Cho mình xin DIY....How to make beef jerky!
Recipe, ingredients, and dehydrator
thanks
keyword : khô bò
https://www.vcfboard.com/forums/messages.php?webtag=VCF&msg=20983.1&search_string=kh%C3%B4%20b%C3%B2
nhìn mấy hình núi chup.....10 năm sau vẫn còn nuốt nước miếng.
đọc lại mấy message cũ thấy mắc cười cười quá
một thời ngây thơ trong trắng ha ha ha (rotfl)
Mới đây đã 10 năm mẹ nó rồi!
What gives?
Riêng mình cũng qua 20 dĩa gan chấy lá húng, và 20 chai "sũa mẹ".
Chúc ai ai cũng bình an.
VJ
Sao ngộ dị hén? Mười năm trước Núi là anh, mà bi giờ là em. Khó hiểu wá? Hahahaha
Bạn opla làm rồi viết ra recipe này, có làm theo thấy ngon . mua thịt ở Stater Bros. onsale hoài , london broil or tri tip có $3 or $4 /lb.
Recipes - Beef Jerky-v2-overnight marinate
- 2 bls flap, round, London broil or any type of lean beef meat. Slice the meat into 1 inch width x 1/4 inch thick
- 4 fresh chilli medium hot or 2 super hot
- 1/2 teaspoons of cinnamon powder
- 1/2 teaspoons of garlic power
- 1/2 teaspoons of lemongrass powder
- 1/2 teaspoons of black pepper
- 2-3 cloves or anise stars. Grind the spices.
- 3 teaspoons of sugar
- 1 teaspoon of honey
- 1/2 cups of soy sauce. If the soy sauce is too salty, adjust down. 1 cup is often ok for 5bls of meat.
- 2 teaspoons of cooking wine or water (to make sure there's enough liquid to cover all of the meat for a more even marinating)
- 1/2 teaspoons of salt
- 1/4 teaspoons of olive oil (optional for nonstick effect)
It's ok to replace the spices to whichever available i.e. Rosemary, trâ\u, cao, rau tâ\n dâ\y lá. Also, if there's ruou mai que lo available, use it instead the spices and cut down the amount of other liquid (water or cooking wine)
Let the meat marinated for at least 4-6 hours.
Optional-Broil the meat in the oven for 10 mins at 350F. Broiling is optional if the food dryer has option to dry at high heat (160F).
Dry with highest heat setting 160F in the food dryer from 4-6 hours.
Yes Sir Sao,
Mới sneaked in một mớ pa tê gan ngỗng, cá perch muối khói, và Địa trung hải enchovies để dành cho những ngày mưa.
Tui không hiểu người Hy Lạp họ làm cá cơm làm sao mà múa cặp với cà tím nướng, tốn gạo và rịu quá chừng đi.
Chúc vui.
VJ
Thank you Núi , OpLa...
OpLa....thàng bạn at work củng recommend london broil at Stater Bros.
Mua cái dehydrator nầy ok hả
Cái dehydrator này cũng được, có dẳn broil , lúc làm khỏi bỏ oven cho chín trước cũng tiện . dehydrator nhiều giá tùy theo nhu cầu của mình , tiền nào của đó, loại bằng nhôm mắt hơn (mấy trăm) nhưng xài đã hơn . kỳ đó trong vcf có cái deal của walmart $20 , opla mua cái đó xài cũng được, nó chạy ồn , lâu khô nhưng cũng không care lắm , bỏ nó ra garage overnight sáng dậy check thứ gì cũng khô .
Làm khô bò ít thôi đủ ăn chừng 1 tuần . đồ này bỏ ở ngoài hay tủ lạnh mát chừng 1 tuần là bị mốc . còn bỏ freezer đem ra ăn không ngon nữa . ngoài tiệm hình như bỏ chất gì để cho lâu mà o bị mốc, thấy cả tháng mà vẫn o bị gì .
Thử recipe ở trên , flavor này giống như 1 loại khô bò ở tiệm Vua khô bò bán dưới bolsa . làm 1 lần ăn thử rồi điều chỉnh gia vị theo ý mình :-)
Chưa bao giờ làm chà bông bằng dehydrator , xấy bằng chảo không à :-)
Khô bò đừng xấy khô quá thôi, ăn vừa phải ngon mà :-) ăn nhiều quá ngày thứ 2 mới mỏi quai hàm, sang ngày thứ 3 hết mỏi ăn tiếp :))