Máy bào thịt

From: Kimchi19 Oct 2020 15:38
To: Okidoki7 3 of 70
sao giống dao cắt mo~ng thịt đông lạnh.  nếu máy thì phải có giây điện hay chổ chu*'a pin .  

thôi cho đại 3 sao vì  mua về phải dùng tay đè xuống cắt :-)
EDITED: 19 Oct 2020 15:47 by KIMCHI
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)19 Oct 2020 20:52
To: Okidoki7 4 of 70
Em dùng rồi, rất thích. Nhà em mỗi nhà đều có 1 cái, chị em 1 cái, cousin em một cái, em gái em 1 cái, và em 1 cái.

Thực ra em post trong này vì em bỏ lên facebook, bạn bè hỏi link nên em tạo cái này để có link with vcf tag để đưa bạn bè trên facebook.
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)19 Oct 2020 20:57
To: Okidoki7 5 of 70
By the way, chắc mấy hôm nay người ta mua nhiều họ tăng giá. Em mua hôm trước chỉ có $45
From: Okidoki719 Oct 2020 22:03
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 6 of 70
Cắt lỗ tai heo để làm tré hay giò thủ có được không vậy ?
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)20 Oct 2020 00:42
To: Okidoki7 7 of 70
Tai heo riêng rẻ thì em không nghĩ được, nhưng giò thủ thì mỏng như tờ giấy luôn anh (với tai heo bên trong). Chị em cắt giờ thủ cho em hihihi.


Em qua nhà chị chơi thấy thích nên mua, nhỏ em và cousin sang chơi thấy thích mua theo. So far em dùng khá nhiều lần. Em có máy cắt bằng điện (mua theo anh chị em trong này), em bỏ xó vì lau chùi mệt, và cũng sợ đứt tay khi xài. Xài vài lần lười lôi ra vô vì nặng. Nên không xài nữa. Thêm vào, cái máy kia phải lấy thịt ra 30 phút mới cắt được. Thịt không được quá cứng hay quá mềm.

Cái này lấy ra là cắt được ngay (đúng ra là bào). Đang ăn phở, thiếu thịt tái thì lấy trong tủ ra, 2 phút là có thịt trụng ngay. Đang ăn lẫu, thiếu vì khách ăn nhiều, lấy thêm ra bào ngay được. Như vậy mình cũng không cần chuẩn bị quá nhiều, vì sợ thiếu, ăn không hết ôi.

Tóm lại, em recomend thằng này.
EDITED: 20 Oct 2020 01:50 by CHANHCONUONG
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)26 Oct 2020 11:16
To: Okidoki7 8 of 70
Dĩa thịt em bào nè

From: TK (TKIET)26 Oct 2020 11:28
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 9 of 70
không thấy gì ngon, tại không được mời  (up)  (up)  lol  lol
From: TiVi26 Oct 2020 11:34
To: Lunxit TK (TKIET) 10 of 70
vô ...mời nè anh Lùn ơi .... :))
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)26 Oct 2020 11:34
To: TK (TKIET) 11 of 70
Đang mùa covid mà anh :)
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)26 Oct 2020 11:36
To: TiVi 12 of 70
Chuyện gì nữa đây ... hehehehe
From: TK (TKIET)26 Oct 2020 11:37
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 13 of 70
không sao em, em drop trước cửa nhà anh, rồi anh review cho  lol  lol  (tearsofjoy)
From: Okidoki726 Oct 2020 16:20
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 14 of 70
Làm Oki bị cám dỗ quá .
From: BUFFALO (DAUCULA)26 Oct 2020 16:35
To: Okidoki7 15 of 70
Nếu mua thi mua Ebay, anh cung mua cho con gái 1 cái, $29 thôi và shipped trong 1 tuần, khong nhanh bằng prime Amazon nhưng Amazon đắt quá, Trên $50 rồi


https://www.ebay.com/itm/Pro-Adjustable-Manual-Frozen-Meat-Food-Slicer-Stainless-Steel-Beef-Cutter-BBQ/402288291285?_trkparms=aid%3D1110006%26algo%3DHOMESPLICE.SIM%26ao%3D1%26asc%3D20200818142525%26meid%3Df52b34de05cd470b9c337b7c44bda4e6%26pid%3D101195%26rk%3D4%26rkt%3D12%26mehot%3Dco%26sd%3D392841350075%26itm%3D402288291285%26pmt%3D1%26noa%3D0%26pg%3D2047675%26algv%3DSimplAMLv5PairwiseWebWithDarwoV3BBEV2b&_trksid=p2047675.c101195.m1851

Edit:
Cái link này là cái anh mua cho con gái, có vài cái khác trong ebay bán giá rẻ hơn vài tì, nhưng cẩn thận là cái này có thể adjust dộ dày của mieng thịt được cắt, thứ 2 là cái này có lò xong cứng để khi mình ghim cục thịt vào thì minh không cần dùng tay dấy cục thịt về phía lưỡi dao cắt mà cái lò xo tự đẩy tới.

CÓ nhiều cái rẻ hơn vài đồng thì có khi lại không có 1 hoặc cả 2 feature nói trên, nghĩa là ngó y chang như chỉ có 1 độ dày thịt, và không có lò xo kéo cục thịt ve72 cái blade nên mình phải 1 tay cắt dao xuóng, 1 tay dủn cục thịt về phía cái lưỡi dao.
EDITED: 26 Oct 2020 16:41 by DAUCULA
From: LTON26 Oct 2020 17:33
To: BUFFALO (DAUCULA) 16 of 70
Clicked!  Cảm ơn anh
LT
From: rake27 Oct 2020 03:47
To: BUFFALO (DAUCULA) 17 of 70
Em cũng bắt chước mua 1 cái trên amazon, 50£, 1 ngày sau về đến nhà, hơn 1 tuần nay mà còn chưa mở ra. Nhà em cũng có 1 cái instant pot gần 1 năm chưa mở, em sợ khó rửa nên làm biếng :(
From: Yellowtiger27 Oct 2020 07:51
To: rake 18 of 70
Người quen của YT có 2 cái IP's, một cái để nấu món nước, một cái để xào nấu, không dùng bếp luôn 
From: Okidoki727 Oct 2020 08:39
To: BUFFALO (DAUCULA) 19 of 70
Cám ơn anh, may quá chưa click bên Amazon. Mới click bên ebay theo link của anh. VCF mà, chổ nào rẽ bền có refer là lượm ngay. Tiền trảm hậu tấu với bề trên.
From: 4Tees27 Oct 2020 10:46
To: BUFFALO (DAUCULA) 20 of 70
Cái máy thái thịt trên ebay cùng hiệu giống của CCN phải 0 anh?  
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Oct 2020 16:29
To: 4Tees 21 of 70
Nó thái thịt, y chang, còn hiệu gì thì ai mà biết, miễn là chức năng của nó là:

1- Adjustable the thickness of cut meat
2- Có spring and clamp vô cục thịt đông lạnh để "move" cục thịt tới cái blade, tay mình không cần vủa đè cục thịt vừa đẩy đến truóc, mà chỉ cần giổcn dao lên, thái xuống như kiểu Bao Chửng "trảm" để có thịt roll mỏng thôi

Có mấy cài rẻ hơn (25 tì chẳng hạn) thì không thấy mấy cái adjustable knobs và spring này (có thể là model cũ)
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Oct 2020 16:47
To: Yellowtiger 22 of 70
Anh thì có 3 cái IP

2 cái nhỏ mỗi cái 3 quarts thôi, xài rất thường xuyên, phần lớn nấu món nào cũng cần 2 cái chạy 1 lúc, thí dụ nấu bun bò, 2 nguyên liệu chính là giò heo và thit bò, nếu nấu với thời lượng chân giò thì thịt bò chưa mềm, nếu nấu cho thịt bò mềm thì chân giò quá rục ăn mất ngon (Chân giò ăn phải mềm nhưng vẫn còn dòn sực sực), cho nên 1 IP nấu chân giò, 15 phút, 1 IP nấu thịt bắp bò 20 phút, tắt IP lấy thịt ra còn nước thì trộn chung  và nêm nếm ...

Nấu phỏ cũng vậy, nấu cho rục xương thì cục thịt quá rục,thôi thì nấu thịt 1 cái IP, nấu xương bằng cái kia

DĨ nhiên là nấu bằng 1 IP với 2 thời lượng vẫn được, thì dụ nấu chung 2 thứ chân giò và thịt bò , nhưng set phut theo chân giò, tức là cái cần lấy ra trước, hết time, đợi nó hạ áp xuất xuống thì mở láy cục  chân giò ra, xong pressure IP trở lại cho thịt bò.  Vấn đề là mất thời gian cho lúc IP bring up to pressure, và thời gian giảm áp (natural), thời gian lên và xuống này còn lâu hơn thời gian pressure cooked

​​​​Cái IP thứ 2 rất lớn, 9 quarts, mỗi năm chỉ lấy ra xài 1 lần, chơi 4 - 5 cái bánh chưng, set Hi-pressure 2 hours, bánh chưng lấy ra "dền" và thơm ngon hơn bánh nấu nồi thường 9 - 10 tiếng. Năm nào mà BX anh lảm siêng mà gói bánh tét thì nó được xài 2 lần, nhà anh thì BX anh thích ăn và gói bánh cho nó"mộc mạc" và "Nam kỳ", còn anh thì gói bánh chưng vì anh làm khuon6 bánh chưng rồi nên với anh, gói bánh chưng dễ dàng và chắc ăn hơn, cứ thế "nhắm mắt mà làm, không cần khéo tay, BX anh gói bánh tét bằng tay (không có khuôn) và anh chịu thua.