Chim họa mi nướng

From: Kcl 5 Apr 2018 11:19
To: ALL1 of 27

Sự tàn nhẫn phía sau món chim họa mi nướng

Họa mi nướng là món ăn tinh tế, nhưng cũng gây nhiều tranh cãi trong ẩm thực Pháp. Những con chim được săn bẫy trên cánh đồng, đòi hỏi phải béo gấp 2-4 lần con cùng đồng loại. Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần. Khi đó thịt chim ngấm vị ngọt của rượu, da có màu vàng oliu tự nhiên. Cuối cùng, người đầu bếp nướng chim từ 6-8 phút là món ăn hoàn tất.

món ăn lạ
 

Khi thưởng thức, thực khách sẽ trùm khăn trắng kín đầu. Người ta tin rằng, với tấm khăn này sẽ giúp họ tránh được ánh mắt của Chúa khi ăn loài chim nhỏ bé và vô tội ấy.

From: tieutuong (HTHINH) 5 Apr 2018 19:12
To: Kcl 2 of 27
quote: Kcl

Sự tàn nhẫn phía sau món chim họa mi nướng

Họa mi nướng là món ăn tinh tế, nhưng cũng gây nhiều tranh cãi trong ẩm thực Pháp. Những con chim được săn bẫy trên cánh đồng, đòi hỏi phải béo gấp 2-4 lần con cùng đồng loại. Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần. Khi đó thịt chim ngấm vị ngọt của rượu, da có màu vàng oliu tự nhiên. Cuối cùng, người đầu bếp nướng chim từ 6-8 phút là món ăn hoàn tất.

món ăn lạ
 

Khi thưởng thức, thực khách sẽ trùm khăn trắng kín đầu. Người ta tin rằng, với tấm khăn này sẽ giúp họ tránh được ánh mắt của Chúa khi ăn loài chim nhỏ bé và vô tội ấy.

  8-O  8-O  8-O   >.<  >.<  >.<

From: núi (XUA) 6 Apr 2018 10:44
To: Kcl 3 of 27
tại sao ăn thịt con gà, con ngỗng, con vịt được mà ăn con chim hoạ mi thì bị cho là tàn nhẫn ?
tại mấy con kia xấu hơn con hoạ mi ? haha
From: Lovecisco 6 Apr 2018 12:01
To: núi (XUA) 4 of 27
Code: 
Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần
the problem is here .. ho^m nay thu*' 6
From: Videonic 6 Apr 2018 13:04
To: Lovecisco 5 of 27
quote: Lovecisco
Code: 
Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần
the problem is here .. ho^m nay thu*' 6

nhồi thức ăn vô là nó chết ngắc rồi

chắc là nuôi thúc (hình như BK gọi là vỗ béo) cho chim béo

chắc tên nào dịch tào lao

EDITED: 6 Apr 2018 13:08 by VIDEONIC
From: tieutuong (HTHINH) 6 Apr 2018 13:13
To: núi (XUA) 6 of 27
 (up)  (up)  (up)  lol
quote:
núi (XUA)
tại sao ăn thịt con gà, con ngỗng, con vịt được mà ăn con chim hoạ mi thì bị cho là tàn nhẫn ?
tại mấy con kia xấu hơn con hoạ mi ? haha

Ghê nhất là thêm cái màn này 

Quote: 
Khi thưởng thức, thực khách sẽ trùm khăn trắng kín đầu. Người ta tin rằng, với tấm khăn này sẽ giúp họ tránh được ánh mắt của Chúa khi ăn loài chim nhỏ bé và vô tội ấy.
Còn tin là trùm khăn trắng kín đầu thì sẽ tránh được ánh mắt của Chúa  :-B  lol  lol  
EDITED: 6 Apr 2018 13:13 by HTHINH
From: 3Some 6 Apr 2018 14:04
To: núi (XUA) 7 of 27
Cũng như osin xấu thì lau nhà được chứ mà osin trẻ đẹp thì để làm những chuyện khác :)
EDITED: 6 Apr 2018 14:04 by 3SOME
From: Dungt 6 Apr 2018 14:16
To: ALL8 of 27
Mấy người ăn thịt cầy có thấy ai trùm khăn đâu.
From: núi (XUA) 6 Apr 2018 14:28
To: Lovecisco 9 of 27
Quote: 
Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần
the problem is here .. ho^m nay thu*' 6

sao người ta ngâm lươn vô sữa trước 1 đim cho thịt nó béo mai lột da thì hỏng ai kiu ác ? haha  ;-)

From: Lovecisco 6 Apr 2018 14:58
To: núi (XUA) 10 of 27
Code: 
sao người ta ngâm lươn vô sữa trước 1 đim cho thịt nó béo mai lột da thì hỏng ai kiu ác ?
sorry không biết món na`y (và cũng chưa bao giờ ăn )... xin chị tha lỗi (tại còn đang ngồi đáy giếng )
From: Meoww 6 Apr 2018 22:24
To: Lovecisco 11 of 27
Meow

Mới ... cọ xát với mợ í một tí mà đã teo rồi !

Nhụt que' đi ...  :-P

Meow
From: Lovecisco 6 Apr 2018 23:10
To: Meoww 12 of 27
Mình nhường thôi. Ở nhà cũng bị I chang :)
From: Totite 6 Apr 2018 23:18
To: Lovecisco 13 of 27

Quote: 
Mình nhường thôi. Ở nhà cũng bị I chang 
Thì ra không muốn ngủ sofa  ;-)
From: ibuc 7 Apr 2018 17:58
To: Kcl 14 of 27
Thực khách không cắt thịt chim ra thành miếng nhỏ và dùng dao dĩa như thông thường. Theo truyền thống, mỗi người phải dùng một chiếc khăn màu trắng trùm kín đầu, sau đó bỏ cả con chim vào miệng sao cho phần đầu hướng ra ngoài rồi nhai từ từ tất cả các phần từ chân cho đến xương, chỉ bỏ lại đầu.
Code: 
Việc trùm khăn một phần để khiến cho người ăn không cảm thấy xấu hổ với những người xung quanh


... hết gan ngỗng béo nay hoạ mi thui  ... không biết 
ẩm thực xứ phú lãng sa còn món nào ngon tàn nhẩn nữa không ?

... ngoài món óc khỉ xứ tàu thì chưa nghĩ ra  ... 

.. nó đây rồi .. https://www.youtube.com/watch?v=nVFBEEYBM4s
 
EDITED: 7 Apr 2018 21:20 by IBUC
From: núi (XUA) 7 Apr 2018 21:33
To: ibuc 15 of 27
Bữa nay ăn gì mà hết nói ngọng rồi?
Hay là đã dậy thì thành công bước xa tuổi ấu thơ rồi?
LOL
From: núi (XUA) 7 Apr 2018 21:35
To: Lovecisco 16 of 27
Tự nhiên xin tha lỗi rồi tự ý nói "nhường". Khỏi nhường. Cãi típ đi.
From: ibuc 7 Apr 2018 22:02
To: núi (XUA) 17 of 27
... ngài hôm qua mưa đá  ... bửa nai dưng lạnh quá xá  .. 
12 giờ trưa mà mới có 37 độ thui ... 
From: ibuc 7 Apr 2018 22:11
To: núi (XUA) 18 of 27
... hén nói bưa ni " thứ sáu " có lẽ hén cử en thịt chỉ en cá thui 
cho nên thèm quá đó mà ...

.. chắc lóng rài hong nấu canh cãi bẹ xanh ? 
From: Dama11 Apr 2018 14:38
To: ALL19 of 27
Hết được ăn lobster hấp sả rồi 

***

GENEVA — When it comes to cooking fresh lobster, the Swiss are now saying: We feel your pain.

A law takes effect March 1 that bans the common cooking method of tossing a live lobster into a pot of boiling water, quickly killing the tasty crustacean. That practice is being outlawed because the Swiss say it's cruel and lobsters can sense pain.

https://www.usatoday.com/story/news/world/2018/02/16/new-swiss-law-pain-free-deaths-lobsters-flushing-goldfish-down-toilet-breaking-law-according-new-swi/341412002/

 ;-)

From: Ryson (CANGO)12 Apr 2018 10:34
To: Dama 20 of 27
Mình steam/luộc cua thường bỏ con cua sống vào phải không ace?