95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

From: Cnsphng12 Apr 2021 19:21
To: BUFFALO (DAUCULA) 81 of 125
clicked mua nướng banh mi an sámg :)
From: TiVi12 Apr 2021 19:26
To: Cnsphng 82 of 125
Sang quá ... hahaha
From: 4Tees15 Apr 2021 07:37
To: Cnsphng 83 of 125
Đang suy nghỉ 0 biết có nên click mua 0 vì đả mua cái airfryer mới khoảng 3 tháng trước rồi.  Cái của mình mua nó dạng tròn và có cái tray phải kéo ra rồi đổ đồ phía trên chứ 0 có door giống như dạng toaster oven!  

 
From: Vivivo15 Apr 2021 09:30
To: 4Tees 84 of 125
em click và tiện lắm chị,
From: Ltm15 Apr 2021 11:00
To: Vivivo 85 of 125
Rất happy với cái oven nầy.  Dẹp bớt được một cái lò nướng và cái nầy nuớng bánh mì lấy từ tủ lạnh ra nóng từ bên ngoài vào trong ruột.  Có lẽ do feature air heating nên nó nóng đều hơn.  Có hai cái nầy hơi bother:

- Cái quạt vẫn phải chạy thêm một chút sau khi heating job is done
- Khônng biết làm sao để tắt cái sound button mỗi khi mình vặn lui tới để chọn function thích hợp
From: Vivivo15 Apr 2021 11:03
To: Ltm 86 of 125
cái quạt chạy thêm 1 chút chắc để cool dơwn heat element.
From: BUFFALO (DAUCULA)15 Apr 2021 11:05
To: 4Tees 87 of 125
Nhà anh có mấy cái tròn, BLack Decker, Intant Pot (Loại Air fryer chứ không phải nồi hầm), sở dĩ phải mua nhiều cái vì BX anh khó tính, cánh gà xài với ải fryer thì vừa ngon, vừa healthy lại vừa tiện nữa, chỉ việc quăng vào, set nhiệt độ và thời gian, nó beng 1 tiếng là lấy ra ngon lành, nhưng BX anh lại muốn không những ngon mà phải có màu đẹp nữa cho nên lúc nào cũng chỉ xếp 1 lớp (1 layer) vào trong thôi, vì xếp 2 lớp thì màu vàng chín của cánh gà không được vàng nâu tất cả các mặt.  Xếp có 1 lớp thì chỉ được 5 - 7 cái cánh 1 lần, ai ăn, ai đừng, cho nên phải mua nhiều cái xài 1 lúc

Nhưng anh vẫn mua thêm 2 cái convection oven (nhình chữ nhật, như dạng mấy cái microwave, 1 cái rất noisy, nhưng làm thịt quay bá cháy, 1 cái là cái này, để thay cái oven thường, cái này rẻ mà xài làm convection oven hay air fryer cũng đuọc, anh còn xài nó thay cho cái sous vide cũng được luôn, vì chỉ có cái này cho nhiệt độ ổn định ở mức khá thấp mà các oven khác không có. SOus vide thì control nhiệt môi trường bằng nước thổi trong cái điện trở ra, còn cái này xài gió. Nếu anh quang vào đó cục thịt steak 1" set nhiệt độ 150F trong 1 giờ thì cũng như set sous vide 150F trong 1 giờ thoi, thịt chín y chang nhau, đem ra sear mất vài phút là nhậu với cục "medium well" juicy ngay (muốn "medium " thì set temp at 140F, Medium rare thi set temp at 130F, anh đã thử cái trò này rồi, ngon lành). Nghe nói nó bán còn có 89 tì (bớt 10 tì) mà làm được dủ trò như thế, chân chừ gì nữa Maika ơi. Tiền không xài lơ4 chết đi chú Th lấy con khác đem về, nó xài vô tội vạ (vì đâu phải nó làm ra) thì lại tức không siêu thoát được á, sự đời nó là thế, ai cũng biết ... (tearsofjoy)  (tearsofjoy)  (tearsofjoy)
From: Ltm15 Apr 2021 11:19
To: BUFFALO (DAUCULA) 88 of 125
Quote: 
anh còn xài nó thay cho cái sous vide cũng được luôn, vì chỉ có cái này cho nhiệt độ ổn định ở mức khá thấp mà các oven khác không có
Anh cho em hỏi để nướng steak kiểu nầy thì mình chỉ bỏ cục steak vào lò thôi hay có cần lấy giấy bạc gói lại?  Cách nầy không dùng nước phải không anh?  
From: LTON15 Apr 2021 11:39
To: BUFFALO (DAUCULA) 89 of 125
Clicked!
:)
From: 4Tees15 Apr 2021 12:29
To: BUFFALO (DAUCULA) 90 of 125
Em đua đòi theo mọi người trong đây và click mua rồi đó nhen.  Em sẽ để cái này vào chổ cái toaster oven và khi nào con em đi chơi xa muốn mang theo cái airfryer nhỏ kia thì nhà cũng còn cái này để xài.  Hiện giờ nhà em gần như ngày nào cũng xài airfryer hết.  Lúc Út mang máy kia đi chơi xa nhà 0 có cái khác để xài cũng bị withdrawal symptoms.

Bây giờ brussel sprouts hay asparagus gì em cũng bỏ vào airfryer nướng ăn thấy cũng tiện lợi!

Mai mốt sẽ vào đây hỏi cách làm heo quay cho da dòn mà 0 dai và hỏi cách làm vịt quay cho giống nhà hàng!  
From: Lovecisco15 Apr 2021 14:07
To: 4Tees 91 of 125
Heo quay và vịt quay dễ lắm mà, ra tiệm mua xong về để trong airfry cho nó nóng lại là ăn... hôm nay thứ 5 chợt chút. --> đừng giận :)
From: 4Tees15 Apr 2021 14:53
To: Lovecisco 92 of 125
BX anh bây giờ retired 0 làm heo quay ở nhà nửa huh? 
From: Lovecisco15 Apr 2021 16:07
To: 4Tees 93 of 125
0 làm nữa, 0 ai chịu ăn hết ( nhiều mỡ quá)
From: BUFFALO (DAUCULA)15 Apr 2021 21:58
To: Ltm 94 of 125
Sous vide thì dùng nước, thịt ướp trong bao nylon (loại thực phẩm, hay zip lock cũng được)
Cái lò mình moi mua, có thể set nhiệt độ từ 120 trở len, mà mình cũng chỉ cần rât thâp từ 130F đến 160F thôi cho sous vide, với nhiệt độ này, anh xài bịch zip lock mua ở COSTCO, cho cục thịt vào, ướp hay không là tuỳ mình, anh chỉ cho tí xíu tieu và tí xíu muối. , chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục) set 140F cho medium. chạy 1:30 phút thì thịt hoàn toàn chín thấu bên trong, tức là nó đã DONE-DONE COOKING, anh lấy ra đem 1 cái khè lửa bằng gas (Butan torch blow) khè bên ngoài của nó (cũng chẳng cần BBQ) dể SEAR cho cháy măt là ăn ngon lành ...

https://www.amazon.com/Butane-Torch-Kitchen-Blow-Adjustable/dp/B07MXWCMLF/ref=sr_1_4_sspa?tag=vcf4ever09-20&crid=2N91MJXHNUDV4&dchild=1&keywords=butane+torch&qid=1618545397&sprefix=butan+,aps,345&sr=8-4-spons&psc=1&spLa=ZW5jcnlwdGVkUXVhbGlmaWVyPUEzVTVLNFpROVc4MFlKJmVuY3J5cHRlZElkPUEwOTA2MzIzQzZYMFJZSlhIUE1WJmVuY3J5cHRlZEFkSWQ9QTA5NDc0MjYyWllSVVYyRTdYOFRDJndpZGdldE5hbWU9c3BfYXRmJmFjdGlvbj1jbGlja1JlZGlyZWN0JmRvTm90TG9nQ2xpY2s9dHJ1ZQ==

Edit: SEAR bằng cái Torch nè, bình gas mua 1 set 4 bình giá 1$ trong chợ VN để xái bếp gas nhỏ loại portable.



 
EDITED: 15 Apr 2021 22:02 by DAUCULA
From: Ltm16 Apr 2021 07:15
To: BUFFALO (DAUCULA) 95 of 125
Em thấy cách anh làm dễ thực hiện và em sẽ mua thêm cái khè để làm.  Tuy nhiên khúc nầy em còn chưa hình dung ra:
"chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục)"

Cây ngang nầy mình phải dùng bằng vật liệu gì anh? Vì lò nóng nên em nghĩ là dùng kim loại? Và kẹp 4 cục thì mình phải để dựng đứng lên hy sao anh?  Em phải hỏi cho kỹ chứ làm lơ tơ mơ không đúng là quê độ với "bà Xơ" ở nhà!  (haha)  
From: 4Tees16 Apr 2021 07:48
To: BUFFALO (DAUCULA) 96 of 125
chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục) set 140F cho medium. chạy 1:30 phút thì thịt hoàn toàn chín thấu bên trong, tức là nó đã DONE-DONE COOKING, 

 

Em vẫn 0 hiểu cái phần kẹp cây ngang mà để trong bịch ziploc.  Ý anh nói là dùng cây siêng qua mấy cục thịt?

Nếu chỉ muốn thịt chín bên trong sau 1:30 phút rồi sau đó dùng torch cháy xém ở ngoài vậy có khác gì nấu bằng microwave 0?

 
From: Videonic16 Apr 2021 07:56
To: 4Tees 97 of 125
Em bỏ cục thịt microwave 1hr30" thử đi thì biết liền
From: TiVi16 Apr 2021 08:03
To: BUFFALO (DAUCULA) 98 of 125
Gas gì mà anh mua 4 bình $1 rẻ quá vậy
From: Vivivo16 Apr 2021 08:32
To: TiVi 99 of 125
hộp quẹt gas
From: 4Tees16 Apr 2021 09:30
To: Videonic 100 of 125
Anh Dầu ghi là chạy airfry có 1:30 phút thôi chứ đâu phải 1.30 tiếng!