Thịt heo quay (recipe BX anh Lovecisco)

From: núi (XUA) 8 Sep 2011 00:37
To: Lovecisco 17 of 210

cám ơn anh LC và chị nhà đã chia sẻ.
Khi anh nói 1-2-3 miếng thịt, như vậy chắc là phải cắt thịt ra nhiều miếng nhỏ cỡ khoảng 1lb/miếng và nướng nhiều lần phải không ? Khi nướng thì bề da face down or face up vậy anh LC ? Tháo cái upper rack ra và đặt miếng thịt on lower rack ?
khi nào nướng thịt, phiền anh LC chụp cho cái hình cách chị set thịt trong oven được hông ? :P
cảm ơn trước.

EDITED: 8 Sep 2011 00:42 by XUA
From: 4Tees 8 Sep 2011 00:38
To: ThuDuc (SONTRAN) 18 of 210

Phải cám ơn anh chị Lovecisco đả share recipe chứ. Mình chỉ viết ra cách làm thôi! Hy vọng mọi người làm thành công. Ăn trong tiệm dỉ nhiên là ngon nhưng mình đâu biết họ làm có safe & healthy 0.

Bây giờ còn chờ chỉ share thêm recipe làm bánh dứa và cheesecake! Hehehehe! (haha)

EDITED: 8 Sep 2011 00:40 by 4TEES
From: Lovecisco 8 Sep 2011 00:47
To: núi (XUA) 19 of 210

ok.. thứ 7 này nướng sẽ chụp hình cho ace coi..
cái rack là lower rack.. và da để ở trên

From: 4Tees 8 Sep 2011 01:02
To: ALL20 of 210

http://www.kohls.com/kohlsStore/kitchen/electrics/cooking_appliances/ovens/PRD~490779/Nuwave+Pro+Infrared+Oven.jsp

Còn đây là lò nuwave mà mình có sẳn ở nhà và sẻ xài thử!

Núi - mình nghỉ lúc nướng thì cứ để nguyên miếng bự vô, skin side up nhưng để anh Lovecisco vô confirm cho chắc ăn!

From: 4Tees 8 Sep 2011 01:05
To: Lovecisco 21 of 210

Anh ráng năn nỉ BX anh chỉ thêm cách làm bánh nửa nhen! Được voi đòi tiên. Hihihi! (haha)

Ai biểu chỉ nấu ăn giỏi quá cho nên ai cũng mún học hỏi . (up)

EDITED: 8 Sep 2011 01:05 by 4TEES
From: Luudan 8 Sep 2011 01:23
To: Lovecisco 22 of 210
Lò bằng nắm tay thế thì chắc miếng thịt chắc nhỏ mới bỏ được 2, 3 miếng vô 1 lần hả anh? Chắc tuần sau em thử coi. :)
From: TiVi 8 Sep 2011 01:26
To: 4Tees 23 of 210
chị T còn nhiều món độc lắm đó, món canh bún, phở, bún bò..... :)

đi cắm trại chung với gia đình anh lovecisco là giống như đi nhà hàng vậy đó :) .. ngày nào cũng được ngồi quán vĩa hè ăn trưa với đủ loại :)
From: Cạu (KHOANGUYEN85) 8 Sep 2011 02:27
To: 4Tees 24 of 210

Wow! thanks reporter...
Kiểu này phải mời chị Love vô tham gia vcf mới được..

From: Cạu (KHOANGUYEN85) 8 Sep 2011 02:30
To: Lovecisco 25 of 210

anh xai cái lò chi 4t giới thiệu đó hả? Cái lò này còn xài được thứ gì không hay chỉ dành cho nướng thịt thôi?

Í anh nói là dùng cái rack ở dưới và khi để miếng thịt để up side dơwn tức là mặt da hướng lên trên phải không?

KN

From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:30
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 26 of 210
bx không biết xài computer :(
From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:32
To: Cạu (KHOANGUYEN85) 27 of 210

cái lò deni (ở kohls) cái đó nướng được nhiều thứ clean up cũng dễ

Í anh nói là dùng cái rack ở dưới và khi để miếng thịt để up side dơwn tức là mặt da hướng lên trên phải không?

--> cái lò come with 2 racks 1 cái cao và 1 cái thấp xài cái thấp và da hướng lên trên

From: T3 (TTT) 8 Sep 2011 02:34
To: Lovecisco 28 of 210
Khi mình ướp thịt xonbg để trong tủ lạnh 3 ngày mà không cover sợ có mùi trong tủ lạnh không Lovecisco.Thanks
From: Ong10 8 Sep 2011 02:36
To: Gamai 29 of 210
Gia vi co' ba'n o+? cho+ Great Wall (cho+ Ta`u o+? Gallow)
From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:39
To: T3 (TTT) 30 of 210

dạ không có anh.. (nhưng cũng không biết) vì sau khi mỗi lần làm tiệc thì phải clean tủ lạnh :)

vì để trong tủ lạnh nó làm cho cái da khô cái da càng khô khi nướng da sẽ crispy nhiều

From: Gamai 8 Sep 2011 02:48
To: Ong10 31 of 210
Cám ơn anh, em cũng tính chạy ra Great Wall xem thử vì đây là chợ Tàu, hy vọng nó có bán. Cùng quá thì nhờ chị 4T chạy qua MD mua sỉ dzìa bán lẻ lại cho chị em nào cần cũng được :B
From: Gamai 8 Sep 2011 02:50
To: Lovecisco 32 of 210
Khi nướng có cần dùng nĩa xăm sơ cái da heo không anh? Em đọc đâu đó nói rằng xăm da heo để làm da giòn đều, tránh bị nổi phồng.
From: Lovecisco 8 Sep 2011 02:55
To: Gamai 33 of 210
không có em
From: Thiên Lôi (TL74) 8 Sep 2011 03:06
To: Lovecisco 34 of 210
Wow! Món này hấp dẫn á. Em nhớ lần tiệc nhà em chị mang tới ăn thấy ngon quá thành ra chỉ trong chớp mắt 0 còn miếng nào. Thông thường thịt heo quay sau tiệc lúc nào cũng thừa cả.

BX em chắc chắn sẽ thử làm món này.
From: Footprints 8 Sep 2011 03:47
To: Lovecisco 35 of 210
Vợ chồng Love thiệt là (up) Người nào cũng khéo tay hay làm.
From: Footprints 8 Sep 2011 03:51
To: Gamai 36 of 210
quote:
Khi nướng có cần dùng nĩa xăm sơ cái da heo không anh? Em đọc đâu đó nói rằng xăm da heo để làm da giòn đều, tránh bị nổi phồng.


Dùng nĩa thì lỗ bự quá, dùng kim lớn châm đều xuyên tới phần mỡ, cũng tốt, không châm cũng không sao, nếu thoa giấm kỹ. Châm để lớp mỡ dưới da, khi nướng chảy thông qua lớp da, làm da cháy rụm hơn. Giấm làm chất da mềm đi, khi nướng sẽ giòn chứ không bị dai cứng.