng hạn) thì không thấy mấy cái adjustable knobs và spring này (có thể là model cũ)
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Oct 2020 16:47
To: Yellowtiger 22 of 70
Anh thì có 3 cái IP

2 cái nhỏ mỗi cái 3 quarts thôi, xài rất thường xuyên, phần lớn nấu món nào cũng cần 2 cái chạy 1 lúc, thí dụ nấu bun bò, 2 nguyên liệu chính là giò heo và thit bò, nếu nấu với thời lượng chân giò thì thịt bò chưa mềm, nếu nấu cho thịt bò mềm thì chân giò quá rục ăn mất ngon (Chân giò ăn phải mềm nhưng vẫn còn dòn sực sực), cho nên 1 IP nấu chân giò, 15 phút, 1 IP nấu thịt bắp bò 20 phút, tắt IP lấy thịt ra còn nước thì trộn chung  và nêm nếm ...

Nấu phỏ cũng vậy, nấu cho rục xương thì cục thịt quá rục,thôi thì nấu thịt 1 cái IP, nấu xương bằng cái kia

DĨ nhiên là nấu bằng 1 IP với 2 thời lượng vẫn được, thì dụ nấu chung 2 thứ chân giò và thịt bò , nhưng set phut theo chân giò, tức là cái cần lấy ra trước, hết time, đợi nó hạ áp xuất xuống thì mở láy cục  chân giò ra, xong pressure IP trở lại cho thịt bò.  Vấn đề là mất thời gian cho lúc IP bring up to pressure, và thời gian giảm áp (natural), thời gian lên và xuống này còn lâu hơn thời gian pressure cooked

​​​​Cái IP thứ 2 rất lớn, 9 quarts, mỗi năm chỉ lấy ra xài 1 lần, chơi 4 - 5 cái bánh chưng, set Hi-pressure 2 hours, bánh chưng lấy ra "dền" và thơm ngon hơn bánh nấu nồi thường 9 - 10 tiếng. Năm nào mà BX anh lảm siêng mà gói bánh tét thì nó được xài 2 lần, nhà anh thì BX anh thích ăn và gói bánh cho nó"mộc mạc" và "Nam kỳ", còn anh thì gói bánh chưng vì anh làm khuon6 bánh chưng rồi nên với anh, gói bánh chưng dễ dàng và chắc ăn hơn, cứ thế "nhắm mắt mà làm, không cần khéo tay, BX anh gói bánh tét bằng tay (không có khuôn) và anh chịu thua.
From: 4Tees27 Oct 2020 17:33
To: 4Tees 23 of 70
Mình "tấu" với OX là muốn mua máy slice thịt này.  Ảnh nói thôi đừng mua để chật nhà.

Em nói anh Dầu recommended và giá dưới $30 thôi và tương tự như máy của CCN giới thiệu nên em rinh về luôn rồi!  

P.S.  Em cũng có 2 cái IP 6 quảrts & 8 quarts và cũng "tính" gói bánh chưng mấy năm rồi vẫn chưa làm!    (help)
EDITED: 27 Oct 2020 19:47 by 4TEES
From: Dungt27 Oct 2020 19:10
To: 4Tees 24 of 70
Có hỏi bà xã có nên mua máy bào thịt không . Bả nói mua để chật nhà, lâu lâu (2 tuần) nướng bơ ăn 1 lần thì mua kêu chợ cắt cho rồi. Lệnh bà là trên hết nên không mua . Còn chị thì quyền quyết định thuộc về chị  :-P  :-P  
EDITED: 27 Oct 2020 19:11 by DUNGT
From: 4Tees27 Oct 2020 19:56
To: Dungt 25 of 70
Ở đây thịt bò thái lát mỏng họ bán khoảng $9/pound (có loại thái dầy hơn thì khoảng $7 hay $8).  Mua cục thịt Eye Round ở Costco thì khoảng $4 hay $5/pound.  Nhà mình thường nấu phở hay ăn lẩu hay làm bò nướng vỉ có khoảng 30 người nên nếu mua máy thái thịt về mà work well thi save được tiền!  

Có lần mình chơi dại mua thịt về bỏ lên freezer rồi tự thái xong mấy ngón tay cứng đơ luôn.  Bỏ lên freezer chờ weekend làm phở ăn ai dè OX kiếm chổ để đồ trên freezer nên rearranged và lấy nguyên hộp thịt thái sẳn để lên đầu tủ lạnh.  Lúc xếp đồ vô lại thì quên hộp thịt trên đầu tủ lanh.

Tới lúc mình thấy thì thịt đã tan đá từ hồi nào nên phải quăng đi.  Tiền thịt thì 0 tiếc nhưng cứ tiếc cái công đứng thái thịt đông đá mấy tiếng đồng hồ!  Để coi kỳ này mua máy này về đứng thái thịt hy vọng sẽ dể dàng hơn!  
From: TiVi27 Oct 2020 20:52
To: 4Tees 26 of 70
30 người .. chia ra mỗi người tự thái ... nữa pound thịt hahaha
From: 4Tees27 Oct 2020 21:07
To: TiVi 27 of 70
Cũng may là thái thịt để ăn phở nên mổi người 0 ăn tới 1/2 pound đâu.  Chứ mà phải thái 15 pounds chắc rụng luôn mấy ngón tay quá. 
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Oct 2020 21:57
To: 4Tees 28 of 70
" Để coi kỳ này mua máy này về đứng thái thịt hy vọng sẽ dể dàng hơn!  "

Sure là dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều,xem nhỏ Chảnh nó thái đĩa này đĩa kia đó, nhưng Chảnh nó cứng tay cúng chân lắm, em có nhớ nó đi đào con vòi voi, mấy cái hố sâu bằng nguòi mình mà nó đào như không, giỏi lắm
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)27 Oct 2020 22:13
To: BUFFALO (DAUCULA) 29 of 70
Hahaha... cũng chỉ có anh để ý tới cái vụ trâu bò của em. Nhưng em đảm bảo sẽ thích. Nó nhẹ nhàng lắm. Lấy ra bào ngay. Đừng để. Để mềm là không bào được đâu. Nhưng cực thịt càng gọn gàng, tròn trịa càng dễ bào. Trước khi bỏ tủ đông, cố pack cực thịt thẳng thớm, tròn trịa chút là ok
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Oct 2020 22:33
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 30 of 70
Sao lại bảo em gái anh là trâu bò !!! Anh khen đó chứ, em giỏi đủ mọi thứ luôn. lại chịu khó nữa. EM giống G nhà anh đó, sản xuất luổn cục cưng trong 1 thời gian ngắn, mệt đã luôn nhưng rồi xong rất nhanh, nhà G thì Kiệt quá 13 tuổi rồi, đã trông được 2 em, anh và chị dạo sao này rất ít khi phải chạy lên Ventura nữa, 1 năm nữa là G lại có thể đi làm full time trở lại rồi (ANh biết em vẫn làm Full time, thế mới giỏi, cònG nhà anh làm biếng chảy nhớt luôn, có mẹ trông em thì nó đi "ngủ" chứ ko đi làm, nó có thể ngủ cả ngày, và ngủ nhiều ngày vẫn được, hay lắm ... EM chỉ cần CÔng CHúa lớn trên 10 tuổi thì ngon lành rồi, con gái lớn vẫn hơn cái thằng Kiệt gà tồ nhà anh ... KKKKK
From: BUFFALO (DAUCULA)26 Nov 2020 18:51
To: Okidoki7 31 of 70
Máy về chưa, và đã xài thử chưa ?
From: Okidoki727 Nov 2020 19:41
To: BUFFALO (DAUCULA) 32 of 70
Dạ máy về lâu rồi, đang cất chưa dùng, vì bề trên kg chịu cho em thử. 
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Nov 2020 22:07
To: Okidoki7 33 of 70
Caí lưỡi dao của nó bén lắm nha em, em nên dùng trước và phải cẩn thận khi điều chỉnh nó ra/vào (cho dày mỏng) xong rồi thao ra rửa cho chắc ăn rồi hãy gioa cho BX,
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)27 Nov 2020 22:36
To: Okidoki7 34 of 70
Trời...
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Nov 2020 23:08
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 35 of 70
Đúng là phải kêu trời em nhỉ, Ổng mua máy xong ổng cất coi chơi .
KKKKKKK
From: Okidoki728 Nov 2020 09:35
To: BUFFALO (DAUCULA) 36 of 70
Em mua sẳn, để bề trên ra công tác thì lấy ra dùng, bề trên thấy chướng tai thì kg ra công tác nữa, thế là nhiệm vụ đuợc hoàn tất.
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 2 Dec 2020 23:30
To: BUFFALO (DAUCULA) 37 of 70
Em cho review luôn nha..em mua cái mà anh giới thiệu (click cái link anh gởi). Hàng mới về hôm nay. Chất lượng không bằng cái em mua bên amazon anh ạ. Nó lỏng lẽo hơn, các finish metal work rất thô, dễ đứt tay nếu không cẩn thận (những đường cắt kim loại, không phải cái dao). Và phần để cục thịt nhỏ hơn cái kia.


Em đang xem nó cho trả lại không...vì em đã từng dùng hai cái mua bên amazon (và đã đưa cho người quen rồi nên mới click cái bên ebay).

Tóm lại, em thấy có rẻ hơn, nhưng chất lượng kém quá