Thịt heo quay (recipe BX anh Lovecisco)

From: TNTor (NTVN) 4 Jan 2012 07:08
To: Tranky 165 of 210
Cái hình em posted, bar code của nó là.........88, có chút màu đỏ, có muì Ngũ Vị Hương, đúng cho ướp heo quay.

Có 1 loại nữa, bar code.......71, dùng cho nướng gà, bên dưới có thêm hàng chữ pour poulet, nướng heo quay thì cho thêm chút Ngũ Vị Hương, màu ra vàng nâu, taste cũng ok.

(Bên Canada nguyên tình bang Ontario họ nhập cảng loại này).
From: Vietvan 4 Jan 2012 07:11
To: TNTor (NTVN) 166 of 210
trong T&T có bán bột đó không chị? oh mà bên Toronto có T&T không? Chắc có chứ hả
From: TNTor (NTVN) 4 Jan 2012 07:27
To: Vietvan 167 of 210
Trong T&T ở Toronto (2,3 chi nhánh đều chỉ có cái cho ướp gà code......71) và khoảng hàng chục supermarket đều không có, có lẽ 1 công ty chịu trách nhiệm nhập càng vào Ont đã không để ý. Quebec Saoxa thì mua được loại.......88

Kinh nghiệm: không cần mua hộp này (made in China, distributed by HK), mắc tiền (ít nhất $4.59/box to $5.29/b). Mua cái gói này của Thai Lan rè hơn, $.99/goí, trong đó có 2 bịch) quay gà nguyên con hoặc wings ngon lắm, làm heo quay thì thêm chút bột ngũ vị hương (rẻ lắm)



Nếu lỡ mua miếng ba rọi dầy (loại có tí sườn) thì thay vì để nguyên tảng, nên xẻ ra bề ngang cỡ 1.5 inch, ướp vưà thấm gia vị ngon lành và chín ngon lành .
EDITED: 4 Jan 2012 07:30 by NTVN
From: Vietvan 4 Jan 2012 07:31
To: TNTor (NTVN) 168 of 210
(thanks)
From: Meoww 4 Jan 2012 07:57
To: Vietvan 169 of 210

Meow

Làm xong, nhớ chùi cái nắp lò bằng giấy mềm lúc nó còn nóng (cẩn thận kẻo phỏng !) vì không rửa được bằng nước và để nguội thì còn khó chùi sạch hơn.

Hì hì ... lấy tí nước dưới đáy nồi (phần nước xậm màu, không phải phần mỡ bên trên) pha với xì dầu làm nước chấm luôn (goodluck)

Meow

From: TNTor (NTVN) 4 Jan 2012 08:01
To: Meoww 170 of 210
Nếu lỡ không kịp chùi và nguội rồi thì dùng miếng rửa chén (xanh xanh, sần sùi) còn mới chà cũng được.
From: Meoww 4 Jan 2012 08:32
To: TNTor (NTVN) 171 of 210

Meow

Chị có tháo cái miếng nhôm (lủng lỗ chỗ) che cái đèn ra chùi không? bên trong nhiều khi dính mỡ dữ lắm. Chùi nóng thì đỡ bị miếng chà nồi làm trầy xước hơn.

Sao họ không design có chỗ tháo nắp ra rửa nhỉ? xài lâu em thấy hơi ớn ớn quá.

Meow

PS: Em mới sửa một cái lò tương tự như vậy cho bà Dì, hư hỏng là do khi lật ngửa cái nắp ra để chùi thì lỡ ấn mạnh tay quá nên cái safety switch chỗ tay cầm bị cong làm máy không work. Vì vậy bà con chú ý khi lau nắp thì đừng làm cong safety switch nhe.

From: Vietvan 4 Jan 2012 08:32
To: Meoww 172 of 210
(nod) yep, mấy bữa quay vịt em toàn lấy bánh mì VN chấm ăn không á, yum yum :P
From: TNTor (NTVN) 4 Jan 2012 08:35
To: Meoww 173 of 210
Phải lấy giấy ẩm, quấn vào đầu cây đuã, thọt vào bên trong chùi chùi, có cảm giác không sạch lắm, tìm tơol để mở ra mà chưa đúng, chỉ sợ lờn ốc thì khỏi vặn vô.

Thanks em remind sẽ cẩn thận khi mở ra
From: Meoww 4 Jan 2012 08:48
To: TNTor (NTVN) 174 of 210
Meow

quote:
Phải lấy giấy ẩm, quấn vào đầu cây đuã, thọt vào bên trong chùi chùi, có cảm giác không sạch lắm


(rotfl)

Máy của em thì chỉ cần tháo 3 con ốc là ra nên chùi thoải mái, không biết loại lò dùng đèn như của chị thì nó dùng cái gì để giữ miếng nhôm?

:P

Meow
From: TiVi 4 Jan 2012 09:25
To: Meoww 175 of 210
lò này cũng có 3 con ốc đó dzì, xài philips screwdriver mở ra, chùi rửa thoải mái :)
From: núi (XUA) 4 Jan 2012 15:35
To: Meoww 176 of 210
dì quỡn hem, mở dịch vụ rửa nắp nồi đê ! :))
From: Meoww 4 Jan 2012 15:41
To: núi (XUA) 177 of 210
Meow

Mới ra chợ HongKong xem kỹ thì đúng là có 2 loại lò nấu kiểu này, một loại xài đèn halogen có giá $59.99 và loại xài lò xo như bếp điện là $95.99, 2 hãng sản xuất khác tên nhưng nhìn hình dáng bên ngoài gần giống như nhau.

quote:
dì quỡn hem, mở dịch vụ rửa nắp nồi đê !


Cái nắm tay trên nắp cái lò đó mà chổng mông đè nó là nó quẹo cái micro switch, tháo ra sửa hông có dễ à nhen.

He he ...

Meow
From: TiVi 4 Jan 2012 15:42
To: Meoww 178 of 210
có $30.. sửa làm giề cho mệt dzị :P
From: Meoww 4 Jan 2012 15:46
To: TiVi 179 of 210

Meow

Vại chứ dân VCFer là mò tới mò lui chứ chịu dzụt đi liền seo?

He he ... mài có dzụt thiệt hông?

Meow

From: núi (XUA) 4 Jan 2012 15:47
To: Meoww 180 of 210
có $31 hà, nướng đủ 31 lần rùi nó có die thì phải mua cái khác để kík thik kte^' chứ xài kỉu dì sửa tới sửa lui hem chịu cho nó ngủm thì làm nghèo nước mẽo á !
:))
From: TiVi 4 Jan 2012 15:47
To: Meoww 181 of 210
chưa hư, hư thì dzụt liền chớ để chi cho chật bếp :)
From: TiVi 4 Jan 2012 15:48
To: núi (XUA) 182 of 210
thì "hàng" của dzì chắc cũng sửa tới sửa lui rùi, hèn gì leo nóc nhà nằm phơi hoài :B


dzọt
From: aha 4 Jan 2012 17:01
To: Meoww 183 of 210
lò này mua ở chợ HK hơn 1 năm rồi... dì coi cái hộp mà cũng đánh vần sai, vậy mà mấy bác trong hội cao niên cũng dớt cở chục cái lúc đó á...
From: ThuDuc (SONTRAN) 4 Jan 2012 17:06
To: Tranky 184 of 210
Tuần rồi mình cũng nướng $50 thịt. Không có màu nhìn thấy chán. Cuối cùng làm thịt kho hết.