Cam ơn em, đúng là tìm cách truyền nhiệt ở 1 mức ổn định vào cục thịt mà, các oven khác , đã là oven thì đều có nhiệt trên 200F nên mình thua, chỉ có cái này min temp là 120F cho nên anh mới làm sous vide.
Trước kia anh còn làm sous vide bằng cái nồi thermal nữa kìa, anh nấu nước và thịt (trong bao) và dùng nhiệt kế để đo khoảng 160 độ F, khi lên đến 160 F thì anh tắt bêp và tinh giờ vài phút sau nó giảm xuóng 150 F thì anh mở bếp trở lại, ổn định vậy cho nước và thịt "chia" nhiệt với nhau, rồi anh đổ hết vào 1 cái nồi thermal (loại lớn 6 qts mà anh em mình mua mấy năm truóc), cho 1 thermocouple vào trong nồi để kiểm tra nhiệt đô và đóng nắp. Sau vài phút nhiệt trong nồi giảm xuống 150F vì phải chan hoà với không gian của nồi, rồi nó giũ nguyên 150 xuống đến 145 sau 1 tiêng rưỡi, đó là nheit65 dô anh mướn cho mấy miếng "done" của RibEye 1" cho BX và mấy enh em thích ăn little moẻ than medium, nhưng not well done!
XOng cũng lấy ra khè chung quanh cuc thịt rồi chap thoải mái. TUy là anh chỉ cần 145- 150 F mà lúc đầu trong nồi nàu anh cho lên 160F vì lúc ban đầu, nhiệt chỉ tác dụng vào lớp ngàoi cùng của thịt, thì dù 160 chứ 200F cũng chẳng sao, lớp bên ngoài đàng nào mình cũng sear lên đến trên 400F sau này mà, lo gì, 10 phut trong nồi nấu 160 F chưa làm chin 1 mm thịt bên ngoài, khong sao, sau dó cho vào nồi thẻmal thì nhiệt bì drop là vừa, nếu thấy nó còn cao quá 150 trong 10 phút thì mở nồi ra cho nó nguội bớt, hoac cho them chút nước lạnh vào khuấy cho nó xuống và đóng nắp
Em nói đúng, người talam2 cục sous vide cho mình xài, vừa dễ lại cừa chính xác ...
Nhưng đôi khi đến nhà nguòi khác (em minh chẳng hạn) nó không có sous vide mà lại đãi steak và nó nướng khô như cục ngói làm sao ăn? (ăn vài lần trước đó ở nhà nó như vậy) thế là anh dem vai2 cục thịt cho vào zip lock (nhà nào chẳng có zip lock), rồi cho vào nồi lớn đun lên 200F tắt bếp chờ xưống 140 rồi nhá cho len 160 tiếp, cứ cho giao động giãu 140 và 160 vài lần là xong, đem ra sear thoi, mấy cục làm cách này ngon hơn rất nhiều so với các cục mà nó làm 100% bằng BBQ (Biết truóc nên anh bótui1 cái thẻmocouple của anh), xong rồi mới giải thích và bảo là nếu có 1 cái sóu vide thì chỉ việc set nhiệt đôva2 timer rồi thôi, easy lollollollol
Chuyện nấu ăn xém cháy nhà em kinh nghiệm đầy mình rồi. Hồi mới sang Mỷ 11 tuổi Mẹ em kẹt lại VN trong khi Bố thì dẩn 5 đứa con sang Mỷ (4 anh em trai và em). Có lần em nướng gà trong lò xong rồi Bố nói dẩn mấy đứa đi Kmart coi đồ Noel. Em vặn lò "keep warm" rồi đi shopping.
Khoảng 1 tiếng sau về thấy xe cứu hoả ngoài parking lot trước apartment. Bố đi vào thì mới hay là nhà mình bị khói um lên hết vì con gà "keep warm" nó đả trở thành khét đen thui! :-P
Khoảng vài tháng trước em đang làm việc trên lầu đi xuống nhà sửa soạn mang giầy go for a walk. Vừa bước xuống lầu ngửi mùi khét lẹt tưởng OX nấu gì trong oven quên tắc. Vào bếp thấy cái airfryer đang khói um lên và bắt lửa cháy bên trong rồi. Em la lên hỏi OX có nấu gì sao lửa cháy trong airfryer kìa.
Em kéo cái tray ra nhưng nó đả bị melted cái phần plastic. Lật đật rút điện khỏi plug thì lửa cháy phừng phực ra ngoài và sửa soạn cháy lên cabinets. Lúc đó OX đả xuống bếp nên lật đật lấy cặp BBQ glove bồng nguyên cái airfryer ra sân rồi dội nước cho tắt lửa.
Cũng may là 2 tụi em chưa có go for a walk 0 thôi 1/2 tiếng sau thì chắc cháy rụi cái nhà rồi. Cái airfryer tự động turn on chứ OX em 0 có nấu gì hết! Hú hồn!
Cái này hay hơn chứ,1 có cai tay quay bên tron dể xiên nguyên con gà hay con vịt vào làm vịt quay dược mà, hơn nữa, nó rẻ hơn 3 - 4 chục thì có dỏ ơn 1 tí,vẫn y hơn mà, trả cái kia mà mua cái này chodanh2 ra thêm vài chục, lỡ em có chết sớm thì Th lấy nguòi khác đem vê, con mụ kia có thêm vài chục xài chơi . lollollollollol KKKK
Tuần rồi OX khui thùng ra để xài thử. Ảnh nói 0 biết có phải máy bị defective 0 nhưng khi nó in stand by/ sleep mode khi xài lại 0 thể dùng knobs cho mấy option mà phải select Start từ đầu mới được.