95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

From: Lovecisco15 Apr 2021 14:07
To: 4Tees 91 of 125
Heo quay và vịt quay dễ lắm mà, ra tiệm mua xong về để trong airfry cho nó nóng lại là ăn... hôm nay thứ 5 chợt chút. --> đừng giận :)
From: 4Tees15 Apr 2021 14:53
To: Lovecisco 92 of 125
BX anh bây giờ retired 0 làm heo quay ở nhà nửa huh? 
From: Lovecisco15 Apr 2021 16:07
To: 4Tees 93 of 125
0 làm nữa, 0 ai chịu ăn hết ( nhiều mỡ quá)
From: BUFFALO (DAUCULA)15 Apr 2021 21:58
To: Ltm 94 of 125
Sous vide thì dùng nước, thịt ướp trong bao nylon (loại thực phẩm, hay zip lock cũng được)
Cái lò mình moi mua, có thể set nhiệt độ từ 120 trở len, mà mình cũng chỉ cần rât thâp từ 130F đến 160F thôi cho sous vide, với nhiệt độ này, anh xài bịch zip lock mua ở COSTCO, cho cục thịt vào, ướp hay không là tuỳ mình, anh chỉ cho tí xíu tieu và tí xíu muối. , chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục) set 140F cho medium. chạy 1:30 phút thì thịt hoàn toàn chín thấu bên trong, tức là nó đã DONE-DONE COOKING, anh lấy ra đem 1 cái khè lửa bằng gas (Butan torch blow) khè bên ngoài của nó (cũng chẳng cần BBQ) dể SEAR cho cháy măt là ăn ngon lành ...

https://www.amazon.com/Butane-Torch-Kitchen-Blow-Adjustable/dp/B07MXWCMLF/ref=sr_1_4_sspa?tag=vcf4ever09-20&crid=2N91MJXHNUDV4&dchild=1&keywords=butane+torch&qid=1618545397&sprefix=butan+,aps,345&sr=8-4-spons&psc=1&spLa=ZW5jcnlwdGVkUXVhbGlmaWVyPUEzVTVLNFpROVc4MFlKJmVuY3J5cHRlZElkPUEwOTA2MzIzQzZYMFJZSlhIUE1WJmVuY3J5cHRlZEFkSWQ9QTA5NDc0MjYyWllSVVYyRTdYOFRDJndpZGdldE5hbWU9c3BfYXRmJmFjdGlvbj1jbGlja1JlZGlyZWN0JmRvTm90TG9nQ2xpY2s9dHJ1ZQ==

Edit: SEAR bằng cái Torch nè, bình gas mua 1 set 4 bình giá 1$ trong chợ VN để xái bếp gas nhỏ loại portable.



 
EDITED: 15 Apr 2021 22:02 by DAUCULA
From: Ltm16 Apr 2021 07:15
To: BUFFALO (DAUCULA) 95 of 125
Em thấy cách anh làm dễ thực hiện và em sẽ mua thêm cái khè để làm.  Tuy nhiên khúc nầy em còn chưa hình dung ra:
"chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục)"

Cây ngang nầy mình phải dùng bằng vật liệu gì anh? Vì lò nóng nên em nghĩ là dùng kim loại? Và kẹp 4 cục thì mình phải để dựng đứng lên hy sao anh?  Em phải hỏi cho kỹ chứ làm lơ tơ mơ không đúng là quê độ với "bà Xơ" ở nhà!  (haha)  
From: 4Tees16 Apr 2021 07:48
To: BUFFALO (DAUCULA) 96 of 125
chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục) set 140F cho medium. chạy 1:30 phút thì thịt hoàn toàn chín thấu bên trong, tức là nó đã DONE-DONE COOKING, 

 

Em vẫn 0 hiểu cái phần kẹp cây ngang mà để trong bịch ziploc.  Ý anh nói là dùng cây siêng qua mấy cục thịt?

Nếu chỉ muốn thịt chín bên trong sau 1:30 phút rồi sau đó dùng torch cháy xém ở ngoài vậy có khác gì nấu bằng microwave 0?

 
From: Videonic16 Apr 2021 07:56
To: 4Tees 97 of 125
Em bỏ cục thịt microwave 1hr30" thử đi thì biết liền
From: TiVi16 Apr 2021 08:03
To: BUFFALO (DAUCULA) 98 of 125
Gas gì mà anh mua 4 bình $1 rẻ quá vậy
From: Vivivo16 Apr 2021 08:32
To: TiVi 99 of 125
hộp quẹt gas
From: 4Tees16 Apr 2021 09:30
To: Videonic 100 of 125
Anh Dầu ghi là chạy airfry có 1:30 phút thôi chứ đâu phải 1.30 tiếng! 
From: Ryson (CANGO)16 Apr 2021 10:11
To: 4Tees 101 of 125
Sous vide gì mà 1 phút 30 giây vậy Maika? >.<
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)16 Apr 2021 10:24
To: 4Tees 102 of 125
Em đọc xong mới thấy chị đọc lộn. Anh Dầu ghi 1:30 phút. Em và mọi người đọc ra 1 giờ 30 phút. Chị đọc ra 1 phút 30 giây.

Tóm lại là 1 giờ 30 phút đó chị.

Ccn
From: Vivivo16 Apr 2021 10:48
To: Ryson (CANGO) 103 of 125
1 phút 30 giây là cho miếng thịt 1/10 ounce, chị Maika chưa nói hết mà
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Apr 2021 11:12
To: TiVi 104 of 125
CHợ 99 ranch market ở đây bán vậy đó, có khi 2$ 4 cái, có khi 1$ 4 cái, xài với cái bếp nhỏ nó ban 12-13 tì gì đó

Binh2 xài với cái này nè:

From: BUFFALO (DAUCULA)16 Apr 2021 11:14
To: 4Tees 105 of 125
Sorry Maika, anh muốn nói 1 gio 30 phút. Sous vide không bao giờ chạy dưới 30 phút, mục dich nó làm chín miếng thị từ từ và toàn diện theo mức đọ chin mà mình mong muôn
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Apr 2021 11:15
To: Videonic 106 of 125
Microwave và cái lò set temperature 140F khác nhau xa chứ em
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Apr 2021 11:25
To: Ltm 107 of 125
Nhà anh có sẵn mấy cay bằng kim loại dẹp (khoảng 1/4" thick) bề rộng 1/2 ", bề dài cay ngang cắt theo bề ngang của cái lò rồi gác vào trong lò (tầng cao nhất) thay mấy cái khay. Truoc71 khi gác vào trong lò thì lấy mấy cái kẹp, kẹp cái zip lockco1 thịt bên trong vào cây này rồi cho vào lò, như vậy các bao thị giống như được "treo" đứng bên trong lò, rồi set nhiệt độ và chạy air fryer mode cho gió thổi nhiệt đều quanh bao thịt.

VỚi nhiệt độ lò từ 130 - 150F, CHỉ hơn mức warm tí thôi chứ không làm cháy bao plastic được dâu em.

CÒn giản dị nhất thì em trải mấy bao thịt đó lên mặt cái khay air fryer (cái khái như mắt lưới), rồi chạy air fryer thôi, chẳng cần cây ngang kẹp lại làm gì, miễn làm sao các mặt của cục thịt đều tiếp xúc với air chứ đừng dè chung nó lên nhau (đừng xếp lớp chúng nó) .

Lần đầu, anh có setup 1 cái thermal couple để kiểm tra nhiệt dộ trong lò, nó khá chính xác trong phạm vi +/- 2 dộ F
From: TiVi16 Apr 2021 11:25
To: BUFFALO (DAUCULA) 108 of 125
wow ... rẻ quá :)  bên này cũng mới mở chợ Ranch 99 mà không thấy có giá đó :)
From: Ryson (CANGO)16 Apr 2021 12:04
To: BUFFALO (DAUCULA) 109 of 125
Công nhận anh hay ghê, nắm được cái nguyên tắc rồi thì nước hay air gì cũng như nhau.  (up2)
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Apr 2021 12:19
To: Ryson (CANGO) 110 of 125
Cam ơn em, đúng là tìm cách truyền nhiệt ở 1 mức ổn định vào cục thịt mà, các oven khác , đã là oven thì đều có nhiệt trên 200F nên mình thua, chỉ có cái này min temp là 120F cho nên anh mới làm sous vide.
Trước kia anh còn làm sous vide bằng cái nồi thermal nữa kìa, anh nấu nước và thịt (trong bao) và dùng nhiệt kế để đo khoảng 160 độ F, khi lên đến 160 F thì anh tắt bêp và tinh giờ vài phút sau nó giảm xuóng 150 F thì anh mở bếp trở lại, ổn định vậy cho nước và thịt "chia" nhiệt với nhau, rồi anh đổ hết vào 1 cái nồi thermal (loại lớn 6 qts mà anh em mình mua mấy năm truóc), cho 1 thermocouple vào trong nồi để kiểm tra nhiệt đô và đóng nắp. Sau vài phút nhiệt trong nồi giảm xuống 150F vì phải chan hoà với không gian của nồi, rồi nó giũ nguyên 150 xuống đến 145 sau 1 tiêng rưỡi, đó là nheit65 dô anh mướn cho mấy miếng "done" của RibEye 1" cho BX và mấy enh em thích ăn little moẻ than medium, nhưng not well done!
XOng cũng lấy ra khè chung quanh cuc thịt rồi chap thoải mái. TUy là anh chỉ cần 145- 150 F mà lúc đầu trong nồi nàu anh cho lên 160F vì lúc ban đầu, nhiệt chỉ tác dụng vào lớp ngàoi cùng của thịt, thì dù 160 chứ 200F cũng chẳng sao, lớp bên ngoài đàng nào mình cũng sear lên đến trên 400F sau này mà, lo gì, 10 phut trong nồi nấu 160 F chưa làm chin 1 mm thịt bên ngoài, khong sao, sau dó cho vào nồi thẻmal thì nhiệt bì drop là vừa, nếu thấy nó còn cao quá 150 trong 10 phút thì mở nồi ra cho nó nguội bớt, hoac cho them chút nước lạnh vào khuấy cho nó xuống và đóng nắp