"làm bánh canh từ bột tẻ & bột năng"...super siêng luôn :-)
Nấu cá rất dễ bị tanh, có bí quyết nào giảm mùi tanh o Bibep? Thường Opla, bỏ vô "um" trước rồi muốn làm gì thì làm , nhưng có khi cũng vẫn bị tanh.
Làm bánh canh từ bột tẻ trộn bột năng sự thật khá nhanh, nhanh hơn mình đi chợ mua nữa; bột tẻ + bột năng nhồi nhanh trong nước sôi, xong cán và cắt cho vào nồi nước đã đun sôi, cả giai trình chưa đến 15 phút là xong mờ. Thỉnh thoảng bánh canh bán sẵn bị hôi dầu hay mùi quá cũ, ăn khó mờ ngon đặng.
Cá tanh <-- Bí Bếp chẳng có cách chữa, ngoại trừ dùng cá thật tươi. Cá tilapia bán sẵn ngoài Costco (thứ chưa đông lạnh) mang về làm chả cũng tương đối ngon. Bí Bếp dùng lưỡi dull của food processor để "quết" nó (in pulse action, of course). Hành hương, hành lá, tiêu, chút mắm ngon thôi.
thì ở trên em có nói đó, thay vì em dùng chữ "giả" (sp), còn anh dùng chữ quết hihihi... em thử nấu canh rồi,cá bở, không có dai, để càng lâu trong canh cá càng bở, giống như ăn cục bôt. Mà anh mua cá trong hộp hiệu gì vậy?
Hình nhu OpLa ở Nam Cali phải ko? Ở đó thì có chả cá Long Phụng là ngon nhất.
TC thấy họ nêm vư`a ăn lắm rồi, nếu nêm thì chỉ cần thêm gia vị thôi.
đúng rồi TC.
Long Phụng nằm ở góc đường nào vậy TC?
TC ở San Jose, nên ko biết ở dưới nam CA.
Chỉ nghe nói dưới đó cũng có thôi. OpLa search thử.
Cá Talapia quết co dai khg anh?. Em thích cá dai như cá thác lác lắm. Muh minh` quê"t trong cái food prôcésr cái máy nó quay nổi khg?
Bỏ olive oil vô trước khi bỏ cá vô cái cối thì cá nó sẽ dai hơn xíu, cái cối nó quay cũng sẽ dễ chơn chút xíu... mà lúc mình rữa cối cũng sẽ... dễ hơn chút xíu too :P
-bbg
Bỏ olive oil vô trước khi bỏ cá vô cái cối thì cá nó sẽ dai hơn xíu, cái cối nó quay cũng sẽ dễ chơn chút xíu... mà lúc mình rữa cối cũng sẽ... dễ hơn chút xíu too :P
-bbg
Hehehe... bbg đọc ko hết... lo đọc bài Bún Bò Huế của Trần Kiêm Đoàn viết ai posted bên DacTrung
-bbg
em hay mua tôm hoặc cá fillet hay cá thu về bỏ vô food processor xay ra rồi bỏ vô stand mixer dùng flat beat cho nó quánh ở tốc độ 4 khoảng 5 phút thì chả cá sẽ rất dai khỏi mỏi tay quết gì cả . Chị thử đi .
Same thing to giò sống làm chả lụa . Nhớ tha dầu ăn vào cả 2 máy để không bị dính và make sure thịt phải thiệt lạnh trước khi xay và quết.
có phải tiệm Tàu đó không? Má vợ tui luôn luôn mua cá tươi với chả cá ở đó. Mặc dù hơi mắc nhưng chất lượng lém. Rất nhiều người mua.
KN