Chả cá Thát Lát mua ngoài chợ người ta làm sẳn bỏ trong lon hoặc trong bị, đem về giả và ướp lại chiên lên thì ngon mà sao nấu mấy món nước không ngon.
phần tẩy xương đùi bò , nấu nước lèo phần I và II, mình đều tránh để nước lèo xôi bùng luôn huh BiBep? Theo như Opla biết làm vậy để khỏi bay mùi sả, ớt và nước lèo được trong. Nhưng tại sao phần tẩy xương đùi bò cũng o nên để lửa to, xôi bùng lên cho nhanh vì nước mình tẩy mình sẽ bỏ phải o?
BB, chả cá ở Lâm Seafood toàn là mỡ ko ah, ăn ko có healthy đâu á. That's why cái miếng chả nó ò ẹt, nhìn juicy nhưng ko có được dai. BB mua chả cá ở cái tiệm tàu nhỏ nhỏ đối diện với Seattle Deli á (accross 12th Ave, where the old tiệm Nguyên Pharmacy used to be), nó bán chả cá thác lác mình vô mình mua nó múc theo hộp về nêm lại, bầm thêm hành hương chiên lên thả vào yummy lắm (wave)
-bbg
"làm bánh canh từ bột tẻ & bột năng"...super siêng luôn :-)
Nấu cá rất dễ bị tanh, có bí quyết nào giảm mùi tanh o Bibep? Thường Opla, bỏ vô "um" trước rồi muốn làm gì thì làm , nhưng có khi cũng vẫn bị tanh.
Làm bánh canh từ bột tẻ trộn bột năng sự thật khá nhanh, nhanh hơn mình đi chợ mua nữa; bột tẻ + bột năng nhồi nhanh trong nước sôi, xong cán và cắt cho vào nồi nước đã đun sôi, cả giai trình chưa đến 15 phút là xong mờ. Thỉnh thoảng bánh canh bán sẵn bị hôi dầu hay mùi quá cũ, ăn khó mờ ngon đặng.
Cá tanh <-- Bí Bếp chẳng có cách chữa, ngoại trừ dùng cá thật tươi. Cá tilapia bán sẵn ngoài Costco (thứ chưa đông lạnh) mang về làm chả cũng tương đối ngon. Bí Bếp dùng lưỡi dull của food processor để "quết" nó (in pulse action, of course). Hành hương, hành lá, tiêu, chút mắm ngon thôi.
thì ở trên em có nói đó, thay vì em dùng chữ "giả" (sp), còn anh dùng chữ quết hihihi... em thử nấu canh rồi,cá bở, không có dai, để càng lâu trong canh cá càng bở, giống như ăn cục bôt. Mà anh mua cá trong hộp hiệu gì vậy?
Hình nhu OpLa ở Nam Cali phải ko? Ở đó thì có chả cá Long Phụng là ngon nhất.
TC thấy họ nêm vư`a ăn lắm rồi, nếu nêm thì chỉ cần thêm gia vị thôi.
đúng rồi TC.
Long Phụng nằm ở góc đường nào vậy TC?
TC ở San Jose, nên ko biết ở dưới nam CA.
Chỉ nghe nói dưới đó cũng có thôi. OpLa search thử.
Cá Talapia quết co dai khg anh?. Em thích cá dai như cá thác lác lắm. Muh minh` quê"t trong cái food prôcésr cái máy nó quay nổi khg?
Bỏ olive oil vô trước khi bỏ cá vô cái cối thì cá nó sẽ dai hơn xíu, cái cối nó quay cũng sẽ dễ chơn chút xíu... mà lúc mình rữa cối cũng sẽ... dễ hơn chút xíu too :P
-bbg
Bỏ olive oil vô trước khi bỏ cá vô cái cối thì cá nó sẽ dai hơn xíu, cái cối nó quay cũng sẽ dễ chơn chút xíu... mà lúc mình rữa cối cũng sẽ... dễ hơn chút xíu too :P
-bbg