Bánh trung thu chị làm công phu thật. Chổ chị bán sẵn tròng đỏ trứng muối không tiện quá hén! Em ăn bánh TT thích nhất là ăn trứng muối.
Em có quen cô bạn online ở NYC gốc Tàu có cho công thức ngâm trứng muối bên forum kia....em chưa làm thử nhưng nghe nhiều người làm qua đều khen thơm ngon và bùi lắm! Cổ bỏ hồi ngâm nửa.
Em lụm recipe ngâm trứng muối bên VF về cho chị tham khảo nè:
1 cup muối biểnn sea salt , cho thêm nắm tiêu hột và nắm đại hồi .. bắt lên lò rang cho tới khi nghe mùi thơm .. tắt lửa cho nuớc dô wậy đều cho tan ( nhắm chừng khoảng 4 cups nước đó) xong kế đó cho chút đuờng và chút rice wine quậy cho đều, trứng xép dô hũ keo .. nước muối nguội chế nuớc muối dô . .bỏ gừng dô .. lấy que tre chận lại cho trứng khỏi nổi lên mặt .. đậy kín nắp nha .. đem ngâm khỏang 4 wks là ăn đuợc rùi
Ba'nh chị làm nhi`n dde.p, màu bánh tươi ; phải chi có cái khuôn bánh hoa va(n sa('c sa?o hơn và có thêm cái máy ép bánh thì chị đở mệt cái tay...