có ai trong VCF mình có kinh nghiệm làm món này chưa ? có tips gì thì chia sẻ với núi nghen. Trân trọng cảm ơn truớc . Núi théc méc ở cái khâu flour coating bên ngoài . Làm sao để bột bọc tròn đều đặn (không lồi lõm) hột đậu. Youtube thì có người chỉ ngâm đậu sống trong nước trước rồi mới ướp gia vị . Có người lại chỉ rang đậu xong rồi thả vô nước (có thể là nước cốt dừa) rồi lăn vô bột ... ai làm rồi, cách nào thành công không giấu nghề thì chia sẻ nghen.
anh làm sale executive kiểu này chắc xập tiệm em quá LOLL
tiệm bán $6/lb đậu phọng da cá nước dừa đó anh. Níu em mần mà nó ra đậu phọng da trâu hay da trăn thì thôi mua ăn cho khoẻ haha
đậu phọng da trâu hay da trăn thì thôi mua ăn cho khoẻ
Làm mệt lắm mua ăn luôn cho tiện em :-) - anh cũng khoái món đậu phọng da cá nầy! Mà cũng ngộ nhe tại sao lại da cá mà ko là đậu phọng da dòn, da đường rán, etc ???
Hồi ở VN chị có làm, qua bên này thì không làm lại nhưng còn nhớ là ngâm nuớc muối vài tiếng, uớp chút gia vị (chút xíu ngũ vị huơng, chút đường, mấy bà bắc dạy kiểu tào xá húng lìu gì đó) rắc bột mì có trộn chút bột gạo (nghiền nát, ở VN hồi đó bột gạo không có mịn mà vón cục), rắc và thấy nhắm chưa đủ thì vẩy thêm chút nuớc xong lại lắc với bột
Chiên thì dậu thiệt nóng và chảo nhiều, sẵn sàng cái vớt để vớt ra khi thấy hơi vàng, bỏ lên rổ có giấy hút dầu dư. Hồi đó học thi buổi tối cứ để cả lon guigoz đậu phọng da cá dưới gầm bàn và bốc lủm hết hồi nào không biết (còn tin dị đoan ăn đậu cho thi đậu ...v...v...)