Cách Trị Sâu Rầy Cải Bẹ Xanh ???

From: Cạu (KHOANGUYEN85)10 Jun 2021 19:20
To: Ltm 16 of 29
Anh thử tăng đô chưa. Ông anh vợ ổng thử nhiều đô. Chỉ có đô này lá không bị vàng. Ổng xịt tùm lum hết nên năm này vườn của ổng xanh lè chứ không còn lóm đóm như mọi năm trước.
From: Ltm10 Jun 2021 19:36
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 17 of 29
OK để đúng rồi lá bị vàng và chuyển biến rất chậm anh sợ cháy lá nên 2 ngày xịt môt lần.   Chắc sẽ tăng đô lên xem sao.  Dứt khoát phải tìm ra bí quyết diệt sâu...chứ ko là hết canh cải bẹ xanh  (haha)
From: Cạu (KHOANGUYEN85)12 Jun 2021 22:20
To: Ltm 18 of 29
Khi chiều em có tới coi vườn rau của ông anh vợ. Thấy những đốm cháy vàng em đoán là những chổ đó sâu chế t cháy. Còn những đốm trắng thì không thấy. Lúc đầu ổng xài 3 muối 3 soda thì xịt lên bị đốm cháy vàng. Sau đó mỗi 4-6 tuần thì xịt 1 muối 1 soda.

Em nghĩ anh lúc cải còn non trước khi sâu lên thì anh xịt ngừa trước. Còn khi có sâu rồi thì những chổ sâu anh xịt sẽ bị cháy vàng. Anh test on 1 cây trước rồi rút kinh nghiệm thử.
From: Footprints13 Jun 2021 10:06
To: Ltm 19 of 29
LTM xem cô bé này làm vườn nè.  Chỉ có một khoảng không gian nhỏ thôi mà rất là...tuyệt:
From: Ltm13 Jun 2021 10:31
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 20 of 29
Em nói đúng đó! Cả hai lần mùa đông vừa qua và mùa hè nầy anh đều Ko xịt thuốc phòng ngừa và đều bị những con rầy màu trắng nầy bám vào mặt sau của lá. Khi anh phát hiện ra thì lập tức anh cắt bỏ những lá có rầy trắng xịt solution ớt xà phòng và braking soda và thử luôn muối Epson pha nước thì Ko thấy bớt. Lá cải mới ra cũng bắt đầu bị tấn công. Lại phải cắt bỏ lá nhìn lại chiến cuộc cũng Ko còn bao nhiêu lá
From: Ltm13 Jun 2021 10:32
To: Footprints 21 of 29
Cô nầy trồng hay thiệt. Trồng ít nhưng chất lượng !
From: BUFFALO (DAUCULA)13 Jun 2021 10:50
To: Ltm 22 of 29
Cô này nói ra 1 trời kiến thức, không phải ai cũng biết làm raise bed, ko phải ai cũng biết trông multiple loại cây thì better, không phải ai cũng biết phải là giông nào đi với giông nào để ko bị tranh giành định dưỡng...
From: Ltm13 Jun 2021 11:46
To: BUFFALO (DAUCULA) 23 of 29
Đúng anh, nói rất khoa học!  (up)
From: OpLa14 Jun 2021 09:44
To: Footprints 24 of 29
Chị FPs, em muốn làm gỏi ngó sen nhưng tác phẩm của em sao ăn nó chát quá, chị có clip nào chỉ làm cho em nghiên cứu thêm. Youtube giờ hầm bà lằng nhiều quá, nhiều views nhưng không hẳn đồ ăn ra ngon.
From: Footprints14 Jun 2021 20:59
To: OpLa 25 of 29
Em xài ngó sen tươi hay trong hộp?  Ngó sen bị chát là do nó già quá.
À, lâu lắm rồi chưa ăn lại món này, nên chị không có clip.
EDITED: 14 Jun 2021 21:01 by FOOTPRINTS
From: OpLa15 Jun 2021 11:55
To: Footprints 26 of 29
Em xài trong hộp, bên này em không thấy chợ bán ngó sen tươi.  Mua ngó sen về có cần ngâm vô nước gì không chị, em thấy nó chát và lạt mặc dầu em đã trộn nước mắm pha rồi, làm như nó không thấm. Ngoài tiệm người ta làm ngon, ăn đã lắm.
From: Footprints15 Jun 2021 12:30
To: OpLa 27 of 29
quote: OpLa
Em xài trong hộp, bên này em không thấy chợ bán ngó sen tươi.  Mua ngó sen về có cần ngâm vô nước gì không chị, em thấy nó chát và lạt mặc dầu em đã trộn nước mắm pha rồi, làm như nó không thấm. Ngoài tiệm người ta làm ngon, ăn đã lắm.

Em xài ngó trong lon thì chắc ít cơ hội bị già, nhưng có mùi.  Xả nước, rửa lại nước lạnh.  Rồi ngâm với chanh/giấm số lượng bằng với lượng chua cần xài.  Nếu em muốn sợi ngó sen hơi khô thì trước khi ngâm chanh rửa với nước muối, vắt sơ.  Pha nước mắm với rất nhiều đường, cho đến khi nào mình múc lên thấy chảy thành dòng.  Tỏi, ớt giã nhuyễn bỏ chung vô hay trộn sau.  Khi trộn cho 1/3 mắm đường vô, khi gần ăn mới rưới hết vào nếu không muốn dĩa gỏi chảy nước.

From: Footprints15 Jun 2021 12:37
To: Footprints 28 of 29
À, chị nói thêm.  Vắt bằng cách bỏ ngó sen vô rổ, rồi để chồng đĩa lên cho nó ra nước từ từ.  Hoặc sắp ngó sen trong khăn sạch/paper towel cuốn lại rồi bóp.  Làm như vậy ngó sen khỏi bị gảy khi vắt.
From: OpLa15 Jun 2021 15:15
To: Footprints 29 of 29
ok chị, em sẽ thử . thanks chị :-)