Nữ võ sĩ Việt Nam giành đai WBO

From: KhueTran23 Oct 2021 10:21
To: ALL1 of 3

Hôm 23 Tháng Mười, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi, 26 tuổi, trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch Quyền Anh Thế Giới WBO hạng mini-flyweight (ruồi nhẹ), sau khi thắng đối thủ Nhật Etsuko Tada.

Trận đấu diễn ra ở võ đài Ansan Wadong, thành phố Ansan, Nam Hàn, cô Nhi được ghi nhận trụ vững qua 10 hiệp đấu để thắng điểm 96-94 trước đối thủ Nhật, nhờ khả năng di chuyển linh hoạt và những cú đấm móc tay sau uy lực.

Trận đấu trở nên kịch tính trong ba hiệp cuối. Hai võ sĩ liên tục tung đòn tấn công và nhận được sự cổ vũ của khán giả. Cô Nhi chủ động phòng thủ và chớp thời cơ phản đòn chính xác. Cuối hiệp chín, trọng tài phải cho dừng trận đấu để cô Nhi được chăm sóc y tế do bị chảy máu ở đuôi mắt khi dính đòn từ đối thủ.

Cô gây tiếng vang, khi đánh bại đối thủ từng ba lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel tại giải boxing Victory8 hồi năm 2018.

WBO là tổ chức Quyền Anh Thế Giới, chuyên tổ chức thi đấu các trận chuyên nghiệp. Họ là một trong bốn tổ chức Quyền Anh lớn nhất thế giới, bên cạnh WBA, WBC và IBF.

Thu Nhi sinh ra trong gia đình nông dân ở An Giang. Vì gia cảnh khó khăn, từ nhỏ cô đã phải rời quê lên Sài Gòn mưu sinh cùng bà ngoại. cô bé bán vé số và phụ nấu cơm.

From: Dama23 Oct 2021 11:08
To: KhueTran 2 of 3
 (up2)  (up2)  (up2)
From: Ltm23 Oct 2021 18:20
To: KhueTran 3 of 3
Qúa dữ!  (up)