Cá fresh hay frozen mình clean như nhau.
1. Đánh vảy như mấy con cá khác thôi.
2. Lấy dao bén cạo sạch da
3. Rọc bụng bỏ đồ lòng, giử lại trứng, rạch đường máu theo xương sống.
4. Rọc hết fins & cắt bỏ đầu (grill thì giừ lại đầu nhưng để riêng)
5. Rinse
6. Bóp muối
7. Rinse
8. Rub/Tẩm: lemongrass powder, onion powder, garlic powder.
BX mua loại fillet knife bằng surgical stainless steel. Trước khi làm mình sharpen bén như razor.
Đụng tới xương thì dùng Wiss utility shears, mua ở HomeDepot $14:
https://www.homedepot.com/p/Wiss-7-in-Utility-Shears-W7T/205034026
Nhanh nhất là fillet & bỏ luôn da, nhưng BX muốn nguyên con để grill.