nếu có time để nấu thì traditional cooking lúc nào cũng ... "ngon" hơn IP rồi :)
IP làm ra để help cook ... faster thôi :)
(up2)
mì ăn liền sao ngon bằng mì gõ hả TV?
Oh yeah ..lol mà mì ăn liền nhiều lôai ăn đỡ ghiền lắm á :P
IP còn tiện 1 cái nửa là có thể set timer cook xong rồi đi đâu 0 cần phải canh!
IP cook ít bị hôi nhà nữa
Edit: Thôi, không nói nữa
EDITED: 30 Jan 2018 12:05 by DAUCULA
Em nấu ăn trong nhà, không nấu ngoài đường. Chỉ có cái BBQ grill là nằm ngoài và có cái gas stove để ngoài cho nấu cái gì lớn quá, không nấu được bên trong ví dụ như hầm bánh chưng hahaha.... Lúc trước nhà em đông người, nấu nối bún phải nấu bên ngoài, vì bếp trong nhà không hầm nỗi nồi bún. Bây giờ dân số giảm xuống còn 1/4 nên cái bếp đó cũng dẹp luôn, nhìn mát con mắt gì đâu hehe
Tuy nhiên, có một món em không nấu trong nhà đó là nướng mực. Thỉnh thoảng trời mưa mà em lười, em nướng mực ăn, chiều đó về, ông xã em nghe ra mùi liền hahaha (tại ăn chùng đó :) )
Em nhớ cách đây mấy hôm, đọc cái post của ai đó nói : tủ lạnh càng nhiều, thì càng chất thêm đồ (hình như có anh tham gia). Em thấy cũng khá đúng. Lúc trước khi ba mẹ em ở chung, đồ ăn trong tủ lạnh không bao giờ thiếu. Có những món nấu xong, ăn chưa hết, là nấu lại món đó rồi, vì để quên trong tủ. Tuy nhiên, nhiều món trong tủ lạnh, nhưng lại không thể dọn một bửa cơm ngon lành.
Em rút khinh nghiệm, đồ ăn chỉ nấu vừa đủ, ăn chưa hết thì đem cất, ngày sau đem ra biến chứng thành món khác. Nếu đồ ăn trong tủ lạnh còn, em sẽ dùng nó biến thành món khác, ví dụ như em hầm canh cà rốt. súp lơ với sườn để ăn cơm. Món đó còn. Ngày sau em đem ra bỏ thêm cà rốt, và lơ hầm lại, thêm nuôi vào, thành một món chính cho hết hahaha. Nếu vẫn không hết thì em nấu nóng lại, bỏ container, đem cho food processor nhà em tiêu thụ vào buổi trưa hôm sau. (Nói ra thật tội cho ông xã em, món nào con em chê, đem về từ lunch là thành lunch menu của ổng ngày hôm sau)
CCN
Em thấy mùi mắm thơm mà! Em cũng thường nấu ăn trong nhà....chỉ khi nấu nồi phở hay BBH 30 quárts thì mới ra sân cho lửa lớn thôi! À quên còn phải đổ bánh xèo ngoài sân nửa bởi vì hành củ xào và mấy chục cái bánh xèo mở cửa sổ ra cả tuần mùi hành vẫn chưa đi hết ... ;-)
Em thấy nhiều nhà Việt Nam mình làm cái bếp trong nhà thật đẹp xong rồi đem ra ngoài garage hay patio nấu ;-)
tùy theo món và tuỳ theo mùa nu*~a ...
Hihi, cái này là bếp trong nhà không bao giờ xài đó anh .
Vậy nhà đó cúng ông Táo trong nhà hay trong garage hén?!!!
chắc bếp trong nhà vào dịp tết họ dùng để nấu nước sôi pha trà rồi cúng ông Táo luôn
Nước sôi bây giờ cùng electric kêttle nấu cho nhanh nên cũng 0 cần dùng bếp! lol
Anh có đề cập tới vụ này, số họ là số khổ, tự nhiên nô lệ vào "tư tưởng" sạch và chui xuống gầm giường mà ngủ để cho cái ra giường đuọc "phẳng phiu" (Không nấu trong bếp mà ra sân hoac garage mà nấu thì có khác chi ?, chưa kể là còn bắt mua cái hút khói cho mạnh, để chẳng bao giờ phải hút, vì có nấu đâu mà hút !!!)
Nhà anh còn có 1 cái island có BBQ trên đó (ngoài sân), bạn anh co nguòi đến chơi lần thứ 2 hoac thứ 3, có ra sân cơi, rồi mở cái BBQ ra coi, kếu lên:
-"Trơi ơi, sao BBQ mày rửa cách nào mà trong / ngoài sạch bóng thế này, mấy năm rồi tao ghé lại chơi lúc nào cũng sạch quá luôn!"
-" Bà Mẹ! Co bao giờ nướng cái gì trong đó đâu mà không sạch ?"
-" Thế mày gan981 cái này mất mấy ngàn bạc để làm gì ?"
-" Mày hỏi vợ tao, chứ tao có dính dáng chi tới mấy cái CUẢ THỜ nhà này!"
hahahaha .. hèn gì anh xài Sous Vide không :D
Thật ra, anh không khổ, những nguòi chơi thân với anh, và gia đình, đều biết và nói là anh thuộc loại "grounded" mà, nghĩa là anh chỉ cần 1 manh chiều, hay 1 tấm trải, và 1 tấm đắp khỏi lạnh là anh ngủ đuọc rồi, ăn thì cơm thừa canh cặn, ai cho gì cũng ăn đuọc, ngày 2 chén cơm trằng 1 chút chao, hoạc muối cũng xong, chẳng kén chọn gì cả . Nhưng nghĩ thương chị nên nói thôi, chứ hàng đẹp, hay đồ đẹp, dối với anh là vô nghĩa, chỉ có đồ XÀI mới là có ý nghĩa với anh, Tiền bạc cũng thế, tiền trong ngân hàng, đối với anh là không có, chỉ khi nào tiền anh xài (hoặc thân nhân mình đuọc xài), anh mới cho là có giá trị. Bởi thế ngày truóc, có lúc freezer nhà anh, bên trong anh chất toàn gạch, vì truóc đó là thịt/cá nhưng không bao giờ ăn tới, chỉ ăn ở mấy layer ngoài cùng, mới mua bỏ vào thì lấ ra ... tế thì bên trong là cá/tịt, hay gạch cng4 vậy thôi .
BX anh khong hieu được gia tri cua "loi khuyen" do cua anh nen noi anh, thi anh vut gach di de roi freezer lai stack up nhung thu ma gia tri ca no chi dang may cuc gach thoi .
Kh akh akha
Cám ơn anh tâm sự . Chắc anh bỏ gạch dứi freezer rồi chừa 1 lớp trên mặt xếp đồ cho chị khỏi trữ thêm chắc . :-) .