E thử đào thì có thấy anh Tieutuong có từng post another recipe "Kim Chi kiểu Hàn lai Việt". E bỏ chung vô đây luôn cho ACE dễ kiếm
:-) https://www.vcfboard.com/forum/index.php?webtag=VCF&msg=79152.683
=======================
Kim Chi kiểu Hàn lai Việt
Nguyên liệu:
1 bắp cải thảo cắt bỏ gốc, tách lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
1 bó đọt tỏi, 4 củ cà rốt, 1 củ cải trắng to (gọt vỏ), rửa sạch cắt khúc dài vừa ăn.
2 củ gừng rửa sạch xắt lát, 1 bó hành lá + hẹ tùy thích, rửa sạch cắt khúc.
- Nửa quả ớt chuông 3 loại - xanh, vàng, đỏ cắt miếng (nếu thích, không thì khỏi bỏ vào)
Các thứ rau nhớ vẫy cho thật ráo nước .
- 3 muỗng nước mắm, 3 1/2 tablespoons muối biển (sea salt - T.t xài Mediterranean Sea Salt); 5 tablespoons đường cát trắng, 5 tablespoons ớt bột (của Korea or India). Trộn đều muối + đường + ớt bột chung trong 1 tô (nước mắm cho vào sau cùng).
Cách làm:
Đeo găng tay nhựa vào để ớt bột không dính tay + dễ trộn kim chi,
-Xếp một lớp cải thảo, cà rốt, củ cải trắng, ớt chuông...đọt tỏi, hành lá, hẹ, đã rửa sạch vào 1 chậu nhựa to, bốc ớt bột, muối biển, đường cát rải đều lên, xếp lớp cải thảo, cà rốt ...khác lên trên, tiếp tục rải hỗn hợp ớt bột, muối, đường lên ...cho đên hết chỗ cải thảo, củ cải, cà rốt ..v...v, rồi mới chan nước mắm lên trên cùng. Dùng hai tay (vẫn có găng nhựa) trộn đều chậu kim chi lên, hai bàn tay bóp nhẹ cho các loại rau, củ thấm hỗn hợp muối, đường, ớt, nước mắm ...Sau đó múc vào thố sành, hoặc bình nhựa to, nước từ cải thảo hòa với nước mắm, muối, ớt ...sẽ tiết ra màu đỏ, nếm thử xem vừa ăn chưa, nếu thích mặn, ngọt thì chỉnh lại ...để chỗ mát, 24 giờ sau là ăn được.
Đọt tỏi, cà rốt, củ cải, cải thảo vẫn dòn, cay cay, nồng mùi hẹ, hăng hăng mùi tỏi, hành lá...ăn kèm với các món cá, thịt kho, chiên...với cơm, trợ giúp tiêu hóa tốt.
Chúc các bạn ngon miệng!
EDITED: 25 Sep 2017 13:30 by BOCAP