95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Apr 2021 20:47
To: Chihainep 49 of 125
Vậy thì em nướng @450°F chứ ko phải 250°C. Anh có tật làm theo instruction trước đã rôi tính sau, mà thấy nó ko có tới 235°C thì sao chạy lên 250°C dược, nhát là khúc nửa tiêng đầu tiên (có muôi trên da) em dặn bắt buộc phải 250°C.
From: Chihainep 1 Apr 2021 21:20
To: BUFFALO (DAUCULA) 50 of 125
Em copy lại của nhỏ em nó viết thôi á. Để em hỏi nó sao kỳ vậy ;-)
From: Hồ Răng Ham (HRH) 1 Apr 2021 21:22
To: Chihainep 51 of 125
Lolz.
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Apr 2021 21:49
To: Chihainep 52 of 125
Không sao đâu em, thực tế em chạy ở 450F và ra thành phẩm ngon là được rồi, không câu nệ chữ/nghĩa.
Hầu như mấy cái portable oven không cái nào chạy tới duoc 480 hoac 500 F da6u em, cho nên không thể nào tới mức 250 dộ C đâu, kệ nó
From: 4Tees 2 Apr 2021 05:56
To: Chihainep 53 of 125
Chị làm heo quay 2 lần và đều failed cả 2 vì da cứng và dai chứ 0 phải dòn rụm! Có người nói tại vì lúc đâm da làm mỡ bên dưới dính lên trên mặt và nói 0 cần đâm da heo chỉ cần thoa dấm và muối lên thì da cũng phồng và dòn rụm rồi.

Em hoặc ai có kinh nghiệm về vụ này xin chia sẽ thêm.

On a side note, 0 biết máy này dùng làm tôm hoặc mực rang muối được 0 hén.  Chị đình nướng steaks dùng airfryer nhưng OX nói 0 đủ nóng dể charred 2 mặt thịt!  
From: Chihainep 2 Apr 2021 09:17
To: 4Tees 54 of 125
Em đâu có siêu năng làm ngon, nhưng em biết là úp muối cho da không dai, và đâm lỗ cho da nổ phồng, càng nhiều càng phồng to.

Em đang mua cái này, nó có miếng điều chỉnh theo mm để mình không đâm  sâu quá mỡ lên sẽ không phồng da nổi, đâm sâu quá da nó sẽ mềm và xìu hòai (haha)

Làm kiểu cột mấy cây tâm như anh Dau chỉ cũng được nhưng tâm đôi khi vô nước nó mềm gãy đầu hoài em mệt ;-)

Chờ cái này hôm nay về rồi em làm thử cho chị hay có nên mua không.


https://www.amazon.com/gp/product/B07DRHG8CR/ref=ox_sc_act_title_1?tag=vcf4ever09-20&smid=A75TREF9N11J2&psc=1
From: 4Tees 2 Apr 2021 10:03
To: Chihainep 55 of 125
Nhà chị cũng có something similar nhưng chị đâu biết có thể điều chỉnh được chiều sâu. Bửa đó chị cũng dùng cái này châm trên da túa lùa mà sao da bị cứng và dai nè.  Vậy mình chỉ nên châm sơ sơ trên lớp da dầy thôi chứ đừng push mạnh qua lớp mỡ ở dưới da huh?


Chị 0 thích xài cái này vì thấy hơi khó để clean bởi vì nó nhiều cây châm mà phải push down cho cái blades nó lòi ra thì làm sao chùi in between the blades được?  Chả lẽ chỉ ngâm trong nước xà bông thôi sao?  Thấy instructions bảo là bỏ vào dish washer thôi nhưng chị wonder làm sao nó clean được mấy cái tips nằm bên trong?

 
From: Chihainep 2 Apr 2021 10:13
To: 4Tees 56 of 125
Em mua đại thôi cũng nghe nói cái khó là rửa nên xài tâm 1 lần rồi dục luôn.

Da làm sao mà dai nếu chị không luộc trước hay nướng muối thì da cứng ngắc đâm khó lắm! Chị có làm bước nào như em nói trước không? Canh đâm sao mà chưa tới mỡ là được. Đâm càng nhiều càng tốt.

Mấy cái món khác nướng bằng airfryer như chị nói thì em không biết chờ có sư phụ nào trả lời chị nhé!
From: Ltm 2 Apr 2021 10:21
To: Chihainep 57 of 125
Không khó rửa đâu!  sau khi dùng xong ngâm nước nóng và dùng brush để rửa sạch với xà bông thôi!  Anh chạy theo em mua đồ nghề mệt nghĩ!  (haha)
From: BUFFALO (DAUCULA) 2 Apr 2021 10:30
To: 4Tees 58 of 125
Anh có cây đâm này, nhưng không xài, vẫn cột tăm lại thôi, nói 10 cây nhưng thật ra thì nhiều hơn, nếu em thấy tăm mỏng manh thì xài cây xiên thit bằng tre,  côt chúng lai như tăm, xong việc, nếu là tam thì vứt di, còn nếu là cây xiên thịt thì tháo ra rửa chút xiú, mai mốt dùng lại, Tăm anh mua loại cứng, Diameter hơn 1 mm nên nhọn và cứng lắm, đâm da đã luộc hoặc nướng chín thì dễ dàng lắm

https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/81VsMt8pdpL._AC_SL1500_.jpg

(VCF lại không cho post hình nữa rồi !!! Click và cái TIVI nó không nhảy ra cái windows cho mình paste cái link vào nữa!!!)
 
From: TiVi 2 Apr 2021 10:33
To: BUFFALO (DAUCULA) 59 of 125
From: BUFFALO (DAUCULA) 2 Apr 2021 10:50
To: 4Tees 60 of 125
"Air Fry" chỉ là 1 cách nói thôi. 
MÓn "LUỘC" là mình đem nhúng nó vào nước và đun sôi.
Món XÀO là mình có chút dầu, cho vào chảo nóng rồi cho rau vào đảo qua lại.
Món HẤP là mnh2 cho vào 1 cái xủng, bên dưới có nước sôi bốc hơi lên làm chín
Món NƯỚNG là mình cho nó lên lửa nóng, trực tiếp đốt nó bằng lửa
Mon CHIÊN (FRY) là mình cho nó vào 1 chảo hay nồi đầy dầu mỡ và luoc nó, thay vì dùng nước thì dùng dầu mỡ
...

Như thế bản chất của mỗi món ăn đều phải có những điều kiện bắt buộc, chiên cá, thịt ... không thể cho vào nước và gọi đó là chiên được

Air Fryer hoàn toàn không có dầu, nó chỉ cung cấp Nhiệt như lửa, nên có thể gọi nó là NƯỚNG, nhưng air fryer lại có 1 quạt gió rất mạnh thổi không khí bên trong nó cho nhiệt độ bên trong thật đều, và như vậy tên đúng nhất để gọi chúng là CONVECTION OVEN, nó là 1 oven chứ không phải lò chiên, mấy cái nồi chiên là nồi cho dầu vào ngập và thả cá, thịt vào chiên.

Tuy nhiên, có 1 số "nguyên liệu", bản than no cũng đã có 1 lượng dầu mỡ rất nhiều, thì dụ cánh gà, cá hồi (Salmon) ... NẾu cho mấy thứ này vào air fryer thì nhờ nhiệt độ đều và gió thổi mạnh, dầu mỡ bên trong được rút ra ngoài, gặp nhiệt độ cao, chẳng khác gì đang bị chien, thậm chí còn rất ngon vàluong5 dầu mỡ thừa còn rớt ra ngoài ...

Phải hiểu thì mới biết: CHỉ có 1 số vật liệu có thể air fry không phải cứ đem cái gì vào đó thì sẽ bị "chiên" như mình tưởng, bó vào đó 1 bó rau muống, lấy ra chỉ là 1 bó rau khô hoặc cháy mà thôi. CUộn mấy cái chả giò chay, bánh tráng vầ cac loại rau, bỏ vào air fryer thí sao mà "chiên" ra chả giờ được?  DĨ nhiên là với các nguyên liệu có thể air fry, mỗi loại cần nhiệt độ và thời gian khác nhau, hoặc là mình tự làm nhiều lần để rút ra cách thức, hoạc là đọc và học từ nguòi khác. Maika thì lười lắm, thì nên học cho thật hiểu thì áp dụng dễ dàng... Nguyên tắc, như anh giai23 thích. Luộc thì cần có nước, chiên thì cần có dầu mỡ. Nếu nguyên liệu có dầu sẵn thì bỏ thằng vào air fryer được, còn nếu nguyên liệu KHÔNG có dầu, thì mình có thể tuỳ nghi cho dầu vào cho thấm rồi cho vào air fryer (THì dụ cắt khoai tây, chế oil vào rồi cho vào air fryer, chế bao nhiêu dầu, để bao lâu cho thấm trước khi cho vào air fryer là do em tự tính toán, làm cháy vài lần thì vỡ lẽ ra thôi
From: BUFFALO (DAUCULA) 2 Apr 2021 10:52
To: TiVi 61 of 125
VẬy thì acct của anh có vấn đề rồi, xì táp kỳ thị nha... KKKKK   :-(  :-(  :-(  :-(  :-(  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)
From: TiVi 2 Apr 2021 11:05
To: BUFFALO (DAUCULA) 62 of 125
hahahaha ... chắc em HÊN :D
From: Ongke 4 Apr 2021 15:36
To: 4Tees 63 of 125
chị nhấn nó vài cái vô miếng sponge rửa chén thì sạch ngay
From: Chihainep 4 Apr 2021 20:24
To: 4Tees 64 of 125
Em lầm rồi, nhìn  cái hình tưởng điều chỉnh được nhưng thật ra nó có lò xo đàn hồi để bảo vệ cái phần nhọn để tránh nguy hiểm thôi, vì rất bén nhọn. Khi ấn vào thịt mình phải tự biết biết sâu cỡ nào mà đè.

Có lẻ phài dán keo kéo miếng nhựa đó lên cao theo độ sâu mình muốn. Cái này rất chắc chắn, bén nhọn đâm 1 lần quá trời lỗ, có điều phải biết điều chỉnh tay.

From: Chihainep 4 Apr 2021 20:31
To: BUFFALO (DAUCULA) 65 of 125
Con nhỏ đó nói là hướng dẫn 250 độ C theo lò Oven Gas range không phải airfryer đó anh :-P

 

From: BUFFALO (DAUCULA) 4 Apr 2021 21:16
To: Chihainep 66 of 125
Thôi kệ nó, em xài 450F mà ra đuocj ngon thì ko xân xét vụ 250 C nữa, thật ra anh cũng thấy 250 C trong 1 tiêng là cao quá, cháy hết mất
From: Tranky 4 Apr 2021 21:41
To: Chihainep 67 of 125
Cái miếng kia, spring load, hổng có điều chỉnh được.
From: Ltm 5 Apr 2021 07:22
To: Chihainep 68 of 125
Không sao em.  Mình lấy zip ties cột một bên một cái theo kích cỡ mình cần dùng. Em ru bà rù.  Hôm qua anh thử với steak rồi, work ngon lành !

https://www.amazon.com/Strength-White-Nylon-Bolt-Dropper/dp/B06X6KGKWQ/ref=sr_1_3?tag=vcf4ever09-20&crid=3NI9LKFGSXW8T&dchild=1&keywords=6+inch+zip+ties+white&qid=1617628762&sprefix=6"+Inch+Zip+Ties+White,aps,162&sr=8-3