Làm Bèef Jerkey

From: Mdoan15 Jun 2017 01:48
To: ALL1 of 30

Cho mình xin DIY....How to make beef jerky!

Recipe, ingredients, and dehydrator

thanks

From: Saoxa15 Jun 2017 04:01
To: Mdoan 2 of 30

keyword : khô bò

https://www.vcfboard.com/forums/messages.php?webtag=VCF&msg=20983.1&search_string=kh%C3%B4%20b%C3%B2

nhìn mấy hình núi chup.....10 năm sau vẫn còn nuốt nước miếng.

EDITED: 15 Jun 2017 04:05 by SAOXA
From: Mdoan15 Jun 2017 04:38
To: Saoxa 3 of 30
Cám ơn nha...để về nhà đọc la.i
From: Thùng nước lèo (HOASIMTIM)15 Jun 2017 04:43
To: Saoxa 4 of 30

đọc lại mấy message cũ thấy mắc cười cười quá
một thời ngây thơ trong trắng ha ha ha (rotfl)

From: Vanjames15 Jun 2017 06:09
To: Thùng nước lèo (HOASIMTIM) 5 of 30

Mới đây đã 10 năm mẹ nó rồi!
What gives?

Riêng mình cũng qua 20 dĩa gan chấy lá húng, và 20 chai "sũa mẹ".

Chúc ai ai cũng bình an.

VJ

From: núi (XUA)15 Jun 2017 06:23
To: Mdoan 6 of 30
From: Saoxa15 Jun 2017 06:30
To: núi (XUA) 7 of 30
follow núi trong VCF là đủ !!!
From: Saoxa15 Jun 2017 06:32
To: Vanjames 8 of 30
Mỗi năm anh làm có 2 đĩa với 2 chai....như vậy anh chắc còn nhiều thứ khác để nhậu lắm ha. :-)
From: núi (XUA)15 Jun 2017 06:35
To: Saoxa 9 of 30
bây giờ cooking recipes tràn ngập youtube/pinterest/FB SX ợi ! chỉ là mình hem còn tg nữa thôi.
From: Thủy Lôi (TORPEDO)15 Jun 2017 06:47
To: núi (XUA) 10 of 30

Sao ngộ dị hén? Mười năm trước Núi là anh, mà bi giờ là em. Khó hiểu wá? Hahahaha

 

From: núi (XUA)15 Jun 2017 06:49
To: Thủy Lôi (TORPEDO) 11 of 30
bản thân đương sự cũng còn hem hiểu nè LOLLL
Lúc đó chắc anh DN định kiu anh cho dễ rủ đi Quyên LOLLLLLLLLL
From: Thủy Lôi (TORPEDO)15 Jun 2017 06:54
To: núi (XUA) 12 of 30
Hahaha! Bi giờ rõ rồi hỏng biết DN còn dám rủ nữa hông? Lol
From: OpLa15 Jun 2017 08:12
To: Mdoan 13 of 30

Bạn opla làm rồi viết ra recipe này, có làm theo thấy ngon . mua thịt ở Stater Bros. onsale hoài , london broil or tri tip có $3 or $4 /lb.

Recipes - Beef Jerky-v2-overnight marinate
- 2 bls flap, round, London broil or any type of lean beef meat. Slice the meat into 1 inch width x 1/4 inch thick
- 4 fresh chilli medium hot or 2 super hot
- 1/2 teaspoons of cinnamon powder
- 1/2 teaspoons of garlic power
- 1/2 teaspoons of lemongrass powder
- 1/2 teaspoons of black pepper
- 2-3 cloves or anise stars. Grind the spices.
- 3 teaspoons of sugar
- 1 teaspoon of honey
- 1/2 cups of soy sauce. If the soy sauce is too salty, adjust down. 1 cup is often ok for 5bls of meat.
- 2 teaspoons of cooking wine or water (to make sure there's enough liquid to cover all of the meat for a more even marinating)
- 1/2 teaspoons of salt
- 1/4 teaspoons of olive oil (optional for nonstick effect)

It's ok to replace the spices to whichever available i.e. Rosemary, trâ\u, cao, rau tâ\n dâ\y lá. Also, if there's ruou mai que lo available, use it instead the spices and cut down the amount of other liquid (water or cooking wine)

Let the meat marinated for at least 4-6 hours.

Optional-Broil the meat in the oven for 10 mins at 350F. Broiling is optional if the food dryer has option to dry at high heat (160F).

Dry with highest heat setting 160F in the food dryer from 4-6 hours.

From: Vanjames15 Jun 2017 09:56
To: Saoxa 14 of 30

Yes Sir Sao,
Mới sneaked in một mớ pa tê gan ngỗng, cá perch muối khói, và Địa trung hải enchovies để dành cho những ngày mưa.
Tui không hiểu người Hy Lạp họ làm cá cơm làm sao mà múa cặp với cà tím nướng, tốn gạo và rịu quá chừng đi.

Chúc vui.

VJ

From: Mdoan15 Jun 2017 13:01
To: OpLa 15 of 30

Thank you Núi , OpLa...

OpLa....thàng bạn at work củng recommend london broil at Stater Bros.

Mua cái dehydrator nầy ok hả

https://www.amazon.com/Nesco-FD-75A-Snackmaster-Dehydrator-White/dp/B0090WOCN0/ref=sr_1_2?s=kitchen&ie=UTF8&qid=1497571326&sr=1-2&keywords=dehydrator+machine&tag=vcf4ever09-20

EDITED: 15 Jun 2017 13:01 by MDOAN
From: OpLa15 Jun 2017 15:33
To: Mdoan 16 of 30

Cái dehydrator này cũng được, có dẳn broil , lúc làm khỏi bỏ oven cho chín trước cũng tiện . dehydrator nhiều giá tùy theo nhu cầu của mình , tiền nào của đó, loại bằng nhôm mắt hơn (mấy trăm) nhưng xài đã hơn . kỳ đó trong vcf có cái deal của walmart $20 , opla mua cái đó xài cũng được, nó chạy ồn , lâu khô nhưng cũng không care lắm , bỏ nó ra garage overnight sáng dậy check thứ gì cũng khô .

Làm khô bò ít thôi đủ ăn chừng 1 tuần . đồ này bỏ ở ngoài hay tủ lạnh mát chừng 1 tuần là bị mốc . còn bỏ freezer đem ra ăn không ngon nữa . ngoài tiệm hình như bỏ chất gì để cho lâu mà o bị mốc, thấy cả tháng mà vẫn o bị gì .

Thử recipe ở trên , flavor này giống như 1 loại khô bò ở tiệm Vua khô bò bán dưới bolsa . làm 1 lần ăn thử rồi điều chỉnh gia vị theo ý mình :-)

From: OpLa15 Jun 2017 15:46
To: Mdoan 17 of 30
Khô bò xấy khô quá ăn không ngon mà mau đau quai hàm :-)
From: Mdoan16 Jun 2017 02:14
To: OpLa 18 of 30
Cám ơn OpLa

Ăn kho bồ mỏi miệng.....mình có thể dung dehydrator làm chà bông hông.....1 lb chà bông cost $20
From: OpLa16 Jun 2017 02:43
To: Mdoan 19 of 30

Chưa bao giờ làm chà bông bằng dehydrator , xấy bằng chảo không à :-)

Khô bò đừng xấy khô quá thôi, ăn vừa phải ngon mà :-) ăn nhiều quá ngày thứ 2 mới mỏi quai hàm, sang ngày thứ 3 hết mỏi ăn tiếp :))

From: BUFFALO (DAUCULA)16 Jun 2017 03:02
To: Mdoan 20 of 30
Em làm xong nẻ bào chửa mang đi làm anh ăn... giùm cho