Bẻ khóa bún bò Huế!

From: OpLa 4 Feb 2009 05:15
To: Bí Bếp (MC420) 37 of 89

"làm bánh canh từ bột tẻ & bột năng"...super siêng luôn :-)

Nấu cá rất dễ bị tanh, có bí quyết nào giảm mùi tanh o Bibep? Thường Opla, bỏ vô "um" trước rồi muốn làm gì thì làm , nhưng có khi cũng vẫn bị tanh.

From: OpLa 4 Feb 2009 05:17
To: babygiirl (CAT) 38 of 89
hành hương và tiêu sọ yummy huh (up)
From: Bí Bếp (MC420) 4 Feb 2009 05:22
To: OpLa 39 of 89

Làm bánh canh từ bột tẻ trộn bột năng sự thật khá nhanh, nhanh hơn mình đi chợ mua nữa; bột tẻ + bột năng nhồi nhanh trong nước sôi, xong cán và cắt cho vào nồi nước đã đun sôi, cả giai trình chưa đến 15 phút là xong mờ. Thỉnh thoảng bánh canh bán sẵn bị hôi dầu hay mùi quá cũ, ăn khó mờ ngon đặng.

Cá tanh <-- Bí Bếp chẳng có cách chữa, ngoại trừ dùng cá thật tươi. Cá tilapia bán sẵn ngoài Costco (thứ chưa đông lạnh) mang về làm chả cũng tương đối ngon. Bí Bếp dùng lưỡi dull của food processor để "quết" nó (in pulse action, of course). Hành hương, hành lá, tiêu, chút mắm ngon thôi.

From: Videonic 4 Feb 2009 05:23
To: OpLa 40 of 89
code:
thì ở trên em có nói đó, thay vì em dùng chữ "giả" (sp), còn anh dùng chữ quết hihihi... em thử nấu canh rồi,cá bở, không có dai, để càng lâu trong canh cá càng bở, giống như ăn cục bôt. Mà anh mua cá trong hộp hiệu gì vậy?


anh hông nhớ cá hiệu gì em à, cá bỡ chắc là tại em quết chưa có nhiều, càng quết lâu thì cá càng dai nhưng cần fa?i có nước mắm và dầu ăn

người nam thì thường dùng chữ "quết" chả cá chứ hông có xài chữ "giã" chả cá
EDITED: 4 Feb 2009 05:27 by VIDEONIC
From: thuytinh 4 Feb 2009 05:28
To: Bí Bếp (MC420) 41 of 89
Cá Talapia quết co dai khg anh?. Em thích cá dai như cá thác lác lắm. Muh minh` quê"t trong cái food prôcésr cái máy nó quay nổi khg?
From: Truecolor 4 Feb 2009 05:29
To: OpLa 42 of 89

Hình nhu OpLa ở Nam Cali phải ko? Ở đó thì có chả cá Long Phụng là ngon nhất.

TC thấy họ nêm vư`a ăn lắm rồi, nếu nêm thì chỉ cần thêm gia vị thôi.

From: OpLa 4 Feb 2009 05:31
To: Bí Bếp (MC420) 43 of 89
"canh bán sẵn bị hôi dầu hay mùi quá cũ" (up)... Opla sẽ thử làm xem sao.
From: OpLa 4 Feb 2009 05:32
To: Videonic 44 of 89
em cũng chẳng biết chữ giã của miền nào nữa, hồi nào giờ gọi vậy nên quen rồi :-)
From: OpLa 4 Feb 2009 05:35
To: Truecolor 45 of 89

đúng rồi TC.

Long Phụng nằm ở góc đường nào vậy TC?

From: Truecolor 4 Feb 2009 05:36
To: OpLa 46 of 89

TC ở San Jose, nên ko biết ở dưới nam CA.

Chỉ nghe nói dưới đó cũng có thôi. OpLa search thử.

From: Videonic 4 Feb 2009 05:37
To: thuytinh 47 of 89
code:
Cá Talapia quết co dai khg anh?. Em thích cá dai như cá thác lác lắm. Muh minh` quê"t trong cái food prôcésr cái máy nó quay nổi khg? 


nếu em nạo cá thành dạng bột như cá thác lát thì quết sẽ dai, bên VN cá mập con (hay gọi là cá nhám) quết cũng dai như cá thác lát đó

bỏ cá vô food proccessor ít thôi thì nó sẽ quay nổi
EDITED: 4 Feb 2009 05:39 by VIDEONIC
From: OpLa 4 Feb 2009 06:07
To: Truecolor 48 of 89
thanks TC.
From: babygiirl (CAT) 4 Feb 2009 07:44
To: Videonic 49 of 89

Bỏ olive oil vô trước khi bỏ cá vô cái cối thì cá nó sẽ dai hơn xíu, cái cối nó quay cũng sẽ dễ chơn chút xíu... mà lúc mình rữa cối cũng sẽ... dễ hơn chút xíu too :P

-bbg

From: Videonic 4 Feb 2009 07:49
To: babygiirl (CAT) 50 of 89
code:
Bỏ olive oil vô trước khi bỏ cá vô cái cối thì cá nó sẽ dai hơn xíu, cái cối nó quay cũng sẽ dễ chơn chút xíu... mà lúc mình rữa cối cũng sẽ... dễ hơn chút xíu too :P  
-bbg


có nói ở trên là bỏ dầu ăn vô cá rồi mà lị
From: babygiirl (CAT) 4 Feb 2009 08:31
To: Videonic 51 of 89

Hehehe... bbg đọc ko hết... lo đọc bài Bún Bò Huế của Trần Kiêm Đoàn viết ai posted bên DacTrung

-bbg

From: 7 (EM7) 4 Feb 2009 09:53
To: thuytinh 52 of 89

em hay mua tôm hoặc cá fillet hay cá thu về bỏ vô food processor xay ra rồi bỏ vô stand mixer dùng flat beat cho nó quánh ở tốc độ 4 khoảng 5 phút thì chả cá sẽ rất dai khỏi mỏi tay quết gì cả . Chị thử đi .

Same thing to giò sống làm chả lụa . Nhớ tha dầu ăn vào cả 2 máy để không bị dính và make sure thịt phải thiệt lạnh trước khi xay và quết.

EDITED: 4 Feb 2009 10:14 by EM7
From: thuytinh 4 Feb 2009 11:19
To: 7 (EM7) 53 of 89
À thịt lạnh hả, ở nhà còn mấy miếng thịt heo, để mình làm thử

Thánk Bảy nghen

From: Cạu (KHOANGUYEN85) 8 Feb 2009 15:54
To: babygiirl (CAT) 54 of 89

có phải tiệm Tàu đó không? Má vợ tui luôn luôn mua cá tươi với chả cá ở đó. Mặc dù hơi mắc nhưng chất lượng lém. Rất nhiều người mua.

KN

From: TiVi 9 Aug 2011 12:42
To: Bí Bếp (MC420) 55 of 89
^bump^

lâu quá không thấy anh quay lại bẻ thêm vài cái khóa :)
From: GirlsHunter (KIEMKHACH) 9 Aug 2011 14:28
To: Bí Bếp (MC420) 56 of 89

Góp ý
Giò heo nên nướng cho săn da và vàng chút xíu thì sẽ thơm và ngon hơn

KK thích ăn giò heo cắt dọc hơn .