Thịt bò dát vàng

From: rake13 Nov 2021 13:13
To: BUFFALO (DAUCULA) 61 of 80
Em xem loại mì anh giới thiệu đắt quá 12 gói mà 25.32 bảng + 4 bảnh delivery. Thôi nhịn :)
From: BUFFALO (DAUCULA)13 Nov 2021 18:41
To: rake 62 of 80
Kỳ cục quá em, bên Mỹ, anh mua 1 đô Mỹ 4 gói, 20 năm nay đều như thế mà
From: CuDop (Y3U3MTHP)13 Nov 2021 19:01
To: Ltm 63 of 80
anh ra chợ walmart có bán từng thùng á, ba em sa'ng nào cũng ăn một gói này, em thì thấy nó hơi lạc, em phải chan nhiều nước mắm và tương ớt mới ăn dc, nó có mấy loại flavor khác nhau nữa.
From: OpLa13 Nov 2021 21:41
To: CuDop (Y3U3MTHP) 64 of 80
Cọng mì maruchan khá ổn nhưng bị bột nêm của nó nhạt lơ lớ, không đậm đà như mì Thái Mama tom yum. Ai thích cọng mì maruchan thì thử mì đại hàn nongshim loại beef hay seafood, cọng mì + bột nêm của nó khá ổn.  Khi nấu bỏ nước nhiều hơn so với mì Mama và nấu lâu cho nó nở, lấy tay bấm công mì đứt ra là ok.
From: OpLa13 Nov 2021 21:54
To: rake 65 of 80
Khi mình đi travel hơn 2 tuần đều thủ sẵn 1 hay 2 bị mì Mama tom yum.  Travel nước ngoài một số nơi chỉ có đồ ăn local, ăn chừng 1 tuần hay 10 ngày là ngán lắm luôn, ăn được bị mì Mama như sơn hào hải vị :)) làm như nó kích thích vị giác mình trở lại vì hôm sau ăn lại đồ ăn local thấy ok :-)
From: KhueTran14 Nov 2021 02:40
To: Dama 66 of 80
Nancy Pelosi cũng ăn 1 bữa tốn $5,625

Ông Charles Phan, đầu bếp nhà hàng “The Slanted Door,” vừa đưa món ăn Việt Nam vào bản đồ ẩm thực thế giới, sau khi ông nấu bữa ăn tối cho 32 thực khách ở Napa, California, trong đó có Dân Biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ, với giá tổng cộng $180,000, vị chi, $5,625/người cho bữa ăn tối!


 

Ông Charles tặng toàn bộ tiền thu được cho “Festival Napa Valley Arts for All Gala” ở St. Helena, cách Napa khoảng 18 dặm về phía Bắc.

Đang tham dự hội chợ “Hawaii Food & Wine Festival” tại Honolulu, Hawaii, hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, ông Charles nói với phóng viên nhật báo Người Việt rằng tuy ông thường xuyên đấu giá những bữa tiệc thiện nguyện, đây là lần đầu tiên ông được trả $180,000 cho một bữa ăn tối có 32 người.

“Tôi không ngờ người ta lại chịu trả giá cao như vậy để ăn các món do tôi nấu,” ông Charles thành thật nói. “Có thể vì cố gắng thắng cuộc đấu giá, người ta mới ‘điên’ vậy thôi. Nhưng tất cả đều cho thiện nguyện thì cũng chẳng ‘điên’ gì lắm đâu.”

Ông kể, khi cuộc đấu giá một bữa ăn do ông dự định nấu cho chín cặp (18 người) lên đến $90,000 và một nhóm khác nhất định không chịu thua, ông quyết định nấu cho cả hai nhóm.

Ông kể: “Khi đấu giá, những thực khách này hoàn toàn không biết tôi sẽ nấu món gì. Họ chỉ đoán là món ăn Việt Nam thôi.”

Không muốn kể hết tất cả, nhưng ông cho biết một số món trong thực đơn của bữa ăn tối giá $5,625/người này bao gồm gỏi tôm thịt với nước chấm sốt “miso” đặc biệt, bánh bột lọc, chân vịt om nấm Đông Cô, và chả cá “halibut” Thăng Long với mắm ruốc.

Dĩ nhiên, ông Charles đã nổi tiếng nhiều năm sau khi thành công với nhà hàng cao cấp “The Slanted Door” ở San Francisco, mà ông khai trương năm 1995.

Bữa tiệc “trăm ngàn đô” được đãi tại địa điểm mới của nhà hàng “The Slanted Door” thuộc thành phố Napa. Nhà hàng này sẽ chính thức khai trương vào mùa Xuân 2022, ông Charles cho biết.

Ông chọn Napa làm địa điểm cho nhà hàng mới vì thời tiết dễ chịu. Ngoài ra, Napa có tiếng là khu vực có nhiều nhà hàng ngon và nhiều lò rượu vang xuất sắc, thu hút được giới sảnh điệu ẩm thực.

Ông nói: “Địa điểm này rộng 8,000 ft vuông, có chỗ ngồi ngoài vườn và tôi đoán thực khách địa phương tương lai sẽ là giới thành đạt. Ngoài ra, lượng khách du lịch cũng sẽ rất đông.”

Ông Charles Phan có tên Việt Nam là Phan Thanh Toàn, sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt. Ngày 1 Tháng Năm, 1975, ông cùng gia đình vượt biên bằng đường biển và đến đảo Guam.

Hai năm sau, ông định cư tại San Francisco.

Ông học ba năm ngành kiến trúc tại đại học danh tiếng UC Berkeley.

Vì chọn San Francisco làm quê hương thứ nhì của mình, ông Charles quyết định khai trương nhà hàng “The Slanted Door” đầu tiên tại đây.

Nhà hàng này thành công ngay lập tức và tiếp tục được nhiều nhà phê bình ẩm thực toàn quốc khen ngợi.

Năm 2004, ông Charles giành được giải thưởng “James Beard” cao quý cho hạng mục “Đầu Bếp Xuất Sắc Nhất California.”

Có thể một trong những yếu tố khiến ông Charles thành công là vì ông tin rằng nhiệm vụ của chủ nhà hàng là phải giữ gìn truyền thống văn hóa.

“Thức ăn là cả một quá trình lịch sử,” ông nói. “Người ta có thể hiểu nhiều điều về một nền văn hóa qua việc quan sát cách thức nấu nướng và các món ăn của một dân tộc.”

Ngoài các nhà hàng “The Slanted Door” ở San Francisco (đang sửa sang), ở San Ramon (đang hoạt động), ở Napa (sắp khai trương), ông Charles còn sở hữu các nhà hàng khác ở “The Golden City” như “Out The Door,” “Academy Cafe,” “Heaven’s Dog,” và “The Hard Water,” và “Rice & Bones” ở Wurster Hall trong đại học UC Berkeley.

Ông Charles nhắn nhủ những học sinh còn phân vân chọn ngành nghề phù hợp: “Cha mẹ có thể muốn con cái chọn nghề vững chắc, nhưng những người trẻ tuổi, nếu muốn thành công, phải tự chọn cho mình một nghề mà mình thực sự yêu thích.”

Ông nhấn mạnh: “Đó là yếu tố quan trọng dẫn tới thành công.”

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/cong-dong/charles-phan-dau-bep-viet-nau-cho-chu-tich-ha-vien-my-mot-bua-an-toi-gia-hon-5600/
 

EDITED: 14 Nov 2021 02:59 by KHUETRAN
From: Dama14 Nov 2021 07:01
To: KhueTran 67 of 80
Tùy theo bữa ăn đó để làm gì? So sánh vậy không đúng a  (haha)

Giá bữa ăn với Trump (hồi còn làm TT)
https://www.thecut.com/2017/09/how-much-would-you-pay-to-dine-with-the-president.html

With Obama
https://www.politico.com/story/2009/07/wh-makes-ceos-pay-for-lunch-025627

 (wave)
EDITED: 14 Nov 2021 07:03 by DAMA
From: Viethai14 Nov 2021 07:05
To: KhueTran 68 of 80
Phan Thanh Toàn có bao giờ làm món bò dát vàng chưa? Nhờ Khuê Trần hỏi giùm? Hy vọng ông Toàn không bị nhưnggx khách điên kiểu các cháu pak.
From: Viethai14 Nov 2021 07:32
To: ALL69 of 80
Đòi ăn cục thịt dát vàng
Há mồm nó đớp cả làng hoan hô
.. thủ trưởng tô lâm ăn bò
vàng dát được miễn hết lo cô vì -;)
From: Vietvan14 Nov 2021 16:07
To: BUFFALO (DAUCULA) 70 of 80
Anh xin thú thật, mình chính là 1 loại "nghiền mì gói", nhà anh lúc nào củng có ít nhất 1 thùng mì gói, VN, Nhật Hàn, Indo, Thái ... đủ hết, và tuần nào anh cũng ăn 1 tới 2 gói là ít nhất.

Nhưng gói mì mà anh thích nhất lạ là ​​​​Maruchan này, chẳng biết của xứ nào, bán ở chọ Ralph và các chọ Mỹ, khong có trong chọ VN, bán lẻ 4 gói  $1, mấy năm nay như thế, khong lên, không xuống.

Gói bột rất thanh và nhẹ nhàng, sợi mì dai, ngon lắm. Nhiều khi BX anh nấu mì nứoc, làm nứoc xup và thịt nhưng không cần mua mì tàu, mà dem mì này luộc (quăng gói bôt) và làm sợ mì cho tô mì của minh cũng ngon, và tiện nữa, chưa kể nó rẻ, 1 Dollar bay giờ mua đựoc tới 4 gói, lúc nào cũng có...


Giữa lúc "dầu sôi lửa bỏng" thế này mà đại ca lại đem mì gói vào bàn hahaha ...  Nhưng mà cũng chả đứa nào dám nói gì .. Anh Dầu đúng là Độc cô cầu bại của VCF :D 

From: BUFFALO (DAUCULA)15 Nov 2021 19:26
To: Vietvan 71 of 80
Anh chẳng hiểu em nói gì cả. ?
Dầu sôi lửa bỏng chỗ nào đâu? mà nó sôi ở dâu hoạc vì sao thì có ăn thua gì tới chuyện thích ăn mì gói của anh và vài anh em? ...  :-)  :-)  :-)  :-)  :-)

Nói thật nha, ăn mì gói có ngu thì ngu, nhưng không ngu bằng những thằng có tiền mà ăn "kim loại" (metal) vào bụng, dù kim loại đó là vàng hay gì gì cũng vậy ! Anh có nói thế mà  lol  lol  lol  lol  lol  lol  lol
From: TiVi16 Nov 2021 12:18
To: BUFFALO (DAUCULA) 72 of 80
amazon bán đủ loại luôn :)

https://www.amazon.com/s?tag=vcf4ever09-20&k=maruchan+ramen&crid=2EGTPMJLN3OER&sprefix=maruchan,aps,170&ref=nb_sb_ss_ts-doa-p_1_8
From: TiVi16 Nov 2021 12:21
To: BUFFALO (DAUCULA) 73 of 80
From: Vietvan16 Nov 2021 12:22
To: BUFFALO (DAUCULA) 74 of 80
 :-D  (up)
From: BUFFALO (DAUCULA)16 Nov 2021 13:26
To: TiVi 75 of 80
Sao Walmart va Amazon bán đắt qua, Ralph chỉ có $.25 1 gói thôi
From: Luv Is Blue (SENTIBLUE)16 Nov 2021 17:01
To: Viethai 76 of 80
Vàng thì em không ăn kiểu như trong thực đơn đâu anh... tại vì nó không có giá trị dinh dưỡng gì hết như anh DCL nói. Nhưng nếu nói vào nhà hàng của Salt Bae coi ảnh chơi cái trò rắc muối thì thích á ;)
From: Luv Is Blue (SENTIBLUE)16 Nov 2021 17:17
To: rake 77 of 80
Thật ra steak ở nhà hàng Salt Bae ngon đáo để ... cái chiêu rắc muối là entertainment thôi bro... chứ đó không phải là gia vị duy nhất cho vào steak.
From: TiVi16 Nov 2021 18:14
To: Luv Is Blue (SENTIBLUE) 78 of 80
ngon ... đáo để là ngon làm sao ? :P
From: Videonic16 Nov 2021 18:32
To: TiVi 79 of 80
Thì dẫn vợ con đi ăn là biết ngon đáo để liền, ăn cái tomahawk steak $275 là đủ biết rồi
From: Doandu16 Nov 2021 18:34
To: TiVi 80 of 80
Có lẽ là ngon hết sẩy ha ha  ;-)