trong này có ai vào nhà hàng của mấy ông thần celebrity chef chưa, như gordon ramsey chẳng hạn, ông này chưởi người ta quá chừng mà đồ ăn có thực sự ngon không?
Em thấy mấy tờ báo lớn của Mỹ và thế giới cũng đăng tin này, chắc mấy tờ báo đó không phải lá cải. Lý do họ đăng chắc ai cũng hiểu, dân VN đa phần nghèo và đói khổ và VN thì ăn xin tiền viện trợ vaccine, viên chức chính phủ lấy tiền đâu đi ăn nhà hàng hạng sạng.
Vậy thì đầu đuổi là sao ? Tự nhiên một thằng tốp of the Line nó dư sức biết nhất cữ nhất động ( any move ??-;) ) mà tự nhiên như người hà lội đớp miếng thịt bò dát vàng ??
Ngoại trừ nó nghĩ đớp xong nó miễn dịch. Cô vi
Dô thế anh ơi, đàn em mời đi ăn, mấy ảnh cũng 0 biết, 0 care ăn gì, mà lúc ấy cũng 0 ai nghĩ sâu xa như vậy đâu. Họ ăn thiếu thứ gì mà thèm mấy miếng thịt bò điên anh quốc đâu anh ?
@vivio, chắc nhiều người ăn rồi, thằng em đi ăn quán Ramsey, nó kêu thường (nó thuộc dạng 0 biết ắn ngon) mà chê vậy nên chắc 0 ngon
Nó mời vc tui, trả tiền trước để anh chị ăn mà làm biếng, 0 muốn đi.
Nghe nói đi ăn Michellin sang chảnh, nhưng phải book rất lâu và món ăn tí xíu, họ còn giải thích abc mà trình tiếng anh còi quá nên thôi, mơ thôi.
Hàn mặc tử 9 chăm hồi đó “ ai mua trăng tôi bán trăng cho “.., sau này người ta hiểu ra trăng chính là bệnh cùi -;) chính ổng nghe lời nuốt vành cám mà chết .
Thằng. Tô này nếu nó không bị cùi thì cũng chả ngông đến mức hết nghĩ ngờ theo pak nó dạy cho là thà nghĩ lầm còn hơn bỏ sót
Vậy mấy chục tờ báo quốc tế họ ghét cái gì mà đăng?
Vấn đề không phải "ăn thịt bò dát vàng"
Nhưng do đối tượng "ăn" và hoàn cảnh "dân VN trong mùa dịch". Quốc tế đều biết Covid đợt 4 làm dân VN+các cty trong và ngoài nước khốn đốn. Lockdown 4 tháng, vừa mở cửa chưa lâu có ông Bộ Trưởng CA (lương $680 US) đi ăn "thịt bò dát vàng". Đó là vấn đề.
Hehe, thôi tui stop nghen. Một miếng thịt bò mà tốn bao thời gian hàng trăm ngàn người, rồi tranh cãi, không đáng. Tui vẫn có ý, miếng ăn, 0 quan trọng, họ có tiền, họ có quyền chiêu đãi, hưởng thụ, không mắc mớ gì bắt họ phải "thắt lưng, buộc bụng" cho bằng vai, phải lứa với người xung quanh cả. Chẳng lẽ lộ ra cảnh cha nội Tô ăn mì tôm xì xụp thì mọi người thấy vui (,dám chắc là trong đơt đi ấy ông nào cũng làm 1 gói mì tôm, 0 trong khách sạn thì trên máy bay), tâm lí người việt, chắc thích ăn mì tôm ???(trên máy bay hay trong khách sạn chắc chắn 0 có trứng trần hay bò tái rồi). Tui đi máy bay, tối thiu thiu ngủ, mấy dãy ghế bên cạnh xin mì tôm ăn, mùi thơm nức mũi, cũng phải xin 1 gói, ăn sao ngon thế, mặc dù hàng năm 0 bao giờ ăn :)
Anh xin thú thật, mình chính là 1 loại "nghiền mì gói", nhà anh lúc nào củng có ít nhất 1 thùng mì gói, VN, Nhật Hàn, Indo, Thái ... đủ hết, và tuần nào anh cũng ăn 1 tới 2 gói là ít nhất.
Nhưng gói mì mà anh thích nhất lạ là Maruchan này, chẳng biết của xứ nào, bán ở chọ Ralph và các chọ Mỹ, khong có trong chọ VN, bán lẻ 4 gói $1, mấy năm nay như thế, khong lên, không xuống.
Gói bột rất thanh và nhẹ nhàng, sợi mì dai, ngon lắm. Nhiều khi BX anh nấu mì nứoc, làm nứoc xup và thịt nhưng không cần mua mì tàu, mà dem mì này luộc (quăng gói bôt) và làm sợ mì cho tô mì của minh cũng ngon, và tiện nữa, chưa kể nó rẻ, 1 Dollar bay giờ mua đựoc tới 4 gói, lúc nào cũng có...
Em còn nhớ lúc mới quen bà xã, lại nhà chơi, thấy quăng lăn lóc góc nhà thùng mì gói này. Em nói em rất thích mì gói này, họ mừng quá nói lở mua mà cả nhà không ai ăn được, em làm ơn rinh về nhà ăn giùm. :P
Loại này là mì Nhật, rẻ rề, cái mùi ngộ ngộ mà em cũng rất thích ăn. :-P
Tụi nó không kỷ luật nhau chỉ vì ăn miếng thịt đâu. Nào tới giờ chóp bu bị kỷ luật vì tội tham nhũng. Lần này tụi nó khoe của mà không dự trù phản ứng dư luận. Khi bị báo thế khui và dân VN chửi thì chúng nó sai thằng Facebook remove tag và xoá bài nhưng đã muộn.
Để em tìm mua loại mì nầy ăn thử xem ra sao! Em cũng ghiền mì gói , loại em hay ăn là mì Thái Lan tom yum thai gì đó. Thường em bỏ thêm chả hoặc tôm và vài cọng rau ăn buổi tối ngon và ghiền
Lúc ở Balan thì em hầu như rất ít ăn mì tôm vì quán xá sẵn, trừ mì tôm xào miến, và đi máy bay về Vn. Em hay ăn loại Omachi, nhưng cách đây mấy tháng em ăn 0 thấy vị gì luôn, tưởng hôm đó mệt, covid, nhưng 0 phải. Qua uk em mới biết mì goreng (indo ?) Ba cái mì Hàn quốc em ăn thấy 0 hợp. Em nếu có ăn thì ăn mì tom yum của thái, hay mì sả gì đó của Mama. Công nhận họ làm ngon, vừa miệng. Để em tìm cái mác anh giới thiệu thử.
Bên em cái gì cũng đắt, gói nhỏ 65, 79 cent, gói to 85, 89 cent, chắc 1 đô mỹ. Còn mì hàn thì hơn 1 bảng anh.
Hồi xưa đọc báo này nọ nói ca sĩ vn đi nước ngoài.biểu diễn hay mang mì gói cho rẻ, mới đầu em nghĩ phét, nhưng cũng đúng. Ăn đồ tây 0 hợp, tối đói, làm ngay 1 tô mì li là ấm bụng ngay rồi.
Em thích chế nước sôi vào tô mì ăn chứ 0 ăn mì nấu trong nồi, 0 thích cho thêm phụ gia như thịt, rau, v..vv. kể từ ngày đọc anh Tv khoe thì có món extra là cơm nguội sau khi ăn mì tôm hay phở (nhà nấu).
Cách đây 0 lâu (2 tuần ??) Em sang Balan chơi 1 tuần, ngạc nhiên vô cùng là ăn phở những quán họ bán (có tiếng xưa giờ mà xưa em hay ăn) sợi phở 0 ngon (mặc dù ở nhà em trụng phở khô), nước phở nhạt (0 có vị ngọt của xương, thịt, mà chắc có 1 muỗng bột ngọt), toàn mùi mắm (bên đó có phong trào rồi thành thói quen, đầu tiên 1 quán phở Nam định mở rồi thành standard, phở toàn mùi mắm). Em cũng hay nêm mắm nhưng sau nghiệm lại nồi phở 0 nêm mắm mùi thanh, nhẹ nhàng hơn.
Em nấu phở mỗi hôm mỗi khác, mỗi vị, hôm xương ống khác với sườn, hay đuôi, hay xương cù lẳng, chỗ đầu gối con bò, nhưng quả thật, nồi phở có dăm con sá sùng vị ngọt, khác hẳn, ngon hơn hẳn luôn.