Huyết heo mình nên luột bao nhiêu nước (lần) thì được vậy anh BB?
BTW, ở Seattle có lò bún tươi Vạn Lợi trên đường Rainier, and their bún bò huế is pretty good too .
Huyết heo, dùng nồi cỡ 4 quarts, cho nước vào 2/3 nồi + 1 tsp muối, nước sôi cho huyết vào, hạ lửa còn medium low, để cỡ 45 phút là huyết chín (nhở đảo huyết 1 lần). Nên giữ huyết đã luộc trong nước lạnh. Nếu mình luộc huyết ở nước quá sôi, huyết sẽ bị rỗ (bubbles build up inside) và dễ bị chai (chứ không mềm như ở nhiệt độ thấp hơn).
Có lẽ Bí Bếp khá kén ăn nên chưa chọn được nơi nào nấu bún bò Huế đủ tiêu chuẩn cho mình bỏ thì giờ đi ăn (đa số họ dùng khá nhiều bột ngọt, v.v.)
Anh move qua mục Khéo Tay Hay Làm đi anh!
luôn tiện anh post 2 món kia luôn nhe anh [Mì Quãng & Bánh Canh Chả Cá] Ca'm ơn :)
Chả quế không nằm trong phụ gia của Bún bò Huế. Nếu có thì nên thêm "giò lụa" quết tay (không phải bằng máy) ; khối thịt bò nên bó lại cho thịt chắc hơn, có trong hình (như tôi đã viết và hình như có trong đặc trưng. com), mới đúng điệu. Lát chả quế năm trong tô Bún bò Huế là lạc lõng.
hỏi anh BB: nghe nói rau răm làm giảm cái sex à :P :P. Đọc bài trước của anh thì đã quá chi tiết. Bài này anh nói "bẻ khoá"...Vậy bí quyết nằm chỗ nào dzị ? Không dùng hột điêu + không dùng dâu ăn ?
... thưa ông bíp.. nghe nói ngừ xưa thường hay đem thuyết ngũ hành vào món ăn để kìm chế lẫn nhau... thí dụ như en hột dzịt lộn nà chất bổ dương cho nin phải kèm theo reo rem nà chất âm hàn để đìu què..
Mấy tuần trước, ghé nhà người bạn được ăn món "Cá kho nghệ + lá răm" lân đâu tiên trong đời. Tuyệt quá xá. Anh bày bí quyết món này nhé.
(up) anh Tivi là biểu tượng người chồng gương mẫu ah
hehe... mai mốt winterbear kiếm chồng kiếm người giống anh Tivi vậy hè... hông cần biết nấu ngon hay dở.. chịu nấu là cái gì cũng ăn hết ;)