Nước mắm Phú Quốc "made in china"

From: rake 5 Feb 2022 19:30
To: BUFFALO (DAUCULA) 46 of 48
Bên tây có bán hũ mắm ba khía đông đá, em 0 biết ăn và chưa ăn bao giờ nên cứ ao ước ăn thử 1 lần. Hai năm trước, em về Vn, đến nhà a bạn, chị người làm gốc miền tây nghe e nói nên hôm sau ra chợ mua làm cho em ăn. Lúc ăn mẹ con chị ấy nói chưa thấm, hôm sau mới ngon, mà mình làm gì có bữa sau. Cái miệng em ăn lúc đó 0 thấy ngon, có lẽ thiếu ngọt của đường, cay xé lưỡi của ớt chỉ thiên, hăng của tỏi và cay cay của riềng (cảm giác của em chứ em chưa ăn bao giờ), con ba khía mặn quá, ăn hơi xảm nên em cắn đúng 1 miếng rồi bỏ. Thêm nữa rổ rau 0 ngon, rau quê em có cải non, rau thơm, tần ô, húng dũi, é quế, răm, hành lá, ngò ri ngò gai, tía tô, diếp cá, khế chua, dưa leo cắt lát (khác dưa chuột) và có bắp sú bào, ăn vậy mới đã
From: BUFFALO (DAUCULA) 5 Feb 2022 21:50
To: rake 47 of 48
Ngừoi dọn món cho em không đúng, ăn Ba Khía khong ăn cái vỏ xưong cuỷa nó, chỉ mút lấy phần thịt nhảo của nó thôi. Chioo dù nhiều muối thì cũng chỉ là phần bao ngoài vỏ chân và vò cua thôi, chu`1 thấm bao nhiêu vào trong thịt của nó đựoc. Nếu ăn mà nhai nguywen 1 phần con ba khía thì mặn là phải rồi  ...
From: Cạu (KHOANGUYEN85) 7 Feb 2022 09:04
To: Dama 48 of 48
Nước mắm thường thì có 
mùi hôi. Mấy chai nước mắm nhĩ  ngoài chợ bán mắc mà mặn chát như red boat đều là giả hết. Một chai nước mắm nhĩ thì có màu vàng trong veo. Vừa mở nắp chai ra là mùi thơm nó bay ra liền.
​​​​​Thơm lắm. Mấy hàng thiệt này phải mua người quen hay người nhà làm thì mới có. Mà rất mắc.


​​​​​​quote: Dama
nước mắm ngon/dở thế nào thì biết .... chứ tui chưa đạt trình độ ngửi thấy nước mắm "thơm phức"  (haha)
Quote: 
mắm nhỉ, mắm nêm .... thơm phức luôn