đậu phọng da cá

From: núi (XUA)30 Aug 2017 08:46
To: ALL1 of 28
có ai trong VCF mình có kinh nghiệm làm món này chưa ? có tips gì thì chia sẻ với núi nghen. Trân trọng cảm ơn truớc . Núi théc méc ở cái khâu flour coating bên ngoài . Làm sao để bột bọc tròn đều đặn (không lồi lõm) hột đậu. Youtube thì có người chỉ ngâm đậu sống trong nước trước rồi mới ướp gia vị . Có người lại chỉ rang đậu xong rồi thả vô nước (có thể là nước cốt dừa) rồi lăn vô bột ... ai làm rồi, cách nào thành công không giấu nghề thì chia sẻ nghen.

 (thatim)
 
From: OpLa30 Aug 2017 10:29
To: núi (XUA) 2 of 28
Đậu phụng đã béo mà chiên lên nữa, làm chi cái món hại quá ..... hại thân   (flowerpink)
From: Meoww30 Aug 2017 11:49
To: OpLa 3 of 28
Meow

Bởi dzị dòm tướng thấy  ... đã luôn hà !

 ;-)

Meow
From: núi (XUA)30 Aug 2017 12:01
To: Meoww 4 of 28
tròn trịa phúc hậu phải hem ? LOLLL
From: núi (XUA)30 Aug 2017 12:02
To: núi (XUA) 5 of 28
ăn ghiền rồi phải mần thử cho được ! biết đâu quit job mở tiệm bán đậu phọng haha
From: Ltm30 Aug 2017 12:33
To: núi (XUA) 6 of 28
Nhớ để số phone anh mua ủng hộ grand opening  (haha)
From: Hồ Răng Ham (HRH)30 Aug 2017 14:20
To: Ltm 7 of 28
DDe^? nho*` Anh BB generate coupon mua dda^.u pho.ng da ca' :)
From: Ltm30 Aug 2017 14:24
To: Hồ Răng Ham (HRH) 8 of 28
$15 off over $50 order! (tearsofjoy)
From: Luudan6230 Aug 2017 14:27
To: Ltm 9 of 28
Off kiểu này thì đậu phộng chỉ co' bán ở HomeDepot  :-P
From: thím_Hương (HUONG9999)30 Aug 2017 14:32
To: Ltm 10 of 28
Tội chị Núi, chưa làm được đậu phộng nữa lấy đâu bán mà đòi bớt tới 30% :-(  :-(  :-(
From: núi (XUA)30 Aug 2017 14:41
To: thím_Hương (HUONG9999) 11 of 28
dù cuộc đời trăm đắng ngàn cay vẫn phải lạc quan có mụt ngài bán đậu phọng đít cao LOLL
From: núi (XUA)30 Aug 2017 14:44
To: Ltm 12 of 28
Quote: 
$15 off over $50 order!

anh làm sale executive kiểu này chắc xập tiệm em quá LOLL
tiệm bán $6/lb đậu phọng da cá nước dừa đó anh. Níu em mần mà nó ra đậu phọng da trâu hay da trăn thì thôi mua ăn cho khoẻ haha

From: thím_Hương (HUONG9999)30 Aug 2017 14:51
To: núi (XUA) 13 of 28
Vậy lỡ đít cao rồi chơi luôn 100% nha  (jump)  (yougogirl)  (yougogirl)  (yougogirl)
From: Ltm30 Aug 2017 15:09
To: núi (XUA) 14 of 28
Quote: 
đậu phọng da trâu hay da trăn thì thôi mua ăn cho khoẻ 

Làm mệt lắm mua ăn luôn cho tiện em  :-) - anh cũng khoái món đậu phọng da cá nầy!  Mà cũng ngộ nhe tại sao lại da cá mà ko là đậu phọng da dòn, da đường rán, etc ???
From: Lovecisco30 Aug 2017 15:42
To: Ltm 15 of 28
Em hãy ăn của nhật làm trong cái hũ thiếc. Lâu rồi em cũng 0 ăn vì sợ lên đường
From: Ryson (CANGO)30 Aug 2017 16:03
To: thím_Hương (HUONG9999) 16 of 28
Vậy lỡ đít cao rồi chơi luôn 100% nha  

còn tiền shipping có nên bắt người bán trả luôn không ta?

From: núi (XUA)30 Aug 2017 17:44
To: Ryson (CANGO) 17 of 28
tặng thêm eco-bag nữa nha ! haha
From: TNTor (NTVN)30 Aug 2017 19:26
To: núi (XUA) 18 of 28
Hồi ở VN chị có làm, qua bên này thì không làm lại nhưng còn nhớ là ngâm nuớc muối vài tiếng, uớp chút gia vị (chút xíu ngũ vị huơng, chút đường, mấy bà bắc dạy kiểu tào xá húng lìu gì đó) rắc bột mì có trộn chút bột gạo (nghiền nát, ở VN hồi đó bột gạo không có mịn mà vón cục), rắc và thấy nhắm chưa đủ thì vẩy thêm chút nuớc xong lại lắc với bột

Chiên thì dậu thiệt nóng và chảo nhiều, sẵn sàng cái vớt để vớt ra khi thấy hơi vàng, bỏ lên rổ có giấy hút dầu dư.  Hồi đó học thi buổi tối cứ để cả lon guigoz đậu phọng da cá dưới gầm bàn và bốc lủm hết hồi nào không biết (còn tin dị đoan ăn đậu cho thi đậu ...v...v...)
From: núi (XUA)31 Aug 2017 12:02
To: TNTor (NTVN) 19 of 28
chị ngâm nước lúc đậu còn sống ? vậy chắc là phải lột lớp vỏ lụa trước khi ướp muối/đường hả chị ?
để long weekend này em mần thử coi
From: TNTor (NTVN)31 Aug 2017 12:14
To: núi (XUA) 20 of 28
Oh, no.  Đậu phọng da cá dùng đậu còn lớp vỏ lụa, ngâm lâu là nó tự tróc vỏ à nha.