Cách Trị Sâu Rầy Cải Bẹ Xanh ???

From: Ltm13 Jun 2021 10:32
To: Footprints 21 of 29
Cô nầy trồng hay thiệt. Trồng ít nhưng chất lượng !
From: BUFFALO (DAUCULA)13 Jun 2021 10:50
To: Ltm 22 of 29
Cô này nói ra 1 trời kiến thức, không phải ai cũng biết làm raise bed, ko phải ai cũng biết trông multiple loại cây thì better, không phải ai cũng biết phải là giông nào đi với giông nào để ko bị tranh giành định dưỡng...
From: Ltm13 Jun 2021 11:46
To: BUFFALO (DAUCULA) 23 of 29
Đúng anh, nói rất khoa học!  (up)
From: OpLa14 Jun 2021 09:44
To: Footprints 24 of 29
Chị FPs, em muốn làm gỏi ngó sen nhưng tác phẩm của em sao ăn nó chát quá, chị có clip nào chỉ làm cho em nghiên cứu thêm. Youtube giờ hầm bà lằng nhiều quá, nhiều views nhưng không hẳn đồ ăn ra ngon.
From: Footprints14 Jun 2021 20:59
To: OpLa 25 of 29
Em xài ngó sen tươi hay trong hộp?  Ngó sen bị chát là do nó già quá.
À, lâu lắm rồi chưa ăn lại món này, nên chị không có clip.
EDITED: 14 Jun 2021 21:01 by FOOTPRINTS
From: OpLa15 Jun 2021 11:55
To: Footprints 26 of 29
Em xài trong hộp, bên này em không thấy chợ bán ngó sen tươi.  Mua ngó sen về có cần ngâm vô nước gì không chị, em thấy nó chát và lạt mặc dầu em đã trộn nước mắm pha rồi, làm như nó không thấm. Ngoài tiệm người ta làm ngon, ăn đã lắm.
From: Footprints15 Jun 2021 12:30
To: OpLa 27 of 29
quote: OpLa
Em xài trong hộp, bên này em không thấy chợ bán ngó sen tươi.  Mua ngó sen về có cần ngâm vô nước gì không chị, em thấy nó chát và lạt mặc dầu em đã trộn nước mắm pha rồi, làm như nó không thấm. Ngoài tiệm người ta làm ngon, ăn đã lắm.

Em xài ngó trong lon thì chắc ít cơ hội bị già, nhưng có mùi.  Xả nước, rửa lại nước lạnh.  Rồi ngâm với chanh/giấm số lượng bằng với lượng chua cần xài.  Nếu em muốn sợi ngó sen hơi khô thì trước khi ngâm chanh rửa với nước muối, vắt sơ.  Pha nước mắm với rất nhiều đường, cho đến khi nào mình múc lên thấy chảy thành dòng.  Tỏi, ớt giã nhuyễn bỏ chung vô hay trộn sau.  Khi trộn cho 1/3 mắm đường vô, khi gần ăn mới rưới hết vào nếu không muốn dĩa gỏi chảy nước.

From: Footprints15 Jun 2021 12:37
To: Footprints 28 of 29
À, chị nói thêm.  Vắt bằng cách bỏ ngó sen vô rổ, rồi để chồng đĩa lên cho nó ra nước từ từ.  Hoặc sắp ngó sen trong khăn sạch/paper towel cuốn lại rồi bóp.  Làm như vậy ngó sen khỏi bị gảy khi vắt.
From: OpLa15 Jun 2021 15:15
To: Footprints 29 of 29
ok chị, em sẽ thử . thanks chị :-)