120$ = Facebook Portal TV with Alexa

From: Tranky 5 May 20:49
To: ALL1 of 9
good Video calls for elderly & Family.
cheap enough for electronic gadget  :-P
https://portal.facebook.com/products/portal-tv/


 
From: TiVi 6 May 06:08
To: Tranky 2 of 9
Alexa echo show hay google devices cũng làm được mà anh :) and many more functions
From: Tranky 6 May 13:26
To: TiVi 3 of 9
Tui setup shortcút trên iphone cho ông già có picture icons, chỉ cần bấm vô hình là gọi facetime, mirroring lên TV luôn .. mà ổng hổng biết xài . Ổng quẹt một hồi quăng cái điện thoại qua 1 bên. Iphone xài deepfreeze hổng được  (haha)  (haha)
Hy vọng cái portal TV này ít nút bấm hơn  :-D ỏder 2 cái, mai về, chờ kết quả.
Hy vọng Facebook portal có thể customized voice command như "Ê phây bút, gọi cho Huệ"  yay
EDITED: 6 May 13:39 by TRANKY
From: TiVi 6 May 15:17
To: Tranky 4 of 9
(up)
From: Tranky10 May 13:07
To: TiVi 5 of 9
Cuối cùng tui cũng tìm được perfect solution cho đại ca nhà tui, kết nối với thế giới bên ngoài . (up)  (up)
Nghĩ thấy mà sợ thiệt! Đến lúc mình về già sẽ ra sao đây? làm cách nào để mình mãi mãi activé như mấy sư phụ ngoài 70's trong đây ..

Đai ca nhà tui đang coi thời sự trên youtube .. Camera trên TV nháp nhá đèn, ĐC chỉ cần bấm  cái nút trên remote .. Hình ảnh con gái hiện lên rõ ràng trên HD TV, đại ca hí hửng nói chuyện .. Thấy vui lây và tội cho tuổi già!
Cùng ngày, sau khi giúp setup xong cái phây búc acct, cũng có vài người bạn già, xa cách mấy chục năm, từ phương xa gọi tới hỏi thăm bằng Ipad, huyên thuyên vui vẽ cả ngày.. :-D
Thấy đại ca nhà mình "văn minh" hơn! Hình ảnh âm thanh, Auto focus, auto zoom, rỏ ràng hơn mấy bạn già kia, xài Ipad thâu hình chỉ có nữa khuôn mặt . (haha)  (haha)
From: TiVi10 May 13:20
To: Tranky 6 of 9
(up) (up) (up)

lâu quá không gặp bác trai, cho em gửi lời thăm nhe.
From: BUFFALO (DAUCULA)10 May 14:50
To: Tranky 7 of 9
Mình thuộc "thế hệ" khác với các vị đó, cho dù tuổi tác có thể ngang nhau.
Xã hội này (Mỹ) là xã hội mà anh em mình "dấn thân" vào, hoà tan và biến nó` trở thành mình, hay nói các khác, mình trỏ thành 1 phần tử của nó, thế rồi ngày rộng tháng dài, mình "tiến hoá" theo xã hội, còn các vị kia, họ có diều kiện để nhắm mắt làm ngơ, bịt tai, không nghe, không nhìn, họ chỉ sống trong "thế giới" riêng cho nên khi đụng đến bên ngoài thì họ lắc đầu, hay ít nhất thì họ block out vì vậy họ không hoà được, nhất là nhưng tiến bộ về máy tính và điện tử. ANh có quen biết với Ba Mẹ của ThuyTinh, là vợ của ThienLoi6, anh và bác ấy cùng tuổi, cách đây mười mấy năm, gạp nhau trong ĐH Texas, anh hỏi sao anh chị không đi chơi, qua CA với bọn tui, cũng vui lắm, ông ấy nhìn và nói với anh 1 câu hết sức bất ngờ (đối với anh) là: "Các cháu nó đâu có rảnh để dẫn tôi đi" Trong khi mình thì đi tung thế gian luôn mà chẳng bao giờ nghĩ đến ai phải dẫn mình, quen rồi, các vị đó có các con dẫn nên dau75 vào và riết hoá ra bị động, còn mình thi cứ tự dẫn mà đi mãi, chỉ khi nào hết sức thì hết đi thôi ... ANh nghĩ các em rồi cũng sẽ như bác KCL và bọn anh, sẽ không bị tụt lui đâu, chỉ có nhưng gì hoac lãnh vưc mình không thích, thì dù ngay bây giờ, cũng đã không thích chứ đến 7+ thì vẫn chỉ là không thích mà thôi, không sao hết đâu
From: Okidoki711 May 07:08
To: Tranky 8 of 9
Làm ơn viết xuống những thứ cần thiết và set up ra sao. Có gì mình sẽ cố gắng thăm dò và setup cho Đại Tỷ nhà này.
From: Tranky11 May 08:02
To: TiVi 9 of 9
thank you!