95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2021 12:14
To: TiVi 14 of 125
TiVi, anh chưa nhận được mấy cái stl (Stereolith) files của em cho 3D Printer nha
Sau này có còn xài ZOOM nữa hay không vậy ? 
From: TiVi27 Mar 2021 12:58
To: BUFFALO (DAUCULA) 15 of 125
dạ .. tuần sau em sẽ email std files, cám ơn anh ... cũng 2 tuần rồi tụi em không xài zoom, cám ơn anh đã cho tụi em xài ké, quên báo cho anh biết để anh cancel nó đi, sorry anh :)
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2021 15:18
To: TiVi 16 of 125
Bị automatic charged tiền từ hôm nay rồi, vậy có quyèn xài tới April 27th nha nha nha, ráng xài cho khỏi phí  lol  lol  lol  lol
From: Dongxanh27 Mar 2021 16:09
To: BUFFALO (DAUCULA) 17 of 125
Em cũng mới mua một cái trước đây vài tuần để thay thế cho cái đang xài vốn nhỏ gọn đơn giản hơn và cảm thấy cũ ...Em mua (hình) và dùng độ vài ngày xong bất tiện quá đem trả luôn để tiếp tục xài cái cũ ... 

Lý do em trả về là bởi cái này khg cho em điều chỉnh thời gian em cần để nấu ...  lên cao hoặc hạ thấp số phút em cần ... Em phải đứng dòm và canh khi chiên khoai tây chẳng hạn ... Món này chính em hay dùng trong khi những thứ khác lại không hay dùng bao giờ  - Cái này mọi thứ họ set program hết cho minh, có đèn và có thể nhìn suốt được trong khi cái "đồ cổ" đang dùng em không nhìn thấy gì nhưng điều chỉnh thời gian theo sở thích của mình ...

https://www.amazon.com/dp/B07NLHMYH4/ref=sbl_dpx_B07NLHMYH4_0?tag=vcf4ever09-20

Cái cũ giống cái này ...

https://www.amazon.com/dp/B08CY6ZPCW/ref=sbl_dpx_B07NLHMYH4_0?tag=vcf4ever09-20
From: TiVi27 Mar 2021 16:14
To: BUFFALO (DAUCULA) 18 of 125
Oh .. :( em sẽ tìm lý do ZOOM nha nha nha ......


Lu bu quá nên quên ngày expire this month luôn kkk

Sorry anh :)
From: BUFFALO (DAUCULA)27 Mar 2021 16:45
To: Dongxanh 19 of 125
Ai bảo em dùng preprogram thì temperature và tỉme là máy set sẵn, em phải chịu theo thôi.
Nếu em dùng manual thi có ai cấm em set temperature rồi set time xong em bỏ cái gì vào kệ em chư?. Cái này có cho em manual mà (1 cái knob to là chọn program, 1 cái knob to kia là để em chọn temperature, xong bấm nút nhỏ cho up/down, xong văn knob to again để chuyên qua set time xong nút nhỏ up/down .
From: Chihainep27 Mar 2021 19:21
To: BUFFALO (DAUCULA) 20 of 125
Bữa nay em nướng heo quay cách  đắp muối này ngon ghê!

EDITED: 27 Mar 2021 19:22 by CHIHAINEP
From: Ltm27 Mar 2021 19:36
To: Chihainep 21 of 125
Hấp dẫn quá Nếp!  (up)  
From: Dongxanh27 Mar 2021 20:02
To: BUFFALO (DAUCULA) 22 of 125
Lúc em muakho^ngf thấy cái này ... Em thấy quảng cáo trên TV nên mua ... chứ biết trước cái anh đang mua có cái phần manual set thì em đã chọn mua rồi ...

 
From: Chihainep27 Mar 2021 20:10
To: Ltm 23 of 125
Nguyên cục thịt này 6lbs có $20.
Mua 1lb heo quay ở tiệm ăn thôi là $18  ;-)
Gỡ chút lại cho cái lò rồi (haha)
From: TiVi27 Mar 2021 20:36
To: Dongxanh 24 of 125
bây giờ BestBuy còn sale mà anh :)
From: Tranky28 Mar 2021 00:13
To: ALL25 of 125
Mấy hôm nay nổi hứng ... lấn đất, dành cái nhà bếp với bà chủ nhà. Bả hơi ngạc nhiên  :-S  lol
Chán mấy mợ dạy người ta nấu ăn trên youtube, phần đông hổng chịu dùng cái cân làm đơn vị đo lường, cứ dùng teaspoons, tablespoons thì làm sao chính xác được ? :-S
Hỏi bà chủ nhà cũng huề vốn, niêm niếm theo thói quen.

Cá muối sả ớt, sấy "1 nắng"  :-D
https://photos.app.goo.gl/aS3pMh573j7VPXpH9







 
From: Dongxanh28 Mar 2021 00:30
To: TiVi 26 of 125
Anh thấy cái cũ vẫn còn sài được cho chuyện nấy khoai chiên , nướng thịt bò...  Trước đây còn ngẫu hứng ... Mua trả về từ đó mất luôn cảm hứng mua cái mới ... Với lại nó to quá, chiếm quá nhiều chỗ mà anh thì chỉ dùng cho khoai chiên và thịt bò ...  Thôi, để khi khác 
From: BUFFALO (DAUCULA)28 Mar 2021 08:53
To: Chihainep 27 of 125
Nếp làm ngon lắm (thấy da nó phồng dộp lên thế là biết la2 dòn va ngon rồi)
Nếp phải chia sẻ cách làm hôm đó đi, vì thật ra có nhiều cách làm thịt quay da dòn lắm, nhưng cách của Nếp là sao? Có phải để thịt vào tu lạnh 1 đêm, hay nguyen ngày dêm? Có xâm da hay không? Có dùng thêm baking soda hay baking powder phụ thêm vào da vào mấy phút chót rồi tăng nhiệt độ cho phồng hay không ? Nhiệt độ khi mới bỏ thịt vào set là bao nhieu, trong bao lâu? CỨ dể vậy cho đến khi xong, hay lúc cuối phải tăng thêm rồi quan sát để lấy ra kẻo sẽ bị cháy (vì lúc đó nó cháy rất nhanh). Cám ơn Nếp nha
From: BUFFALO (DAUCULA)28 Mar 2021 08:55
To: Dongxanh 28 of 125
Thôi ông ơi, đừng xạo sự mà, bây giờ mua vẫn còn kịp (vẫn on sale) nhưng ông nói nó to chật nhà không mua, chỉ kiếm cớ không hà ...
From: Chihainep28 Mar 2021 10:01
To: BUFFALO (DAUCULA) 29 of 125
Cách của em theo đứa em nó làm, không có theo youtube, em cũng không biết nó lấy từ đâu. Nhưng em thấy đơn giản nhất, em ít khi kiên nhẫn theo từng bước cân đo đong đếm này nọ trong video. Em toàn bấm lướt lướt xem cái mấu chốt quan trọng là chỗ nào rồi tự làm thôi.

Còn đây là cách làm của em nè, thấy dài vậy chứ làm thì đơn giản lẹ thôi à. Không có quá nhiều bước và nhiều công sức lắm đâu.

-----------------------------------------

Rửa thịt xong lau khô thiệt khô, nhất là da. Rồi phủ 1 lớp muối dầy 1mm lên da, lấy tay đè đè xuống xíu cho cứng muối.

Rồi cho vô ngăn giữa lò, nướng 250 độ C trong 30 phút.

Nướng xong 30 phút lấy ra, gạt bỏ miếng muối trên mặt.

Lót miếng giấy rồi úp phần da xuống, để phần thịt lên, khứa thịt thành mấy khúc khoản 2 lóng tay.
Không cắt sâu đến da và mỡ nha. Cắt như khứa cá mà là khứa thẳng xuống để thịt mau chín với lát dễ chặt.

Rồi quay miếng thịt lên, đâm da bằng mũi dao nhọn. Đâm theo hàng ngang cho đều, k đâm sâu quá, đâm chút chút mà mắt mình k thấy được đó chứ sâu quá đụng đến mỡ thì dỡ vì mỡ lên không nổ da.

Xong cho thịt vô cái khay úp mặt thịt xuống, cho mặt da ngửa lên, lau da thiệt sạch. Chế nước vô khay sao cho nước cao khoản 1/5 ccục thịt thôi chứ cao quá thì thịt bị mềm.

Cho vô nướng tiếp 250 độ C đến khi da nổ đều, khoản 1 tiếng nếu cục thịt 1,5kg.

Chỗ nào da nổ mà sắp cháy thì lấy miếng giấy bạc che lại, đợi chỗ khác nổ hết.

Tùy lò mà chỉnh nhiệt độ thấp hay cao. Thử 230 độ trước đi, nếu sau 15 phút chưa thấy da nổ thì lên 250 độ.

Còn lúc đắp muối thì bắt buộc để 250 độ.

 
From: Ltm28 Mar 2021 12:59
To: Chihainep 30 of 125
Em được lời còn anh thì lỗ liên miên vì làm heo quay chưa thành công: Khi thì da bị chai, khi thì da bị cháy!  (haha) Để anh theo cách của em làm xem sao.  Vì có cùng loại lò nướng , cùng công thức thì anh hy vọng lấy lại vốn cú nầy!  lol
EDITED: 28 Mar 2021 12:59 by LTM
From: Videonic28 Mar 2021 13:24
To: Chihainep 31 of 125
quote: Chihainep
Cách của em theo đứa em nó làm, không có theo youtube, em cũng không biết nó lấy từ đâu. Nhưng em thấy đơn giản nhất, em ít khi kiên nhẫn theo từng bước cân đo đong đếm này nọ trong video. Em toàn bấm lướt lướt xem cái mấu chốt quan trọng là chỗ nào rồi tự làm thôi.

Còn đây là cách làm của em nè, thấy dài vậy chứ làm thì đơn giản lẹ thôi à. Không có quá nhiều bước và nhiều công sức lắm đâu.

-----------------------------------------

Rửa thịt xong lau khô thiệt khô, nhất là da. Rồi phủ 1 lớp muối dầy 1mm lên da, lấy tay đè đè xuống xíu cho cứng muối.

Rồi cho vô ngăn giữa lò, nướng 250 độ C trong 30 phút.

Nướng xong 30 phút lấy ra, gạt bỏ miếng muối trên mặt.

Lót miếng giấy rồi úp phần da xuống, để phần thịt lên, khứa thịt thành mấy khúc khoản 2 lóng tay.
Không cắt sâu đến da và mỡ nha. Cắt như khứa cá mà là khứa thẳng xuống để thịt mau chín với lát dễ chặt.

Rồi quay miếng thịt lên, đâm da bằng mũi dao nhọn. Đâm theo hàng ngang cho đều, k đâm sâu quá, đâm chút chút mà mắt mình k thấy được đó chứ sâu quá đụng đến mỡ thì dỡ vì mỡ lên không nổ da.

Xong cho thịt vô cái khay úp mặt thịt xuống, cho mặt da ngửa lên, lau da thiệt sạch. Chế nước vô khay sao cho nước cao khoản 1/5 ccục thịt thôi chứ cao quá thì thịt bị mềm.

Cho vô nướng tiếp 250 độ C đến khi da nổ đều, khoản 1 tiếng nếu cục thịt 1,5kg.

Chỗ nào da nổ mà sắp cháy thì lấy miếng giấy bạc che lại, đợi chỗ khác nổ hết.

Tùy lò mà chỉnh nhiệt độ thấp hay cao. Thử 230 độ trước đi, nếu sau 15 phút chưa thấy da nổ thì lên 250 độ.

Còn lúc đắp muối thì bắt buộc để 250 độ.

 

làm xong để miếng thịt nguội da còn giòn hông hay dai nhách ???

From: Chihainep28 Mar 2021 13:54
To: Ltm 32 of 125
From: Chihainep28 Mar 2021 14:03
To: Videonic 33 of 125
Để bên ngoài da vẫn còn giòn, cho dù ăn không hết để tủ lạnh da không còn giòn như cũ nhưng vẫn không bị dai khi hâm nóng lại.