Hello anh,
Sorry đến bấy giờ mới đọc cái message này của anh
Hời đó dùng thịt ba rọi nhưng những năm sau này Th. dùng thịt đùi hoạc thịt vai chứ không dùng ba rọi vì ba rọi mác và nhiều mỡ, khó mua được miếng ngon (miếng thịt chỗ ngon dùng thì khúc đầu mỡ nhiều Th vứt đi phí lắm)
Thịt vai anh cắt theo chiều ngang miếng thịt, cắt dầy và diện tích cỡ tuỳ theo khuôn miễn sao khi xếp thịt bên trong vừa khít, miềng thịt size không lớn mình cũng xếp liền nhau được. Thịt vai cũng có mỡ và đủ để bánh đủ béo ngậy mà.
1Kg thịt thì Th dùng 10 Củ hành tím, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cà phê tiêu hột, đường, 1 muỗng caphe muối, chút bột ngũ vị hương để ướp thịt làm nhân. Không dùng nước mắm.
* 2 Kg nếp ngon
* 3 Gói đậu xanh cà (mỗi gói 300gr)
* 2 Gói lá chuối đông lạnh.
Khuôn gỗ dầy 1.5cm, cao 2.5 inches, cạnh 6.5 inches (13cm)
Thì ra được 7 bánh
(Người bạn thì làm 1kg thịt: 7 củ hành, nướng 2 cánh hồi, miếng quế nhỏ xay nhuyễn và chút muối, tiêu, đường và hành lá phi thơm.)
Khuôn của anh to hơn mỗi bánh anh dùng 1/2 kg thịt thì nhiều quá anh à, cái bánh của anh sẽ dầy thế nào ? Anh đã gói như vậy bao giờ chưa?
Bánh của Th thịt cũng dầy thế này đây :
https://www.vcfboard.com/forum/index.php?webtag=VCF&msg=48649.2
EDITED: 21 Jan 2018 23:34 by NTVN