Bánh mì và bánh Tây

From: Kcl 1 Jul 2021 12:41
To: Dama 2 of 15
Bây giờ có demi-baguette . Qua Paris, khoái nhứt là sáng, dây ra phố, cách vài nhà có tiệm bánh mì nóng hổi . Tôi ghé vào mua 2 ổ demi . Bà chủ nói "chào Ông", tôi không trả lời . Bà nói : sao tôi chào Ông, Ông không chào lại . Tôi xin lỗi Bà . Không phải sorry như bên Mỹ mà phải "Sincerement excusez moi, Madame"
Bánh mì Tây ngoài dòn, trong phải xốp và phải có tổ ong mới là "bánh mì Tây".
Costco có làm bánh bì Tây, ngoài không dòn , quá cứng và quá dài.
Phải là Dân Paris làm bánh mì Tây mới đúng điệu .
From: Ltm 1 Jul 2021 12:45
To: Kcl 3 of 15
Ở Mỹ có tiệm nào bán bánh mì kiểu Tây như bác nói ko?  Nghe nói đặc biệt quá bác!  Phải thử một lần chứ không lẽ phải đi Pháp một chuyến ?  (haha)
From: Dama 1 Jul 2021 13:11
To: Kcl 4 of 15
cháu vẫn thích bánh mì Việt hơn, baguette hơi bị cứng. Cháu ở Paris 6 tháng, ớn baguette luôn.
Thực ra, buổi sáng chỉ cần một khúc baguette + French cheese + một ly cafe sữa nóng là ngon lành rồi.  (up2)
From: Dama 1 Jul 2021 13:15
To: Ltm 5 of 15
Costco 

Baguette - Wikipedia  58514_1.jpg
From: Ltm 1 Jul 2021 13:25
To: Dama 6 of 15
Bác KCL chê Cosco đó, phải là tổ ong mới được!  :-)
From: BUFFALO (DAUCULA) 1 Jul 2021 14:00
To: Dama 7 of 15
Thật ra thì đối với cá nhân anh, cá nhân thôi, không dám nói ý nghĩ của người khác, rất cá nhân, và có thể tại ngày xưa mình nghèo quá nên quan niệm về cái "ngon" nó khác thường, và cho rằng dược ăn cái gì "bỗng nhiên ngon hẳn" thì ấn tượng đó theo mình suốt đồi:

Đó là Lên Dà Lạt, tối khoảng 8 - 9 giờ ra cà phê Tùng uống 1 ly cà phê sữa nóng và ăn 1 khúc bánh mì nóng (không có gì hết, bánh mì only) Chua choa ơi, sao mà nó ngon đến thế, ngày xưa mỗi lần lên Da Lat anh đều chơi 1 ổ bánh mì nóng và 1 ly cá phe ổ Tùng như vậy, và lần nào cũng vẫn thấy ngon, sau này, dừ ở Mỹ, dù ở Paris, hay Marseillé, ăn trong tiệm hay ăn với các xe bán rong ngoài phố, đều không thấy ngon được như thế.
From: Saoxa 5 Jul 2021 08:00
To: Dama 8 of 15
Bánh mì ở Việt Nam bên giòn rụp, bên trong rất xốp.  Nhớ mỗi khi mang bịch bột gạo ra đổi bánh mì,thấy họ phết một lớp bơ thì phải nên thơm ơi là thơm.  Nhà Sxa cũng từng bán bánh mì con cóc.   Shortening, Pate gan, một hai lát chả và thịt nguội,  dưa chuột, cà rốt ngâm chua ngọt, ớt đỏ và ....nước sốt bí quyết gia truyền rưới nhẹ .  Nói gì nói, Sxa vẫn thích món bánh mì ăn với xíu mại nhất.  Ta nói, đang nhớ mà nuốt nước miếng ực ực.

Qua đây, bánh mì chi mà bên ngoài nó cứng nhai muốn hư răng. Chỉ có mua từ những tiệm bán bánh mì Việt Nam thì mới ok.

Như bác Kcl nói, thì bánh mì mà ngon kiểu bác ấy thích là loại này chắc.

Julia Child's French Bread - Simplified | 101 Cooking For TwoProducing an open crumb in sourdough bread | King Arthur Baking
From: Hồ Răng Ham (HRH) 5 Jul 2021 08:18
To: Saoxa 9 of 15
Tui về VN thì ngày nào cũng ăn bánh mỳ mà dzớt 1 lần 2 ổ. Bên này không tìm đâu ra ổ bánh mỳ giống bên VN
From: Saoxa 5 Jul 2021 08:24
To: Hồ Răng Ham (HRH) 10 of 15
 (up)
From: Kcl 6 Jul 2021 13:57
To: Saoxa 11 of 15
Bánh mì ngoài dòn trong xốp thì ngon rồi nhưng bánh mì Paris phải là dài mấy cm , nặng bao nhiêu gr (tôi quên) .
From: thím_Hương (HUONG9999) 6 Jul 2021 15:17
To: Hồ Răng Ham (HRH) 12 of 15
không đâu bánh mì giống bên VN là đúng rồi, vì sau khi nướng bánh, mấy ông làm bánh mì  mồ hôi nhễ nhại mà ngứa lưng thì mấy ổng cầm ổ bánh mì gãi lưng luôn vì cái vỏ bánh nướng ra cứng cứng gãi rất đã kkk, mình thấy quài, bởi vậy cái vị bánh mì VN rất là đặc trưng không ở đâu có kkk
From: Dama 6 Jul 2021 15:20
To: thím_Hương (HUONG9999) 13 of 15
hơi mặn mặn đúng không  (rotfl)  (rotfl)  (rotfl)
From: Hồ Răng Ham (HRH) 6 Jul 2021 16:06
To: thím_Hương (HUONG9999) 14 of 15
True kkkkk

Có bà chị vợ hồi thời bao cấp đi lãnh bánh mì về phân phát bả thấy ông thợ lấy bánh gải lưng và từ đó về sau ăn bánh mỳ bỏ 2 cái cùi chỏ lolz
From: Anhtrung 9 Jul 2021 14:13
To: Hồ Răng Ham (HRH) 15 of 15
lol. Mỗi lò bánh mì có hương vị đặc sắc riêng là nhờ cái đó chứ không thì lò nào cũng như nhau thôi  lol