Thịt heo quay (recipe BX anh Lovecisco)

From: TNTor (NTVN) 7 Sep 2011 16:28
To: tv (THACHSANH) 11 of 210
Nhà chị không có lò nướng ở ngoài, có 1 cái double convection oven, dùng uper oven để nướng thịt/pizza/thức ăn mặn . Lower oven lớn hơn 3 racks để nướng bánh/đồ ngọt .

Làm heo quay 1 lần là mỡ chảy tùm lum khét nghẹt, nhất là lúc broil lửa trên thiệt mạnh cho da dòn .

Một cái tip cho heo quay là khi mua thịt chọn chỗ nào da không bị lồi lõm thì khi broil da cho dòn dễ dòn đều hơn không bị sót chổ lõm, mà các miếng thịt nhiều nạc thì da lại hay bị lồi lõm khoong bằng phẳng .
From: 4Tees 7 Sep 2011 16:32
To: TNTor (NTVN) 12 of 210
Cái lò nuwave hình như chỉ được maximum 350 độ thôi nhưng lúc nướng thịt quay thì 0 thấy bị lên khói hay ra mùi gì hết!
From: TNTor (NTVN) 7 Sep 2011 17:02
To: 4Tees 13 of 210
Hình như 350 độ Celcius đó em à, không phải Farenheit. Nướng lò thường mỡ chảy khét lẹt (cũng hứng tray kỹ lắm mà không thể nào tránh khỏi )
From: núi (XUA) 7 Sep 2011 17:09
To: 4Tees 14 of 210
(thanks) chị 4T.
chắc khi nào phải xin anh LC hình chụp cái lò của ảnh. Với lại khi nướng thì chị ấy chỉ dùng feature bake bình thường hay có chuyển sang broil lúc nào không ?
món heo quay này làm ở nhà ngon hơn nhưng mỗi lần nướng mỡ nhễu ì xèo, sau đó clean up oven mệt xỉu. Có lần em dùng lò lớn trong nhà, lấy cái mâm to để bên dưới hứng mỡ mà nó cũng văng lên mấy cọng dây sắt, khói bay mù mịt, alarm réo um sùm, hoảng luôn ! sau đó phải chạy đi mua 2 bình heavy duty oven cleaner về xịt clean gần chết ! (haha)
From: Lovecisco 7 Sep 2011 23:20
To: ALL15 of 210

cái lò nướng này mua ở kohls.. (hiệu deni)

http://www.kohls.com/kohlsStore/kitchen/electrics/cooking_appliances/ovens/PRD~517379/Deni+Convection+Oven.jsp

xài kohls coupons và discount sẽ được rẻ..

cái lò này nướng xong clean không có mệt vì nhỏ.. theo lc nghĩ vì nó circulate cái hot air bên trong khi nướng nên thịt nó chín đều.

cách nướng thịt heo quay:

bỏ 2 hay 3 miếng trong lò set timer là 35 phút ( nếu 2 miếng) và 40 phút cho 3 miếng
sau đó lên max (cái lò deni này là 500 độ) 20 phút nữa là xong lấy ra để nguội trước khi chặt thịt không có cái da bị bể hết nhìn không đẹp

EDITED: 7 Sep 2011 23:23 by LOVECISCO
From: ThuDuc (SONTRAN) 7 Sep 2011 23:34
To: 4Tees 16 of 210
Hai Tuần trước TD có ăn thịt heo quay của ông chủ phở Hòa làm. Ngon chưa từng được thưởng thúc qua. Ông ta nói vói người khác là ông ta làm ở nhà và dùng cái stove nướng ở 450F. Biết là họ sẽ không chỉ nên không hỏi. Đâu biết là phải để đến 3 ngày.
Mai di mua thịt làm thủ. Cám ơn chị 4T
From: núi (XUA) 8 Sep 2011 00:37
To: Lovecisco 17 of 210

cám ơn anh LC và chị nhà đã chia sẻ.
Khi anh nói 1-2-3 miếng thịt, như vậy chắc là phải cắt thịt ra nhiều miếng nhỏ cỡ khoảng 1lb/miếng và nướng nhiều lần phải không ? Khi nướng thì bề da face down or face up vậy anh LC ? Tháo cái upper rack ra và đặt miếng thịt on lower rack ?
khi nào nướng thịt, phiền anh LC chụp cho cái hình cách chị set thịt trong oven được hông ? :P
cảm ơn trước.

EDITED: 8 Sep 2011 00:42 by XUA
From: 4Tees 8 Sep 2011 00:38
To: ThuDuc (SONTRAN) 18 of 210

Phải cám ơn anh chị Lovecisco đả share recipe chứ. Mình chỉ viết ra cách làm thôi! Hy vọng mọi người làm thành công. Ăn trong tiệm dỉ nhiên là ngon nhưng mình đâu biết họ làm có safe & healthy 0.

Bây giờ còn chờ chỉ share thêm recipe làm bánh dứa và cheesecake! Hehehehe! (haha)

EDITED: 8 Sep 2011 00:40 by 4TEES
From: Lovecisco 8 Sep 2011 00:47
To: núi (XUA) 19 of 210

ok.. thứ 7 này nướng sẽ chụp hình cho ace coi..
cái rack là lower rack.. và da để ở trên

From: 4Tees 8 Sep 2011 01:02
To: ALL20 of 210

http://www.kohls.com/kohlsStore/kitchen/electrics/cooking_appliances/ovens/PRD~490779/Nuwave+Pro+Infrared+Oven.jsp

Còn đây là lò nuwave mà mình có sẳn ở nhà và sẻ xài thử!

Núi - mình nghỉ lúc nướng thì cứ để nguyên miếng bự vô, skin side up nhưng để anh Lovecisco vô confirm cho chắc ăn!

From: 4Tees 8 Sep 2011 01:05
To: Lovecisco 21 of 210

Anh ráng năn nỉ BX anh chỉ thêm cách làm bánh nửa nhen! Được voi đòi tiên. Hihihi! (haha)

Ai biểu chỉ nấu ăn giỏi quá cho nên ai cũng mún học hỏi . (up)

EDITED: 8 Sep 2011 01:05 by 4TEES
From: Luudan 8 Sep 2011 01:23
To: Lovecisco 22 of 210
Lò bằng nắm tay thế thì chắc miếng thịt chắc nhỏ mới bỏ được 2, 3 miếng vô 1 lần hả anh? Chắc tuần sau em thử coi. :)
From: TiVi 8 Sep 2011 01:26
To: 4Tees 23 of 210
chị T còn nhiều món độc lắm đó, món canh bún, phở, bún bò..... :)

đi cắm trại chung với gia đình anh lovecisco là giống như đi nhà hàng vậy đó :) .. ngày nào cũng được ngồi quán vĩa hè ăn trưa với đủ loại :)
From: Cạu (KHOANGUYEN85) 8 Sep 2011 02:27
To: 4Tees 24 of 210

Wow! thanks reporter...
Kiểu này phải mời chị Love vô tham gia vcf mới được..

From: Cạu (KHOANGUYEN85) 8 Sep 2011 02:30
To: Lovecisco 25 of 210

anh xai cái lò chi 4t giới thiệu đó hả? Cái lò này còn xài được thứ gì không hay chỉ dành cho nướng thịt thôi?

Í anh nói là dùng cái rack ở dưới và khi để miếng thịt để up side dơwn tức là mặt da hướng lên trên phải không?

KN

From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:30
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 26 of 210
bx không biết xài computer :(
From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:32
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 27 of 210

cái lò deni (ở kohls) cái đó nướng được nhiều thứ clean up cũng dễ

Í anh nói là dùng cái rack ở dưới và khi để miếng thịt để up side dơwn tức là mặt da hướng lên trên phải không?

--> cái lò come with 2 racks 1 cái cao và 1 cái thấp xài cái thấp và da hướng lên trên

From: T3 (TTT) 8 Sep 2011 02:34
To: Lovecisco 28 of 210
Khi mình ướp thịt xonbg để trong tủ lạnh 3 ngày mà không cover sợ có mùi trong tủ lạnh không Lovecisco.Thanks
From: Ong10 8 Sep 2011 02:36
To: Gamai 29 of 210
Gia vi co' ba'n o+? cho+ Great Wall (cho+ Ta`u o+? Gallow)
From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:39
To: T3 (TTT) 30 of 210

dạ không có anh.. (nhưng cũng không biết) vì sau khi mỗi lần làm tiệc thì phải clean tủ lạnh :)

vì để trong tủ lạnh nó làm cho cái da khô cái da càng khô khi nướng da sẽ crispy nhiều