95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

From: Btkhorse28 Mar 2021 19:39
To: BUFFALO (DAUCULA) 37 of 125
Em đang xài thằng cuisinart steam oven, nó có function steam cũng tiện lắm, mình có thể hấp cá, rau, bánh bao, xíu mại v.v... nói chung là cái gì cần hấp thì nó hấp được hết, mình cũng có thể steam và bake cùng 1 lúc, chỉ tiếc là nó hơi nhỏ (thấp) không để vừa con vịt/gà vô để nướng (để vô được nhưng gần đụng nóc).

http://www.amazon.com/Cuisinart-CSO-300N1-Steam-Convection-Stainless/dp/B01JRT2WOG/ref=sr_1_1?crid=1BLQAQEMO5NC4&dchild=1&keywords=cuisinart+steam+convection+oven&qid=1616981150&sprefix=cuisiart+steam%2Caps%2C410&sr=8-1
From: Btkhorse28 Mar 2021 22:36
To: BUFFALO (DAUCULA) 38 of 125
Điều đặc biệt (và cũng là khác biệt với hầu hêt các cách người khâc làm, đó là nhiệt độ, em chỉ set 250 độ trong khi người khác pgair set 350 rồi khi chín vàng thì tăng lên 370 độ cho nổ và phồng da.

Em thấy hình như anh và Nếp "lấn cấn" ở khúc này ..... Nếp nói độ C, còn hình như anh đang nói về độ F thì phải.....  :-)

From: Chihainep29 Mar 2021 09:48
To: Btkhorse 39 of 125
Ah ha em quên của em là độ C  (haha) 480 độ F lận.
From: chan dai (LTNGUYEN)29 Mar 2021 09:52
To: Chihainep 40 of 125
Hainep mua thỉt loại nào vậy, có phải thịt ba rọi không?
From: BUFFALO (DAUCULA)29 Mar 2021 09:56
To: Btkhorse 41 of 125
ANh cũng có nghĩ Nếp nói dộ C nhưng 250C thì cao quá
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)29 Mar 2021 13:42
To: Chihainep 42 of 125
Thấy cả mấy hôm rồi, mà tại nếp bỏ tấm hình này mà mình cờ lít rồi đấy nhé....may vẫn còn séo

Đang hóng nó về

CCN
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Apr 2021 12:41
To: Chihainep 43 of 125
Chào Nếp và làm phiền Nếp again.
Hôm nay cái này của anh về, anh lấy manual book của nó ra đọc thì max temperature của nó chỉ có 450 đo F thôi, tức là khoảng 232 đo C, làm sao mà set nó tới 250 đo C được vây hả em?
EDITED: 1 Apr 2021 12:42 by DAUCULA
From: thím_Hương (HUONG9999) 1 Apr 2021 13:19
To: BUFFALO (DAUCULA) 44 of 125
Hai Nếp mặc bikini múa lửa cho Hai Lúa coi nên nhiệt độ mới lên cỡ đó đó anh . Anh làm không được đâu, mở manual coi chi cho mất công lol
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Apr 2021 13:55
To: thím_Hương (HUONG9999) 45 of 125
Kkkkkkkk
From: Doandu 1 Apr 2021 15:03
To: BUFFALO (DAUCULA) 46 of 125
Bởi, những ai gõ lạng quạng trong đây coi chừng được hỏi thăm vài câu là ấm ớ luôn ha ha
From: Chihainep 1 Apr 2021 19:36
To: BUFFALO (DAUCULA) 47 of 125
hahah thật ra 2L la người nướng, để em hỏi lại ổng nhe. Anh và Thím Huong nói làm em mắc cười quá nên trả lời liền nè.
From: Chihainep 1 Apr 2021 19:42
To: BUFFALO (DAUCULA) 48 of 125
Anh 2L nói ảnh tính lấy kềm vặn cái nút qua phải cho thêm lên độ nữa mà nó cứ dừng ở 450 độ thôi  (haha)

Không biết mấy thím kia lấy đâu ra con số 250doC nữa, để em điều tra thêm.

Bữa em nướng nè:

https://www.facebook.com/100001418454433/videos/3992301097493799/
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Apr 2021 20:47
To: Chihainep 49 of 125
Vậy thì em nướng @450°F chứ ko phải 250°C. Anh có tật làm theo instruction trước đã rôi tính sau, mà thấy nó ko có tới 235°C thì sao chạy lên 250°C dược, nhát là khúc nửa tiêng đầu tiên (có muôi trên da) em dặn bắt buộc phải 250°C.
From: Chihainep 1 Apr 2021 21:20
To: BUFFALO (DAUCULA) 50 of 125
Em copy lại của nhỏ em nó viết thôi á. Để em hỏi nó sao kỳ vậy ;-)
From: Hồ Răng Ham (HRH) 1 Apr 2021 21:22
To: Chihainep 51 of 125
Lolz.
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Apr 2021 21:49
To: Chihainep 52 of 125
Không sao đâu em, thực tế em chạy ở 450F và ra thành phẩm ngon là được rồi, không câu nệ chữ/nghĩa.
Hầu như mấy cái portable oven không cái nào chạy tới duoc 480 hoac 500 F da6u em, cho nên không thể nào tới mức 250 dộ C đâu, kệ nó
From: 4Tees 2 Apr 2021 05:56
To: Chihainep 53 of 125
Chị làm heo quay 2 lần và đều failed cả 2 vì da cứng và dai chứ 0 phải dòn rụm! Có người nói tại vì lúc đâm da làm mỡ bên dưới dính lên trên mặt và nói 0 cần đâm da heo chỉ cần thoa dấm và muối lên thì da cũng phồng và dòn rụm rồi.

Em hoặc ai có kinh nghiệm về vụ này xin chia sẽ thêm.

On a side note, 0 biết máy này dùng làm tôm hoặc mực rang muối được 0 hén.  Chị đình nướng steaks dùng airfryer nhưng OX nói 0 đủ nóng dể charred 2 mặt thịt!  
From: Chihainep 2 Apr 2021 09:17
To: 4Tees 54 of 125
Em đâu có siêu năng làm ngon, nhưng em biết là úp muối cho da không dai, và đâm lỗ cho da nổ phồng, càng nhiều càng phồng to.

Em đang mua cái này, nó có miếng điều chỉnh theo mm để mình không đâm  sâu quá mỡ lên sẽ không phồng da nổi, đâm sâu quá da nó sẽ mềm và xìu hòai (haha)

Làm kiểu cột mấy cây tâm như anh Dau chỉ cũng được nhưng tâm đôi khi vô nước nó mềm gãy đầu hoài em mệt ;-)

Chờ cái này hôm nay về rồi em làm thử cho chị hay có nên mua không.


https://www.amazon.com/gp/product/B07DRHG8CR/ref=ox_sc_act_title_1?tag=vcf4ever09-20&smid=A75TREF9N11J2&psc=1
From: 4Tees 2 Apr 2021 10:03
To: Chihainep 55 of 125
Nhà chị cũng có something similar nhưng chị đâu biết có thể điều chỉnh được chiều sâu. Bửa đó chị cũng dùng cái này châm trên da túa lùa mà sao da bị cứng và dai nè.  Vậy mình chỉ nên châm sơ sơ trên lớp da dầy thôi chứ đừng push mạnh qua lớp mỡ ở dưới da huh?


Chị 0 thích xài cái này vì thấy hơi khó để clean bởi vì nó nhiều cây châm mà phải push down cho cái blades nó lòi ra thì làm sao chùi in between the blades được?  Chả lẽ chỉ ngâm trong nước xà bông thôi sao?  Thấy instructions bảo là bỏ vào dish washer thôi nhưng chị wonder làm sao nó clean được mấy cái tips nằm bên trong?

 
From: Chihainep 2 Apr 2021 10:13
To: 4Tees 56 of 125
Em mua đại thôi cũng nghe nói cái khó là rửa nên xài tâm 1 lần rồi dục luôn.

Da làm sao mà dai nếu chị không luộc trước hay nướng muối thì da cứng ngắc đâm khó lắm! Chị có làm bước nào như em nói trước không? Canh đâm sao mà chưa tới mỡ là được. Đâm càng nhiều càng tốt.

Mấy cái món khác nướng bằng airfryer như chị nói thì em không biết chờ có sư phụ nào trả lời chị nhé!