Làm bánh cuốn cách này lẹ ghê!

From: 4Tees27 Mar 2021 14:35
To: BUFFALO (DAUCULA) 181 of 189
Wow, mổi cái bánh xèo anh chiên 5-7 phút mới xong thì chắc ăn vặn lửa nhỏ lắm hén.  Có lẽ vì vậy cho nên bánh em làm 0 dòn lâu vì em để lửa medium-high!  

Em thì cũng đổ 2 chão nhưng để lửa medium-high cho bánh vàng lẹ hơn thì mới đổ đủ 30 cái cho 10 người ăn kịp!  

Anh thấy xài cái chão nào đổ bánh xèo tốt?
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2021 14:58
To: 4Tees 182 of 189
Bột gạo là bột cứng và làm dòn, 100% bột gạo thì độ dòn cao nhất cho bánh xèo, pha thêm bột khác cho tăng vị nhưng giảm dòn, phải hiểu như thế cho từng loại bánh/bún/phở ...
Lua73 lớn ban đầu cho chảo thật nóng, đổ bột vào và tráng đều lên chung quanh thành, khi bộ dưới đáy chín vàng thì giảm cho lửa nhỏ (cỡ 2/10) cho lửa đốt dần (mà không làm cháy bánh) cho đến khi mặt trên thấy hoàn toàn "khô" thì nó dòn rụm từ ngoài vào trong, khúc giữa  thêm giá hay đậu xanh tuỳ ý, thịt thì cho vào chảo truoc khi đổ bột... Để lửa nhỏ cho chín và dòn bột thì nó sẽ dòn được rất lâu, giống như cơm cháy thôi. Làm ăn NGON và làm ăn NHANH nhiều khi là 2 quan niệm khác nhau, anh thìch NGON nên đôi khi chấp nhận KHÔNG NHANH
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2021 14:58
To: Chihainep 183 of 189
Mua $50 nó cũng bán, mà giờ hơn $500 cũng là nó bán ... Thua luôn
From: 4Tees27 Mar 2021 21:07
To: BUFFALO (DAUCULA) 184 of 189
Cám ơn anh giải thích rõ ràng và bây giờ em hiểu tại sao bánh em làm 0 dòn là vì em để lửa medium high từ đầu tới cuối 0 thay đổi.  Bởi vậy bánh em làm nó mau vàng nhưng mặt bột ở trên thì vẫn còn ướt cho nên bánh 0 dòn được.

Để khi nào có dịp làm lại thì em thử vặn lửa nhỏ xuống từ từ cho nó vàng thử coi bánh sẽ ra sao.  Mà nếu đổ kiểu này chắc 0 thể nào làm cho đông người ăn được!  
From: BUFFALO (DAUCULA)28 Mar 2021 08:46
To: 4Tees 185 of 189
Đông người ăn thì xài 4 chảo có khó gì? Vấn đề là cứ muốn nhanh nhanh nhanh mà không hiểu process thì nó không ngon thôi em à. Bột trên mặt phải thât khô mới lấy banh ra, nó mà còn ướt mặt thì hỏng rồi...  Trước khi lấy ra, khi đó rìa bánh đã tróc ra, lấy cây cọ cham961 dầu quét lên thành chảo cho dầu thấm và chạy vào bên dưới bánh, xem như mình chiên thêm và càng làm nó dòn. bán không thêm dàu chiên thì tuy nó dòn nhưng khô khan  như 1 về cơm cháy mà thôi (cơm cháy và bánh xèo không dầu cũng tuong tự, vì cùng gốc bột gạo và gạo. SỢ dầu mỡ thì lấy dầu Olive Natural mà quết vào, dâu Olive hoàn toàn vô hại, mà thực ra còn có lợi cho cơ thể con người (tự tìm hiểu nha), dĩ nhiên đầu Olive không làm bánh ngon bằng dầu ăn khác, vì độ sôi của nó rất thấp, nhưng còn hơn không có
From: Chihainep28 Mar 2021 10:05
To: 4Tees 186 of 189
Chị để lửa medium hoài cũng được mà, nếu đã khét bên dưới mà còn ướt bên trên là do bột lỏng quá đó chị.

1 bịch bột bánh xèo chị cho vào 1 lon nước cốt dừa, thêm chừng 200ml nước nữa là bảo đảm giòn ngon khô mặt thôi à.  Lửa medium 5 phút là giòn tan từ trên xuống.
From: Chihainep28 Mar 2021 10:09
To: 4Tees 187 of 189
Sau này em thích làm 2 chảo nhỏ nhỏ cùng 1 lúc như vầy dễ ăn.

EDITED: 28 Mar 2021 10:13 by CHIHAINEP
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)29 Mar 2021 13:44
To: BUFFALO (DAUCULA) 188 of 189
em cũng rinh được một thằng về, đúng giá $50.... vẫn dùng rất tốt anh ạ.  Em đã thay mực 3 lần rồi hehehehe  Mực cũng rẽ, bổ nữa


CCN
From: BUFFALO (DAUCULA)29 Mar 2021 14:32
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 189 of 189
Đám mình đúng là con nhà nghèo, khi thấy rẻ $50 thì mua, sẽ có ngày dùng, chứ không đơi lúc cần phải mua trên 500 cùng thứ.
Đúng là mực cái này mua quá rẻ luôn, anh mua cà 4  - 5 set, xài mãi không hết....